Advertisement

Advertisement

All-NEW Mitsubishi Delica D:6 PHEV ปลั๊กอินไฮบริด ก่อนการเปิดตัว 2026

All-NEW Mitsubishi Delica D:6 PHEV ปลั๊กอินไฮบริด ก่อนการเปิดตัว 2026

Advertisement

Advertisement

 

ก่อนหน้านี้ Mitsubishi ต้องการเติบโตในอเมริกาเหนือ และจะบรรลุเป้าหมายด้วยแผน Momentum 2030 หนึ่งในนั้นคือการเปิดตัว Delica D:6 MPV ขนาด 6 ที่นั่งรุ่นใหม่ของแบรนด์

 • Mitsubishi อาจเพิ่มรถมินิแวนแบบออฟโรดใหม่ รายงานที่เผยแพร่โดย Automotive News อ้างว่าผู้ผลิตรถยนต์สัญชาติญี่ปุ่นกำลังเตรียมรุ่นการผลิตของ DX Concept ที่เผยในเดือนตุลาคมปีที่แล้ว

“มิตซูบิชิ มอเตอร์สอยู่ในจุดสำคัญในอเมริกาเหนือ โดยมีแผนงานที่กล้าหาญ ชัดเจน และบรรลุผลได้สำหรับความสำเร็จในอนาคตของเราในสหรัฐอเมริกา” มาร์ค แชฟฟิน ประธานและซีอีโอของมิตซูบิชิ มอเตอร์ส อเมริกาเหนือ กล่าว “โมเมนตัมปี 2030 จะต่อยอดจากสิ่งนั้น โดยเตรียมการสำหรับระบบส่งกำลังและยานพาหนะใหม่ที่กำลังจะเปิดตัว การเปิดตัวแทนจำหน่ายใหม่ และเทคโนโลยีใหม่ๆ ที่ได้รับการพัฒนาเพื่อทำให้ประสบการณ์การช้อปปิ้งและการเป็นเจ้าของเร็วขึ้น ง่ายขึ้น และสนุกสนานยิ่งขึ้น”

Mark Chaffin ประธานและซีอีโอของ Mitsubishi Motors North America กล่าวกับตัวแทนจำหน่ายว่าจะเปิดตัวรถรุ่นใหม่ 2 รุ่นในกลุ่ม “ซึ่งบริษัทยังไม่ได้แข่งขันในปัจจุบัน” นอกเหนือจากที่ผู้ผลิตรถยนต์วางแผนที่จะเปิดตัวรถยนต์ใหม่หรือ “รีเฟรชทั้งหมด” ทุกปีงบประมาณระหว่างปี 2026 – 2030

รุ่นปัจจุบัน Delica D:5 เปิดตัวในปี 2007 แม้ว่าจะมีการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ในปี 2019 ความคาดหวังสำหรับรุ่นถัดไปกำลังเพิ่มขึ้น และแนวคิด D:X ที่เปิดตัวในงาน Japan Mobility Show ปี 2023 ก็เป็นรุ่นที่บ่งบอกถึง D:5 เวอร์ชันถัดไป โดยอิงการออกแบบตามต้นแบบดังกล่าว พร้อมเทคโนโลยีปลั๊กอินไฮบริด พร้อมเทคโนโลยีการควบคุมสี่ล้อ S-AWC และอาจมาในชื่อ Delica D:6

สิ่งที่คาดวหวังของ Delica D:6

 • ขนาดตัวถัง
  • ยาว 4,800 มม.
  • กว้าง 1,850 มม.
  • สูง 1,850 มม.
  • ระยะฐานล้อ 2,850 มม.
 • เครื่องยนต์เบนซิน 2.4 ลิตร ปลั๊กอินไฮบริด
 • เครื่องยนต์ให้กำลัง 133 แรงม้า
 • มอเตอร์ไฟฟ้าหน้า ให้กำลัง 116 แรงม้า
 • มอเตอร์ไฟฟ้าหลังให้กำลัง 136 แรงม้า
 • ระบบขับเคลื่อนสี่ล้อ

Mitsubishi จะเปิดตัว Delica D:5 โฉมใหม่ทั้งหมดในปี 2025 ซึ่งมาพร้อมขุมพลังปลั๊กอินไฮบริด Mitsubishi Delica D:5 เป็นรถมินิแวนที่มีการเปิดตัวมาตั้งแต่ปี 1988 โดยขึ้นชื่อในด้านการตกแต่งภายในที่กว้างขวาง การขับขี่ที่สะดวกสบาย และการจัดที่นั่งที่หลากหลาย Delica D:5 เจเนอเรชันล่าสุดเปิดตัวในปี 2016 และ ปรับโฉมในปี 2022 ในประเทศญี่ปุ่น

ก่อนหน้านี้ Mitsubishi D:X Concept เปิดตัวอย่างเป็นทางการในงาน Japan Mobility Show 2023 ในฐานระรถยนต์ต้นแบบ MPV แบบครอสโอเวอร์ที่ใช้พลังงานไฟฟ้า พร้อมสร้างแรงบันดาลใจแห่งการผจญภัย

ในงานแถลงข่าว ทาคาโอะ คาโตะ ประธานและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร มิตซูบิชิ มอเตอร์ส กล่าวว่า “มิตซูบิชิ ดี:เอ็กซ์ คอนเซ็ปต์ เป็นรถยนต์แนวคิดที่รวบรวมเทคโนโลยีที่ดีที่สุดของมิตซูบิชิ มอเตอร์ส – การใช้พลังงานไฟฟ้าและเทคโนโลยีการควบคุมทุกล้อใน โดยมีเป้าหมายในการตระหนักถึงสังคมที่คาร์บอนเป็นกลาง เราจะยังคงนำเสนอไลฟ์สไตล์การเดินทางที่เติมเต็มซึ่งปลุกจิตวิญญาณแห่งการผจญภัยของผู้ขับขี่และมอบความตื่นเต้นให้กับทุกคนบนเครื่อง”

Mitsubishi D:X Concept ออกแบบเพื่อต่อยอด Delica แห่งอนาคต มิตซูบิชิ ดี:เอ็กซ์ คอนเซ็ปต์ คือรถยนต์แนวคิดครอสโอเวอร์เอ็มพีวีที่ใช้พลังงานไฟฟ้า ซึ่งสะท้อนถึงความเป็นรถยนต์ของมิตซูบิชิ และสร้างแรงบันดาลใจให้กับความรู้สึกแห่งการผจญภัยที่มากกว่า

การผสมผสานพื้นที่ห้องโดยสารที่สะดวกสบาย น่าอยู่ และกว้างขวางของรถ MPV เข้ากับการควบคุมถนนที่ยอดเยี่ยมของรถ SUV และมอบสมรรถนะการขับขี่ที่ทรงพลังและสะดวกสบายของ PHEV โดยไม่จำกัดกิจกรรมที่สามารถทำได้ มิตซูบิชิ ดี:เอ็กซ์ คอนเซ็ปต์ จึงสนับสนุน ไลฟ์สไตล์การเดินทางที่กระตือรือร้นในฐานะเพื่อนร่วมทางที่เชื่อถือได้สำหรับการผจญภัยต่างๆ

การออกแบบด้านหน้ายังคงรักษา Dynamic Shield ซึ่งสื่อถึงประสิทธิภาพอันทรงพลัง ไฟเลเซอร์ฉายภาพใช้สำหรับไฟรูปตัว T ที่โดดเด่น ซึ่งขยายไปถึงปลายทั้งสองข้างเพื่อสร้างความรู้สึกถึงความกว้าง นอกจากนี้ แสงไฟที่ส่องสว่างบนถนนยังช่วยให้ผู้ขับขี่ประเมินสภาพถนนข้างหน้าได้อย่างแม่นยำเพื่อความอุ่นใจแม้บนถนนแคบ

ภายในห้องโดยสารแบบโมโนบ็อกซ์อันกว้างขวางให้พื้นที่กว้างขวางสำหรับผู้โดยสารทุกคน ที่นั่งแบบพาโนรามาที่หมุนและเลื่อนขึ้นลง หน้าต่างด้านหน้าและฝากระโปรงซีทรูที่ให้การมองเห็นที่เปิดกว้างและกว้างสร้างห้องนักบินกลางอากาศ มอบประสบการณ์การขับขี่ที่ไม่เคยมีมาก่อนราวกับลอยอยู่ในอากาศ

ที่นั่งแบบพาโนรามาสามารถเลื่อนขึ้นและลงได้เพื่อให้ได้ตำแหน่งที่นั่งที่เหมาะสมที่สุด ตำแหน่งสายตาที่สูงทำให้มั่นใจในการมองเห็นไปข้างหน้า ทำให้การขับขี่ง่ายขึ้น และสร้างความรู้สึกที่เปิดกว้าง ในช่วงพักเบรค เบาะคู่หน้าสามารถหมุนไปข้างหลังได้เพื่อสร้างพื้นที่ภายในที่ผู้โดยสารทุกคนสามารถเพลิดเพลินกับการสนทนาได้

ฝากระโปรงมองทะลุซึ่งขยายจากกระจกหน้าต่างด้านหน้าไปยังด้านล่าง จะแสดงข้อมูลต่างๆ เช่น สภาพพื้นผิวถนนข้างหน้าและมุมเลี้ยวของยางหน้า มีขอบเขตการมองเห็นที่เปิดกว้างและกว้างขวาง ช่วยให้ประสบการณ์การขับขี่มีความอุ่นใจ นอกจากนี้ยังมีผู้ช่วย AI แบบโต้ตอบด้วยเสียงจะให้ข้อมูลเส้นทางไปยังจุดหมายปลายทาง สภาพอากาศ และข้อมูลอื่นๆ เพื่อช่วยให้มั่นใจถึงประสบการณ์การขับขี่ที่ปลอดภัยและปราศจากความเครียด

ภายในใช้หนังแท้สีน้ำตาล ตกแต่งแผงหน้าปัดและเบาะนั่งให้ความรู้สึกพรีเมียม ขณะที่ชิ้นส่วนโลหะสีเทาอลูไมต์ก็ใช้เน้นย้ำถึงความรู้สึกถึงอุปกรณ์คุณภาพสูงการออกแบบเน้นรวบรวมการใช้งานพื้นที่สูงสุด และ ความปลอดภัยสำหรับผู้ใช้งาน การขับขี่แบบออฟโรดในการผจญภัยไร้ขอบเขต ที่ภายในที่กว้างขวางและความปลอดภัยระดับสูงของเดลิก้า โดดเด่นด้วยห้องโดยสารที่กว้างขวางและตัวถังป้องกันเพื่อความปลอดภัย

ระบบเสียงเจเนอเรชั่นใหม่ที่พัฒนาร่วมกับ Yamaha Corporation ได้รับการพัฒนาเพิ่มเติม เพื่อให้เสียงสามมิติที่ทรงพลัง ลำโพงหลายตัวถูกวางตำแหน่งไว้บนพนักพิงศีรษะและตำแหน่งอื่นๆ ที่เหมาะสม ทำให้เกิดความรู้สึกดื่มด่ำในห้องโดยสารที่กว้างขวางและไม่มีใครเทียบได้

ชิ้นส่วนเสา รวมถึงเสารูปตัว D ที่แข็งแกร่งนั้นถูกสร้างขึ้นโดยใช้โครงกระดูกซี่โครงเสริมความแข็งแรงพร้อมโครงสร้างโครงทรงกลม ซึ่งขึ้นชื่อในด้านประสิทธิภาพด้านความปลอดภัยที่ยอดเยี่ยมใน Delica D:5 ช่วยให้มีความปลอดภัยระดับสูงและภายในกว้างขวางที่ห่อหุ้มผู้โดยสารด้วยความรู้สึกปลอดภัย

ระบบควบคุมไดนามิกของยานพาหนะแบบรวม S-AWC ถูกนำมาใช้กับระบบ 4WD แบบไฟฟ้า ให้การขับขี่ที่ปลอดภัย มั่นคง และสะดวกสบายในทุกสภาพอากาศหรือสภาพถนน ช่วยให้ผู้ขับขี่สามารถเริ่มต้นการผจญภัยต่างๆ ได้อย่างสบายใจ ระบบนี้ช่วยให้ผู้ขับขี่ควบคุมรถได้อย่างสบายและแม่นยำ ในขณะเดียวกันก็ให้การขับขี่ที่สะดวกสบายโดยที่ผู้โดยสารจะโยกตัวน้อยที่สุด แม้จะมีการออกแบบโมโนบ็อกซ์ที่ดูสูงส่ง แต่แนวคิด Mitsubishi D:X ก็ให้การขับขี่แบบรถยนต์โดยสารมาตรฐาน

 

Car-repo.jp/ Mitsubishi/Bstcarweb.jp

/ Automotive News, Mitsubishi

Advertisement

Advertisement

คุณไม่สามารถคัดลอกเนื้อหาของหน้านี้ได้