car250.com เว็บไซต์ของคนรักรถ ข่าวรถใหม่

วันเสาร์ที่ 3 ธันวาคม 2022
News ข่าวรถยนต์รถใหม่

Mercedes The Flip AMG GT Concept ร่วมกับ Will.I.Am’s

Advertisement

Advertisement

Mercedes-AMG ร่วมกับ นักดนตรี will.i.am ได้ร่วมมือกันเพื่อเปลี่ยน AMG GT ให้กลายเป็น SLS Gullwing และ G-wagon SUV

  • will.i.am หรือชื่อจริงว่า วิลเลียม เจมส์ อดัมส์ จูเนียร์ ป็นหนึ่งในสมาชิกวงฮิปฮอปชื่อดัง แบล็ก อายด์ พีส์ (Black Eyed Peas) เคยออกอัลบั้มเดี่ยวมาแล้ว 2 ชุด คือ Lost Change ในปี 2001 และ Must B 21 ในปี 2003 เขายังทำงานเป็นโปรดิวเซอร์ให้กับศิลปินอื่นๆ มากมาย อาทิ จัสติน ทิมเบอร์เลก , แมรี่ เจ. ไบลจ์ , เมซี่ เกรย์ จนกลับมาทำอัลบั้มเดี่ยวของตัวเองอีกครั้งในชื่ออัลบั้มว่า Songs About Girls เปิดตัวดว้ยซิงเกิ้ลแรก I Got It From My Mama ที่ได้นำบางส่วนของเพลงจาก แมกกาซีน ซิกตี้ (Magazine 60) และ บ๊อบ เจมส์ (Bob James) มาใส่ไว้ในเพลงนี้

โปรเจ็กต์ดังกล่าวเรียกว่า The Flip ซึ่งเป็นแนวคิดเดียวกับที่เปิดตัวในงาน Grand Prix USA ในไมอามี่ เป็นผลงานระหว่างผู้ผลิตรถยนต์ และ ศิลปินดาราฮิปฮอป

โปรเจ็กต์นี้มีพื้นฐานมาจาก AMG GT 4-Door coupe มาพร้อมการออกแบบด้านหน้าทรงเหลี่ยม ซึ่งได้แรบันดาลใจจาก G-Class SUV ซึ่งเป็นรถที่ศิลปินดังกล่าวชื่นชอบ ไฟหน้าทรงกลมโด่ดเด่น กระจังหน้าสี่เหลี่ยม สำหรับโลโก้ Mercedes ถูกดัดแปลงให้กลายเป้นหมีหน้าบูด

AMG ไม่ได้ระบุว่า Flip ติดตั้งเครื่องยนต์ใด แต่น่าจะเป็นขุมพลังจาก AMG GT 43 V6 362 แรงม้า และ จาก GT 63 S Bi-Turbo V8 630 แรงม้า

“ฉันไม่ได้แตะต้อง หรือยุ่งเกี่ยวกับเครื่องยนต์ เพราะ AMG สร้างเครื่องยนต์ที่ดีที่สุดจริงๆ” Will.i.am กล่าวในแถลงการณ์

น่าเสียดายเราไม่เห็นภาพภายในห้องโดยสาร หรือ การตกแต่งใดๆ แต่สำหรับการออกแบบดังกล่าวทำให้หวนนึกถึงอดีต โดยเฉพาะล้อของ AMG ปี 1990 อย่าง E55 ที่ทาง will.i.am เลือกใช้

“ฉันโตมาในสลัม ฉันโตมากับฮิปฮอป ฉันดูศิลปินฮิปฮอปในตำนานร้องแร็พเกี่ยวกับ Mercedes ดังนั้นจึงเป็นความฝันเสมอที่จะเป็นเจ้าของ Mercedes” Will.i.am กล่าว “สำหรับเด็กในตัวเมืองจำนวนมาก การเป็นเจ้าของ Mercedes เป็นสัญลักษณ์ของความก้าวหน้า ที่พร้อมการก้าวออกจากการต่อสู้ ตอนนี้ฉันบรรลุเป้าหมายแล้ว และ ผลักดันให้สูงขึ้นไปอีกด้วยการจินตนาการใหม่ สร้างวิสัยทัศน์ของตัวเองเกี่ยวกับโมเดล AMG”

Carscoop

Advertisement

Advertisement

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

News ข่าวรถยนต์รถใหม่ ล่าสุด

อัพเดทล่าสุด