car250.com เว็บไซต์ของคนรักรถ ข่าวรถใหม่

วันพุธที่ 22 มีนาคม 2023
News ข่าวรถยนต์รถใหม่

Nissan Navara โฉม D23 ปี 2557 เติมดีเซล B20 ได้ทุกรุ่น

Advertisement

Advertisement

นิสสัน มอเตอร์ ประเทศไทย ออกมายืนยันอย่างเป็นทางการสำหรับ Nissan Navara รหัสตัวถังว่า D23 ที่ขายในปี 2557 เป็นต้นไปสามารถเติมน้ำมัน B20 ได้ทุกรุ่น

1. ตรวจสอบรหัสโมเดลและรหัสเครื่องยนต์ที่บริเวณห้องเครื่องยนต์ด้านคนขับ

1) ตรวจสอบรหัสโมเดล 18 หลัก 
โดยดูรหัสตำแหน่งที่ 8 / 9 / 10 
จะต้องระบุว่าเป็น D / 2 / 3 
2) ตรวจสอบรหัสเครื่องยนต์ ต้องระบุว่าเป็น YD25DDTi 

2. หากรหัสทั้ง 2 จุด ตรงกับข้อมูลข้างบน แสดงว่ารถยนต์ของท่านรองรับน้ำมันไบโอดีเซล B20

[ตัวอย่างเช่น]
MODEL=CVL4LZLD23ICP-DBFQ
ENGINE=YD25DDTi

คำแนะนำการใช้ น้ำมันไบโอดีเซล B20 สำหรับรถกระบะนิสสัน นาวารา

เครื่องยนต์ดีเซล YD ของรถกระบะ D23 ทุกรุ่น (รถ D23 ที่จำหน่ายตั้งแต่ ก.ย. 2557) ถูกออกแบบให้รองรับการใช้ B20 ได้ แต่เพื่อให้รถยนต์มีสมรรถนะที่ดีและพร้อมสำหรับการใช้งานอยู่เสมอ ขอให้ท่านปฏิบัติตามมีคำแนะนำดังต่อไปนี้

– เปลี่ยนไส้กรองน้ำมันเชื้อเพลิงทุก 18 เดือน หรือ ระยะ 30,000 กม แล้วแต่ระยะใดถึงก่อน เพื่อประสิทธิภาพการทำงานที่ดีของไส้กรองน้ำมันเชื้อเพลิง เนื่องจากน้ำมัน B20 มีส่วนผสมที่อาจทำให้เกิดการอุดตันได้ง่ายกว่าเมื่อเทียบกับน้ำมันทั่วไป

– ควรตรวจเช็คระยะทุกๆ 6 เดือน หรือ 10,000 กม เมื่อระยะใดถึงก่อน ที่ศูนย์บริการนิสสันที่ได้รับการแต่งตั้งอย่างเป็นทางการทั่วประเทศ

– ตรวจเช็คสภาพของรถให้อยู่ในสภาพที่สมบูรณ์อยู่เสมอ และควรใช้อะไหล่แท้ของนิสสันทุกครั้งเมื่อทำการเปลี่ยน เพื่อรักษาสมรรถนะที่ดีและการใช้งานที่ยาวนาน

– การใช้รถควรจะอยู่ในบริเวณที่มีอุณหภูมิสูงกว่า 16 องศาเซลเซียส เพราะในสภาวการณ์ที่ต่ำกว่าอุณหภูมิดังกล่าว อาจทำให้เกิดไขขึ้นในน้ำมันที่จะส่งผลกระทบต่อการทำงานของเครื่องยนต์

– หากพบว่าเครื่องยนต์มีอาการผิดปกติ กรุณาติดต่อศูนย์บริการนิสสันทันที

– เติมน้ำมันจากสถานีบริการน้ำมันที่ได้มาตรฐานซึ่งได้รับการรับรองจากกรมธุรกิจพลังงานเท่านั้น

Nissan

น้ำมันเชลล์ ดีเซล B20

น้ำมันเชลล์ ดีเซล B20  มีส่วนประกอบของน้ำมันไบโอดีเซล 20% และดีเซล 80%
ไบโอดีเซลเป็นเชื้อเพลิงดีเซลที่ผลิตจากแหล่งทรัพยากรหมุนเวียน เช่น ปาล์มน้ำมัน คุณสมบัติสำคัญของไบโอดีเซลคือ สามารถย่อยสลายได้เองตามกระบวนการชีวภาพในธรรมชาติ และไม่เป็นพิษต่อสิ่งแวดล้อม
น้ำมันดีเซล B20 เหมาะสำหรับกลุ่มรถบรรทุกขนาดใหญ่ และรถกระบะ ที่บริษัทผู้ผลิตรถยนต์รับรองให้สามารถใช้ได้เท่านั้น โดยราคาจำหน่ายถูกว่า น้ำมันเชลล์ ฟิวเซฟ ดีเซล 5 บาท ต่อลิตร (มีผลถึง วันที่ 31 กรกฏาคม 2562) 

Advertisement

Advertisement

News ข่าวรถยนต์รถใหม่ ล่าสุด

อัพเดทล่าสุด