car250.com เว็บไซต์ของคนรักรถ ข่าวรถใหม่

วันพุธที่ 27 กันยายน 2023
News ข่าวรถยนต์รถใหม่

ปล่อยภาพ MG Cyberster Convertible EV สปอร์ตไฟฟ้า เปิดประทุน คาดให้กำลังกว่า 500 แรงม้า

Advertisement

Advertisement

  วันที่ 17 เมษายน 2023 MG Cyberster สปอร์ตไฟฟ้าเปิดประทุน เผยภาพใหม่ครั้งแรก พร้อมจัดแสดงภายในงาน Auto Shanghai 2023 และสัญญาว่าจะนำรุ่นการผลิตออกสู่ตลาดในช่วงฤดูร้อนปีหน้า

  • ชื่อแรกทีเราเห็นคือ MG Cyberster Electric Roadster แต่คาดว่าพวกเขาจะใช้ชื่อ A ถึง E อย่างใดอย่างหนึ่งสำหรับการเปิดตัวเวอร์ชั่นจำหน่ายจริง

MG ยังไม่ยืนยันว่า Cyberster จะใช้ขุมพลังใด แต่รายละเอียดที่รั่วไหลออกมาระบุว่ารถเปิดประทุนจะมีสามรุ่นให้เลือก รุ่นมอเตอร์เดี่ยวจะเป็นตัวเลือกพื้นฐาน โดยมีการตัดแต่งมอเตอร์คู่ ด้านหน้า 101 แรงม้า ด้านหลัง 215 แรงม้า

ขณะรุ่นสมรรถนะสูงให้กำลังด้านหน้า 201 แรงม้า ด้านหลัง 335 แรงม้า รวมกำลังอาจมาถึง 530 แรงม้า ตัวเลขยังไม่เป็นทางการ และ ขนาดแบตเตอรี่ยังไม่ระบุ

แน่นอนว่า MG Cyberster เวอร์ชั่นต้นแบบไม่สามารถผลิตแบบนั้นได้ เพราะต้องมีการปรับปรุงหลายอย่าง ความแตกต่างที่ใหญ่ที่สุดคือหลังคา เพราะรถต้นแบบไม่มีหลังคา นอกจากนี้ MG ยังเลือกใช้รถคูเป้หหลังคาแบบแข็งยึดหดได้ เป็นการสร้างโรสเตอร์ในอดีตยุค 1960 – 1970 กลับมาอีกครั้ง

ด้านข้างดูค่อนข้างยาวไปหน่อย รอบพับข้างมีการออกแบบหรูหรา ล้ออัลลอยขนาดใหญ่ใกล้เคียงกับต้นแบบ หลังคาจะเก็บไว้ใต้แผงดาดฟ้าด้านหลัง พร้อมการออกแบบไฟรูปลูกศร สปอยเลอร์ในตัว ไร้มือจับประตู

Cyberster พัฒนาโดยทีมงานที่ MG Advanced Design Centre ในลอนดอนโดยนำสัญลักษณ์บางอย่างมาจาก MGB Roadster เช่นไฟหน้าทรงกลม “Magic Eye” กระจังหน้าแบบบาง แถบ LED ด้านหน้า ไฟท้ายแบบ LED พร้อมกราฟิกคล้ายธงชาติอังกฤษ ล้ออัลลอยขนาด 20 นิ้วแบบหลายก้าน

ขนาดตัวถัง

  • ยาว 4535 มม.
  • กว้าง 1913 มม.
  • สูง 1329 มม.
  • ระยะฐานล้อ 2690 มม.
  • คาดน้ำหนักตัวถัง 1,850 – 1,985 กก.

MG Cyberster มันจะกลายเป็นคู่แข่งที่น่าตื่นเต้นสำหรับ Tesla Roadster สปอร์ต 2 ประตูไฟฟ้า

  • SAIC Motor Corporation Limited เป็น บริษัท ออกแบบและผลิตยานยนต์ของจีนที่มีสำนักงานใหญ่ในเซี่ยงไฮ้ด้วยการดำเนินงานข้ามชาติ บริษัท ฟอร์จูนโกลบอล 100 และเป็นหนึ่งในผู้ผลิตรถยนต์ใหญ่อันดับ 4 ในจีน

ภายในห้องโดยสารออกแบบในธัม ดิจิตอลไฟเบอร์ เน้นการตกแต่งที่เอนเอียงไปทางด้านคนขับ เพื่อนำเสนอความสปอร์จสองที่นั่งแบบคลาสสิก เน้นการออกแบบเรียบง่าย พวงมาลัยแบบแป้นเกม ทุกอย่างสามารถควบคุมได้ด้วยพวงมาลัย

  • ออกแบบเบาะนั่งแบบ Zero-Gravity ทูโทน สีแดง-ขาว หัวเบาะทรงเหลี่ยมเพชน รองรับสรีระอย่างสมบูรณ์แบบ

Carl Gotham ผู้อำนวยการฝ่ายออกแบบ สตูดิโอออกแบบของ MG ในเมือง Marylebone กรุงลอนดอน กล่าวว่า Cyberster ใหม่ถือเป็นจุดเริ่มต้นของ “บทใหม่” สำหรับผู้ผลิตรถยนต์ เขาเน้นย้ำถึงความสำคัญของสไตล์ที่เคารพต่อมรดกอันยาวนานของแบรนด์ ในขณะที่ยังคงผลักดันขอบเขตของการออกแบบที่ทันสมัย

นอกจากนี้ในด้านของเทคโนโลยียังสามารถรองรับระบบการเชื่อมต่อแบบ 5G และติดตั้งระบบขับขี่อัจฉริยะ (Intelligent Driving) เป็นรถยนต์ที่มีระบบขับเคลื่อนอัตโนมัติระดับที่ 3 (Autonomous Level 3 : Conditional Automation) MG Cyberster จะวางจำหน่ายในสหราชอาณาจักรและยุโรปควบคู่ไปกับรถ SUV และรถซีดานรุ่นปัจจุบันของแบรนด์ตั้งแต่ต้นฤดูร้อนปี 2024 ยังไม่มีการเสนอรายละเอียดสำหรับราคา

วันที่ 11 เมษายน 2023 มีการปล่อยภาพใหม่ เวอร์ชั่นจำหน่ายจริงของ MG Cyberster ที่กระทรวงอุตสาหกรรมและเทคโนโลยีสารสนเทศ ประเทศจีน คาดว่ารถใหม่จะเปิดตัวเร็วๆ นี้ และ เผยโฉมที่งาน Shanghai Auto Show 2023 วันที่ 18 เมษายน 2023
รถยนต์คันนี้คาดว่าจะเปิดตัวในงาน Shanghai Auto Show ปี 2023 ในเดือนเมษายน 2023 ประเทศจีน

Advertisement

Advertisement

News ข่าวรถยนต์รถใหม่ ล่าสุด

อัพเดทล่าสุด