car250.com เว็บไซต์ของคนรักรถ ข่าวรถใหม่

วันเสาร์ที่ 3 ธันวาคม 2022
News ข่าวรถยนต์รถใหม่

NIO เตรียมสร้างรถพวงมาลัยขวา ? ล่าสุด เตรียมจดทะเบียนในสิงคโปร์ ไทยมีลุ้นนำเข้า ในราคามวลชน

Advertisement

Advertisement
nio concept car

NIO เตรียมเปิดตัวในสิงคโปร์เร็วๆนี้ เมื่อวันที่ 6 พฤษาภคม 2022 NIO แบรนด์รถยนต์สัญชาติจีน ประกาศว่าได้รับจดหมายรับรองเงื่อนไข จากตลาดหลักทรัพย์สิงคโปร์ (สิงคโปร์ขับรถยนต์พวงมาลัยขวา ดังนั้นเราอาจได้เห็น NIO พวงมาลัยขวาที่กำลังจำหน่ายในโซนเอเชียตะวันออกเฉียงใต้เร็วๆนี้)

และ จะออกเอกสารรายการในเดือนนี้ รายชื่อของ NIO จะเป็นไปตามการแนะนำ และ การลงรายการ ซึ่งยังไม่เกี่ยวข้องกับบการออกหุ้นใน หรือ การระดมทุนแต่อย่างไร

หุ้น Class A ที่จดทะเบียนใน SGX ของบริษัทสามารถเปลี่ยนแปลงได้ทั้งหมดด้วยหุ้น American Depositary Shares ที่จดทะเบียนใน NYSE ก่อนหน้านี้ บริษัทได้เสร็จสิ้นการจดทะเบียนครั้งที่สองในตลาดหลักทรัพย์ฮ่องกงเมื่อวันที่ 10 มีนาคม 2022 ที่ผ่านมา

ณ สิ้นปี 2564 NIO มีพนักงานมากกว่า 15,000 คน รวมถึงบุคลากรด้านการวิจัย และ พัฒนา 4,809 คน พนักงานทั้งหมดเพิ่มขึ้น 95.9% เมื่อเทียบกับปี 2563

NIO ให้ความสำคัญการงานวิจัย และ พัฒนา อย่างมาก พวกเขาใช้เงินกว่า 1.19 พันล้านหยวน หรือประมาณ 6,110 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 35% ทำให้ปัจจุบัน การลงทุนสะสมในการวิจัยและพัฒนาเกิน 2.7 พันล้านหยวน สำหรับการลงทุนประจำปีในการวิจัย และ พัฒนาคาดว่าจะอยู่ที่ 5 พันล้านหยวน

หาก NIO ต้องการสร้างรถยนต์ไฟฟ้าในตลาดโซนนี้ เราอาจเห็น NIO ในราคาที่ต่ำ เพราะก่อนหน้านี้ NIO ต้องการสร้างแบรนด์รถยนต์ เพื่อตลาดมวลชน และ แข่งขันกับ TOYOTA , HONDA

“Nio ต้องเข้าถึงมวลชนได้มากกว่า เราจะสร้างแบรนด์ให้เหมือนของ Audi-Volkswagen และ Lexus-Toyota” William Li ผู้บริหารระดับสูงของ NIO กล่าวในแถลงการณ์ล่าสุด หลี่ เสริมว่า กำลังสร้างทีม เพื่อสร้างแบรนด์ดังกล่าว

“เราต้องการมอบผลิตภัณฑ์ และ บริการที่ดีกว่าในราคาที่ต่ำกว่าของ Tesla” เขากล่าวเสริม พร้อมระบุด้วยว่า NIO จะไม่ปล่อยรถเพื่อแข่งขันกับ Wuling Hong Guang MINI EV ราคาถูกสุด ที่สร้างขึ้นผ่านการร่วมทุนของ GM และ SAIC

NIO เป็นผู้ผลิตรถยนต์ข้ามชาติของจีนที่มีสำนักงานใหญ่ในเซี่ยงไฮ้เชี่ยวชาญด้านการออกแบบและพัฒนายานพาหนะไฟฟ้า นอกจากนี้พวกเขายังเป็นผู้นำเทคโนโลยีสลับแบตเตอรี่อย่าง Power Swap Station 2.0

Power Swap Station 2.0 รุ่นที่สองซึ่งเปิดตัวในเดือนเมษายน 2021

  • มีช่องใส่แบตเตอรี่ 14 ช่อง
  • ชุดแบตเตอรี่ 13 ก้อน
  • สามารถดำเนินการเปลี่ยนแบตเตอรี่ได้มากถึง 312 ครั้งต่อวัน (24 ชั่วโมง)
  • ใช้เวลาในการสลับ 4.6 นาทีหรือเกือบ 277 วินาทีต่อการสลับหนึ่งครั้ง (รวมการขับเข้ามาจอด) ค่าเฉลี่ยในการสลับประมาณ 3 นาที

ในช่วง 4 ปีที่ผ่านมา NIO ผ่านเหตุการณ์มากมาย รวมทั้งความเสี่ยงในการล้มละลาย แต่พวกเขาได้ผ่านพ้นไปได้ และมีรถยนต์กว่า 4 รุ่นได้แก่ NIO ES8, NIO ES6, NIO EC6 และ NIO ET7 ล่าสุด ด้วยยอดขายสะสมกว่า 200,000 คัน

https://www.car250.com/nio-sale-04-2022.html

Yahoo

Advertisement

Advertisement

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

News ข่าวรถยนต์รถใหม่ ล่าสุด

อัพเดทล่าสุด