car250.com เว็บไซต์ของคนรักรถ ข่าวรถใหม่

วันอาทิตย์ที่ 2 เมษายน 2023
News ข่าวรถยนต์รถใหม่

ทดสอบวิ่ง Nissan Kicks e-POWER เจนที่ 2 ในบราซิล

Advertisement

Advertisement

 

ศิลปินดิจิตอล predict_cars สร้างภาพเรนเดอร์ในจินตนาการของ Nissan Kicks 2024 ใหม่ที่คาดว่าอาจเปิดตัวช่วงปี 2023 โดยหยิบยกดีไซนหน้าจาก Nissan Serena ใหม่มาใช้ อิงจากตัวถัง Nissan Qashqai

ตามรายงานของบราซิล Nissan กำลังทำการทดสอบ แพลตฟอร์มแชสซี CMF-B ใหม่ เพื่อทดสอบการทำงานของ NISSAN KICKS เจนเนอเรชั่นที่ 2 ใหม่ สำหรับแพลตฟอร์มแชสซีใหม่ จะช่วยให้ NISSAN KICKS มีความแข็งแกร่งของโครงสร้างภายนอก และ ช่วยให้ภายในห้องโดยสารกว้างขึ้น

Nissan Kicks ครอสโอเวอร์ที่เปิดตัวในบราซิลช่วง 2016 (บราซิลคือตลาดใหญ่สุดของ Nissan Kicks) ก่อนเปิดตัวในละตินอเมริกา และอีกกว่า 80 ประเทศทั่วโลก สำหรับบ้านเรา Nissan Kicks e-POWER เปิดตัวครั้งแรกในโลกวันที่ 15 พฤษภาคม 2020 มีฐานการผลิตในไทย เพื่อเป็นแหล่งส่งออกสำคัญของนิสสัน ในภูมิภาคนี้

แม้ว่าเทคโนโลยีอย่าง e-POWER อาจสร้างความน่าสนใจ แต่มันก็ไม่ได้ทำให้ยอดขายของ Nissan Kicks e-Power เพิ่มขึ้นมากมายแต่อย่างใด ซ้ำยังยอดขายลดลงอีกต่างหาก หรือนี้อาจเป็นจุดเปลี่ยนของเทคโนโลยีดังกล่าว

ในประเทศจีนพึ่งเปิดตัว Nissan Kicks ที่มีฟังก์ชั่นมากกว่าบ้านเรา แต่พวกเขาไม่สนใจ e-POWER เทคโนโลยีอย่าง e-POWER เปิดตัวในจีน สำหรับรถยนต์ Nissan Sylphy ซีดานยอดขายดีที่มีทั้ง e-POWER และ เบนซิน ขายควบคู่กันในตลาดจีน

สำหรับประเทศไทย นิสสัน ค่อนข้างลำบาก มีเพียง Almera ที่ต้องแบกยอดขาย และน่าเสียดายไม่นำ Note ใหม่เข้ามาขาย รวมทั้ง Terra ไมเนอร์เช้นจ์ดีไซน์ปรับปรุงเพียงน้อยนิด ที่ทำยอดขายไม่สู้ดี งานนี้ต้องปรับอะไรสักอย่างถึงจะอยู่รอด ไม่ต้องพูดถึงกระบะ นาวาร่า ที่มียอดขายไม่ได้แตกต่างจากโฉมก่อนสักเท่าไหร่

ก็อย่างว่า มีหลากหลายประการที่นิสสัน อาจลังเลใจในการเลือกใช้ดีไซน์ แต่หากไม่ปรับหรือยอดลงอะไรใหม่ๆ Nissan คงอยู่ยาก ตอนนี้มีเพียงตลาดจีน ที่นิสสันสามารถขายรถได้ดี แต่มียอดขายดีเพียง Nissan Sylphy ซึ่งตอนนี้กำลังตกลงเพราะกระแสรถยนต์ไฟฟ้าในจีนมาแรง

สำหรับปี 2022 NISSAN มอเตอร์ ประเทศไทย พึ่งปรับอุปกรณ์สำหรับ NISSAN KICKS e-POWER MY2022 เสริมกำลังให้แรงขึ้น พร้อมอัพแบตเตอรี่ใหม่ เปิดตัววันที่ 1 กรกฏาคม 2022 พร้อมกับ Nissan Kicks e-POWER AUTECH ใหม่

  • ระหว่าง มกราคม – กันยายน 2022 NISSAN KICKS ขายในไทยรวมกว่า 2,589 คัน เฉลี่ยตกเดือนละ 287 คัน ยังห่างไกลกับเจ้าตลาดอย่าง Corolla CROSS (15,756 คัน) และ HR-V (13,060 คัน) ที่มียอดขายในช่วงเวลาเดียวกัน

ราคาจำหน่าย 4 รุ่น

  • e-POWER E  759,000 บาท

  • e-POWER V  829,000 บาท

  • e-POWER VL  899,000 บาท

  • e-POWER AUTECH  949,000 บาท

แต่ทั้งหมดยังไม่เพียงพอที่จะทำให้ Nissan Kicks e-POWER โด่ดเด่นแต่อย่างใด ต้องมีการปรับปรุงครั้งใหญ่อีกเพราะอายุตลาดก็เข้าปีที่ 4 คาดว่าอาจมีการปรับปรุงครั้งใหม่ภายในปีหน้า สำหรับ Nissan Kicks ทั้งหมดล้วนเป็นการคาดเดา หากมีการเคลื่อนไหวอย่างเป็นทางการ เราจะรีบรายงานโดยเร็ว

12 สีตัวถัง Nissan Kicks e-POWER ปรับปรุง ราคา 759,000 – 949,000 บาท

เครดิต cars_secrets

Advertisement

Advertisement

News ข่าวรถยนต์รถใหม่ ล่าสุด

อัพเดทล่าสุด