เปิดตัว Mercedes-Benz EQS Luxury EV วิ่งได้ 770 กม./ชาร์จ - CAR250 รถยนต์รถใหม่ ข่าวสารรถยนต์ รถใหม่ล่าสุด เปิดตัวรถใหม่ ราคารถใหม่
News ข่าวรถยนต์รถใหม่, ข่าวรถ Mercedes benz

Mercedes-Benz EQS Luxury EV มาพร้อมความหรูหรา และ แนวคิดจากรถต้นแบบ Vision EQS 2019 ฉีกการออกแบบดั่งเดิม

Mercedes-Benz EQS Luxury EV ติดตั้งมอเตอร์ PSM เดี่ยวของ EQS 450 ให้กำลัง 329 แรงม้า แรงบิด 568 นิวตัน-เมตร อัตราเร่ง 0-100 กม./ชม. ภายใน 6.2 วินาที

  • มอเตอร์ 580 จะให้กำลัง 516 แรงม้า น้ำหนัก 285 กก. อัตราเร่ง 0-100 กม./ชม.4.3 วินาที
  • ความเร็งสูงสุดจำกัดไว้ที่ 130 กม./ชม.
  • ระยะขับขี่ 770 กม./ชาร์จ WLTP
  • แบตเตอรี่ 107.8 กิโลวัตต์ชั่วโมง แต่ บริษัท กล่าวว่าจะมีรุ่นที่เล็กกว่า 90 กิโลวัตต์ชั่วโมง
  • อัตราการชาร์จสูงสุด 200 กิโลวัตต์ สามารถวิ่งได้ 300 กม. ใช้เวลาชาร์จ 15 นาที

นอกจากนี้ยังมีเทคโนโลยีระบบขับเคลื่อนอัตโนมัติของ Merc’s Drive Pilot ด้วยความเร็วสูงถึง 59 กม./ชม. บนนถนนทางหลวง ปัจจุบันใช้เฉพาะในประเทศเยอรมันนีเท่านั้น เพราะปัญหาด้านกฏหมายในตลลาดอื่นๆ ยังไม่เอื้ออำนวย

นอกเหนือจาก MBUX Hyperscreen แล้ว Mercedes EQS ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อให้สัมผัสได้อย่างยอดเยี่ยม เช่น การได้ยิน การดมกลิ่น เนื่องจาก EQS มาพร้อมตัวกรอง High Efficiency Particulate Air (HEPA) ที่ทำความสะอาด และ กรองอากาศภายนอกที่เข้ามาในห้องโดยสาร รวมทั้ง Air-Balance Package EQS กลิ่นหอมที่ใช้งานกับน้ำหอมใหม่ที่เรียกว่า No.6 Mood Linen

เห็นได้ชัดว่า EQS เน้นการออกแบบที่โด่ดเดน่ เล่นกับแสงโดยรอบ ให้ความรู้สึกพรีเมียม หรูหรา ทันสมัย มาพร้อมระบบเสียงเซอร์ราวด์รอบทิศทาง Burmester 15 ลำโพง ยังมีซาวด์สเคป สองแบบ Silver Waves และ Vivid Flux ในขณะที่เสียงเครื่องยนต์ในการขับขี่จะเปลี่ยนไปตามโหมด และ อื่นๆที่สามารถติดตั้งเสริมได้

ที่สำคัญกว่านั้น EQS ยังมีเสียงที่ผ่อนคลายที่เรียกว่า Forest Glade, Sounds of the Sea และ Summer Rain ซึ่งสามารถเลือกได้ในระหว่างการหยุดพัก

MBUX Hyperscreen เป็นหนึ่งในไฮไลท์ EQS หน้าจอโค้งขนาดใหญ่ขยายความกว้างครอบคลุมคอนโซลหน้า พร้อมปัญญาประดิษฐ์ (AI) ซอฟต์แวร์ที่สามารถเรียนรู้แนวคิดการแสดงผลและการดำเนินงานจะปรับให้เข้ากับผู้ใช้อย่างสมบูรณ์ ให้คำแนะนำส่วนบุคคลสำหรับฟังก์ชันอื่นๆ

  • เทคโนโลยี OLED ที่มีความสว่างของสีสูง
  • Silver Shadow ระบบการเคลือบนี้ให้การแสดงผลพื้นผิวที่มีคุณภาพสูง
  • ระบบปัญญาประดิษฐ์ (AI)

MBUX Hyperscreen มีขนาดความยาว 56 นิ้ว ประกอบด้วยหน้าจอ OLED ที่แตกต่างกัน 3 จอ แสดงผลได้ทั้งแผนที่ขนาดใหญ่ มาตรวัด โทรศัพท์ ระบบสาระความบันเทิง และอื่นๆ ผ่านฮาร์ดแวร์สุดทรงพลัง CPU 8 คอร์ RAM 24 GB และแบนด์วิดท์แรม 46.4 GB ต่อวินาที

EQS จะวางขายในฤดูใบไม้ร่วงนี้ในสหรัฐอเมริกาและ ในสหราชอาณาจักร


7 − 7 =

You Want To Have Your Favorite Car?

We have a big list of modern & classic cars in both used and new categories.

Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.