Advertisement

Advertisement

Hongqi L5 เจเนอเรชั่นใหม่ อัครยานยนต์ในจีน เน้นความคลาสสิก 4.0T V8 360 แรงม้า

Hongqi L5 เจเนอเรชั่นใหม่ อัครยานยนต์ในจีน เน้นความคลาสสิก 4.0T V8 360 แรงม้า

Advertisement

Advertisement

FAW-Hongqi L5 เจเนอเรชั่นใหม่ อัครยานยนต์สุดหรูแดนมังกร เปิดตัวที่งาน Shanghai Auto Show ปี 2023 วันที่ 19 เมษายน 2023 เน้นความคลาสสิก เส้นทางย้อนยุค พร้อมเทคโนโลยีที่ทันสมัยมากขึ้น

  • Hongqi L5 หงฉี L5 เป็นรถหรูสไตล์ย้อนยุค ขนาดใหญ่ ที่ผลิตโดย Hongqi ซึ่งออกแบบและได้รับแรงบันดาลใจจาก Hongqi CA770
  • Hongqi สำหรับตลาดยานยนต์ของจีน มีความยาว 5.555 เมตร ห้าตัวเป็นเลขนำโชคในวัฒนธรรมจีน
  • Hongqi L5 เปิดตัวในปี 2013 ที่งาน Shanghai Auto Show L5 มีชื่อเสียงในด้านการเป็นรถที่ผลิตในจีนที่แพงที่สุดเท่าที่เคยมีมาสำหรับการซื้อ ด้วยราคา 5 ล้านหยวน เป็นรถยนต์ทางการของจีน ใช้โดย เลขาธิการ ใหญ่พรรคคอมมิวนิสต์ ( ผู้นำสูงสุด ) สี จิ้นผิง ปัจจุบันรถซีดานมีให้บริการเฉพาะในจีนเท่านั้น

Hongqi L5 เจนเนอเรชั่นใหม่มีการออกแบบที่ล้ำสมัยมากขึ้น ด้านหน้าหนาขึ้นอย่างเห็นได้ชัด กระจังหน้าตรงกลางยกขึ้นทั้งหมด ไฟหน้าทรงกลมย้อนยุคคลาสสิก รูปทรงของไฟเลี้ยวได้รับการปรับปรุงใหม่และรวมเข้ากับไฟตัดหมอก กันชนยังได้รับการออกแบบใหม่ เน้นความทันสมัยมากขึ้น

  • พร้อมโลโก้ของแบรนด์ย่อย Hongqi Golden Sunflower คือ “Golden Sunflower” หมายถึง “ความสามัคคีและความเจริญรุ่งเรือง” และไม่ต้องสงสัยเลยว่าเป็นสัญลักษณ์ของเรือธงใหม่ ในงานแสดงรถยนต์ครั้งนี้ Hongqi L5 ใหม่

การออกแบบตัวถังด้านข้างไม่เปลี่ยนแปลงมากนัก คาดว่าขนาดตัวถังยาวขึ้น โดยเฉพาะพื้นที่ด้านหลังยาวขึ้น และกระจกหลังดูยาวขึ้นอย่างเห็นได้ชัด ด้านท้ายได้รับการปรับปรุงใหม่ ไฟท้ายก็เลื่อนขึ้นด้านบน ท่อไอเสียยังได้รับการปรับให้เหมาะสม ล้ออัลลอยขนาด 21 นิ้ว พร้อมยางขนาด 275/45 R21

ขนาดตัวถัง

  • ยาว 5555 มม.
  • กว้าง 2018 มม.
  • สูง 1578 มม.
  • ระยะฐานล้อ 3435 มม.

ภายในห้องโดยสารเน้นการตกแต่งหรูหรารองรับ 5 ที่นั่ง คอนโซลกลางทั้งหมดใช้หน้าจอคู่แบบผ่านและการตกแต่งลายไม้ เบาะนั่งด้านหน้าออกแบบหรูหรา เบาะนั่งด้านหลังปรับปรุงใหม่ พร้อมที่วางแขนขนาดใหญ่ตรงกลาง ซึ่งสามารถควบคุมระบบปรับอากาศและระบบมัลติมีเดียของรถได้ ระบบการแสดงผลบนกระจกหน้ารถ HUD ระบบชาร์จโทรศัพท์แบบไร้สาย

เครื่องยนต์เบนซินเทอร์โบชาร์จเจอร์ขนาด 4.0 ลิตร V8 ให้กำลัง 360 แรงม้า แรงบิต 500 นิวตัน-เมตร จับคู่กับเกียร์อัตโนมัติ 8 สปีด ระบบขับเคลื่อนสี่ล้อ อัตราเร่ง 0-100 กม./ชม. ภายใน 9.1 วินาที

Advertisement

Advertisement

Advertisement

Advertisement

คุณไม่สามารถคัดลอกเนื้อหาของหน้านี้ได้