News ข่าวรถยนต์รถใหม่, ข่าวรถ KIA
Advertisement

Kia Telluride ปรับปรุงใหม่ได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการพร้อมกับ Hyundai Palisade โฉมใหม่ที่งาน New York International Auto Show 2022 เน้นการออกแบบใหม่พร้อมเพิ่มรุ่น X-Line และ X-Pro

KIA Telluride ใหม่จะได้รับการออกแบบใหม่ทั้งหมด โดยเฉพาะกระจังหน้าทรงจมูกเสือ Tiger Nose ครอบโครเมียม ไฟหน้าที่ออกแบบ LED แนวตั้ง กันชนหน้าขนาดใหญ่ ตัวรถค่อนข้างยกสูง กันชนหลังออกแบบใหม่ แผงประตูล่าง กาบบันไดข้างปรับปรุงใหม่ นอกจากนี้ยังเพิ่มสี Midnight Lake Blue, Dawning Red และ Jungle Wood Green

ภายในห้องโดยสารจะมีการเปลี่ยนแปลงที่สำคัญมากขึ้น Telluride เปลี่ยนไปใช้หน้าจอคู่ของ Sorento และ Sportage ขนาด 12.3 นิ้วใหม่ แผงหน้าปัดออกแบบใหม่ ยังคงช่องระบายอากาศกลาสง 3 ช่อง ระบบโดยรวมเน้นการสัมผัสทำให้ลดปุ่มที่ไม่จำเป็นออกไป นอกจากนี้ยังมาพร้อมสีภายในใหม่

นอกจากนี้ยังสามารถเลือกกระจกมองหลังดิจิตอล ซึ่งสามารถเชื่อมต่อ HomeLink ประตูท้ายไฟฟ้าเปิด-ปิดอัตโนมัติ นอกจากนี้ยังมีระบบ Digital Key เพื่อล็อคและปลดล็อครถผ่าน Kia Connect ฮอตสปอต Wi-Fi ในรถยนต์ที่สามารถเชื่อมต่ออุปกรณ์ได้ถึงห้าเครื่องกับอินเทอร์เน็ตที่ใช้ 4G LTE

Kia Connect มาพร้อมประโยชน์ที่หลากหลายสำหรับระบบบันเทิง นอกจากนี้ยังรองรับการอัปเดทแบบ OTA

Telluride ที่ปรับโฉมใหม่ได้เพิ่ม ระบบจดจำป้ายจำกัดความเร็วและ “Forward Collision Prevention – Junction Turning” เป็นมาตรฐาน นอกจากนี้ยังมี ระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติแบบอัจฉริยะบและเทคโนโลยีอื่นๆ

เครื่องยนต์ V6 GDI ขนาด 3.8 ลิตร ให้กำลัง 291 แรงม้าแรงบิด 355 นิวตันเมตร เกียร์อัตโนมัติ 8 สปีด ระบบขับเคลื่อนสี่ล้อ

รุ่น X-Line และ X-Pro ใหม่ จะเน้นออฟโรตมากขึ้น พร้อมตกแต่งกระจังหน้า ราวหลังคา มือจับประตูสีเดียวกับตัวรถ สัญลักษณ์ X-Line ล้ออัลลอย 20 นิ้วใหม่ เพิ่มระยะห่างจากพื้นดิน 10 มม. ระบบควบคุมการยึดเกาะ โหมดลากจูง

Telluride X-Pro ได้รับการดัดแปลงคุณสมบัติทางวิบากที่ดุดันยิ่งขึ้น ล้อสีดำขนาด 18 นิ้วสุดพิเศษที่หุ้มด้วยยาง All-Terrain ขนาด 18 นิ้วจาก Continental นอกจากนี้ยังได้รับตราสัญลักษณ์ “X-Pro” เบาะนั่งลายนูนคู่หน้า เต้ารับ 110V สามารถลากจูง 2,494 กก.

Kia Telluride ใหม่ยังไม่ได้ประกาศราคา รถจะถูกสร้างขึ้นที่โรงงานผลิตในจอร์เจียของแบรนด์ควบคู่ไปกับ K5, Sportage และ Sorento

เครดิต KIA

Advertisement

You Want To Have Your Favorite Car?

We have a big list of modern & classic cars in both used and new categories.