Lexus RZ 450e Electric Crossover ก่อนเปิดตัวในปี 2022 ใหม่ 2022 - 2023
News ข่าวรถยนต์รถใหม่, ข่าวรถ Lexus
รูปภาพนี้มี Alt แอตทริบิวต์เป็นค่าว่าง ชื่อไฟล์คือ 20211214_BEV_14_s.jpg

Lexus ปล่อยภาพอย่างเป็นทางการของ RZ 450e Electric Crossover ก่อนเปิดตัวในปี 2022 รถยนต์ไฟฟ้าที่พัฒนาบนสถาปัตยกรรม แพลตฟอร์ม e-TNGA เดียวกันกับ Toyota bZ4X และ Subaru Solterra ใหม่

สำหรับภาพลักษณ์ของ Lexus RZ 450eด้านหน้า มีความแตกต่างจาก bZ4x อย่างชัดเจน คงเอกลักษณ์ของ Lexus รุ่นใหม่ๆ พร้อมไฟหน้าเฉียบคม ภายในโคมมีไฟ Daytime Running Light แบบ LED แบบ “check-type” แนวเส้นโดยรวมด้านหน้าของตัวรถสร้างดีไซน์ทรงกรวยจมูกที่โดเด่น และ ดุดันอย่างมาก

Lexus RZ 450e นำดีไซน์ของ Lexus LF-Z Electrified มาใช้งานจริงๆ โดยเฉพาะด้านท้ายพร้อมไฟแบบทะลุผ่าน การออกแบบสปอยเลอร์ 2 ชั้นยังจะทำให้ ให้ความรู้สึกไดนามิกอย่างลงตัว

แม้ว่าจะใช้พื้นฐานของ bZ4x แต่ไม่ได้หมายความว่า Lexus จะใช้ทั้งหมด แบรนด์ยังคงความหรูหรา มีระดับเอาไว้ค่อนข้างเยอะ เพื่อให้แตกต่าง แม้ว่าโครงสร้างแนวหลังคาตัวถึงจะไม่เหมือนรถต้นแบบ 100%

มันจะติดตั้งด้วยมอเตอร์ไฟฟ้าคู่ และ จะใช้ระบบขับเคลื่อนสี่ล้อ Direct4 ใหม่พร้อมฟังก์ชั่นเวคเตอร์แรงบิดขั้นสูง สามารถขับขี่ 600 กม./ชาร์จ ด้วยแบตเตอรี่ลิเธียมไอออนใต้พื้น 90 กิโลวัตต์ชั่วโมง ตัวเลขที่คาดว่าเวอร์ชันการผลิตจะใกล้เคียงกัน

ทีเซอร์ไม่ได้ระบุข้อมูลใด ๆ เกี่ยวกับวันเปิดตัว แต่ตัดสินจากภาพที่เปิดเผยเราคาดหวังในไม่ช้า และมันจะเป็นคู่แข่งสำคัญของ Tesla Model Y, Ford Mustang Mach-E, Audi Q4 e-tron Sportback, Genesis GV60 เป็นต้น

Lexus LF-Z Electrified

Lexus LF-Z Electrified รถยนต์ต้นแบบของ Lexus ภายใต้เครือ โตโยต้า เผยโฉมอย่างเป็นทางการในงาน  Shanghai Auto Show 2021 พร้อมภาพลักษณ์การออกแบบใหม่

Lexus LF-Z Electrified Concept รถยนต์ต้นแบบไฟฟ้า ของแบรนด์ Lexus พร้อมแนะนำเทคโนโลยี และการออกแบบใหม่ในอนาคต

Lexus LF-Z Electrified Concept ซึ่งผู้ผลิตรถยนต์ระบุว่า รวมเอาสมรรถนะการขับขี่ที่ดีเยี่ยม และ เทคโนโลยีขั้นสูง พร้อมที่จะเปิดตัวภายในปี 2025

Lexus LF-Z Electrified Concept จะใช้แพลตฟอร์ม สำหรับรถยนต์ไฟฟ้าโดยเฉพาะ และเทคโนโลยีควบคุมแรงขับเคลื่อนสี่ล้อ DIRECT4 ระบบนี้มีมอเตอร์ไฟฟ้าทั้งเพลาหน้าและเพลาหลัง ด้วยประโยชน์จากการตอบสนองในทันที และความสามารถในการปรับได้ของมอเตอร์ไฟฟ้า ระบบจะควบคุมจัดการมอเตอร์โดยตรง เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ในขับเคลื่อนที่ต้องการ

รถยนต์ต้นแบบ มีการออกแบบที่ทันสมัย หรูหรา ชวนให้นึกถึงรถคูเป้ – ครอสโอเวอร์ กระจังหน้าแบบปิด พร้อมโลโก้ Lexus ส่องสว่าง ไฟหน้าเฉียบคมดูน่าดึงดูด มีการออกแบบ LED ที่ซับซ้อนไฟเบรกดวงที่สามวางแนวตั้งในกันชน

Lexus กล่าวว่าได้ออกแบบภายในของรถตามแนวคิดของ ‘Tazuna’ ได้รับแรงบันดาลใจจากความสัมพันธ์ระหว่าง ม้า และ ผู้ขี่เป็นหนึ่งเดียว

นอกเหนือจากการเปิดตัว LF-Z Electrified Concept แล้ว Lexus ได้ประกาศแผนการที่จะเปิดตัวรถรุ่นใหม่ หรือ รุ่นปรับปรุงใหม่ 20 รุ่นภายในปี 2568 โดยมากกว่า 10 รุ่นจะใช้พลังงานไฟฟ้ารวมถึงแบตเตอรี่ไฟฟ้าลูกผสมแบบเสียบปลั๊ก PHEV

Carscoops.com/


You Want To Have Your Favorite Car?

We have a big list of modern & classic cars in both used and new categories.