News ข่าวรถยนต์รถใหม่, ข่าวรถ Mazda

Mazda ออสเตรเลีย เผยภาพ Mazda BT-50 ชุดแต่งพิเศษในวันที่ 31 สิงหาคม 2020 พร้อมระบุว่า มีอุปกรณ์เสริมมากกว่า 100 รายการ Mzda BT-50 ใหม่จะมาพร้อมกับสปอร์ตบาร์ระดับพรีเมี่ยมที่ทำจากเหล็กเคลือบสีดำ และมีแผ่นปิดด้านข้างพร้อมตราสัญลักษณ์ BT-50 Mazda ฝาครอบโทนสีอ่อน ล้ออัลลอยสีดำ 18 นิ้วให้เลือก

การเปิดตัว และราคาอย่างเป็นทางการ จะมีขึ้นในออสเตรเลีย ตุลาคมนี้ ก่อนขายไทย พฤศจิกายน โปรดติดตาม

เป็นภาพการขนรถยนต์ All-NEW Mazda BT-50 โฉมใหม่ในประเทศไทย เพื่อไปจำหน่ายในออสเตรเลีย ซึ่งตอนนี้ยังไม่เปิดตัว รถยนต์รุ่นดังกล่าวผลิตจากโรงงาน ISUZU ในไทย เปิดราคาออสเตรเลียช่วงกันยายนนี้ และลงโชว์รูมตุลาคม บ้านเรารอยาวๆ ประมาณ พฤศจิกายนนี้ ในออสเตรเลียมีขุมพลังดีเซลเทอร์โบ 3.0 ลิตร แต่บ้านเรามีลุ้นขุมพลัง ดีเซลเทอร์โบ 1.9 ลิตร เพิ่มไปอีก ยังไงโปรดติดตาม

เครดิตภาพ Koi Ka Ka และ Aum Prakit Attawan

เครดิตภาพ : CarExpert

ไม่แปลกที่มาสด้าต้องพัฒนากระบะให้ดีที่สุด การออกแบบของ BT50 โดย นายอิคุโอะ มาเอดะ (Ikuo Maeda) หัวหน้าฝ่ายออกแบบ ใช้หลักการออกแบบ Kodo Design มาใส่ในกระบะเพื่อตอบโจทย์ดีไซน์มากขึ้น

ด้านหน้าของรถกระบะคันใหม่นั้นมีชุดไฟหน้ามาสด้าที่คุ้นเคยซึ่งคล้ายกับของ Mazda CX-5 (และมาสด้ารุ่นอื่นทุกรุ่น) นอกจากนี้ยังพบที่ด้านหน้าเป็นกระจังหน้าโครเมี่ยมที่โดดเด่น ไฟตักดหมอกด้านล่างที่ไม่ค่อยจะโด่ดเด่น ไฟท้ายออกแบบใหม่ ที่มีรูปทรงแตกต่างจากเดิม แต่มิติภายในโคมยังไม่โด่ดเด่น

ขนาดตัวถัง

 • กว้าง 5,280 มม.
 • ยาว 1,870 มม.
 • สูง 1,790 มม.
 • ฐานล้อยาว 3,125 มม.
 • รัศมีวงเลี้ยว 6.1 เมตร
 • น้ำหนักบรรทุกสูงสุด 1,065 กิโลกรัม
 • การลากจูง 3,500 กิโลกรัม

ภายในห้องโดยสารออกแบบใหม่ พร้อมบุหนังสีน้ำตาลบริเวณคอนโซลหน้า พวงมาลัยสามก้านแบบสปอร์ตและหน้าจอ Infotainment ขนาดใหญ่ที่มี Apple CarPlay และ Android Auto

พร้อมใช้ขุมพลัง และ พื้นฐานจาก ISUZU D-MAX

ดีเซล 3.0 VGS Turbo

 • เครื่องยนต์ดีเซล รหัส 4JJ3-TCX ขนาด 3.0 ลิตร 2,999 ซีซี. 4 สูบแถวเรียง 16 วาล์ว DOHC Commonrail Direct Injection พร้อม Turbocharger VGS แบบครีบแปรผัน และ Intercooler กำลังสูงสุด 190 แรงม้า ที่ 3,600 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 450 นิวตันเมตร ที่ 1,600 – 2,600 รอบ/นาที จับคู่กับเกียร์ธรรมดา 6 จังหวะ / เกียร์อัตโนมัติ 6 จังหวะ

ทั้งสองเครื่องยนต์ใช้ระบบเกียร์ธรรมดา และ เกียร์อัตโนมัติ 6 จังหวะ พร้อมระบบขับเคลื่อนสี่ล้อ 4WD และระบบขับเคลื่อนสองล้อ ตัวถังมีน้ำหนักเบากว่าโฉมปัจจุบัน

Caranddriver.com เคยเผยข้อมูลว่า Mazda BT-50 จะเปิดตัวในออสเตรช่วงตุลาคมนี้ ซึ่งมีฐานผลิตที่ประเทศไทย และแน่นอนว่าบ้านเราจะเปิดจำหน่ายในเวลาไล่เลี่ยกัน ช้าสุดคือไม่เกินงาน Motor Expo 2020 หรือสิ้นเดือนพฤศจิกายน ปีนี้เป็นปีของกระบะจริงๆ โปรดติดตตามรายละเอียดเร็วๆนี้

ในปี 2020 จะมี Mazda BT-50 , Hilux Revo เปิดตัวเรียบร้อย เหลือเพียง Nissan Navara , Ford Ranger แม้ว่าตอนนี้ MG Extender เปิดตัวไปก่อนเพื่อน แต่ตลาดกระบะเป็นตลาดที่ใหญ่เกินกว่ามือใหม่จะเข้ามาเล่น เดือนแรก Extender กวาดยอดขายได้ 25 คันเท่านั้น

 • Mazda BT-50 ใช้พื้นฐานจาก D-max รวมถึง ช่วงล่าง เครื่องยนต์ของ ISUZU D-max แต่มีการปรับโช้คอัพและสปริงให้ความรู้สึกแตกต่างจาก D-max
 • ย้ายผลิตจากโรงงาน ATT ระยอง ไปผลิตที่โรงงาน ISUZU และส่งขายทั่วโลก
 • การออกแบบยังคงแนวคิด KODO Design เหมือนในมาสด้าทุกๆรุ่น

Mazda BT-50 single-cab chassis

Mazda BT-50 extra-cab chassis

Mazda BT-50 dual-cab chassis

Carexpert.com.au


แสดงความคิดเห็น

You Want To Have Your Favorite Car?

We have a big list of modern & classic cars in both used and new categories.