News ข่าวรถยนต์รถใหม่, ข่าวรถ Nissan

ผลงานการออกแบบของ นักออกแบบ Guillaume Lerouge เราติดตามมาพอสมควร ล่าสุดได้เผยให้เห็นดีไซน์ที่ใกล้เคียงของ Nissan Z400 ตัวใหม่ หลังจากมีการเผยภาพทีเซอร์โครงสร้าง และแสดงให้เห็นไฟหน้าบางส่วน ทำให้พอคาดการณ์ได้ว่ารจะออกมาในรูปแบบไหน แต่ไม่ 100%

ในแง่การออกแบบจะมีประทุนที่ยาวขึ้น ราวหลังคาสั้นเชิงมุมสูงให้ความคลาสสิคเหมือนๆ 240Z และ 280Zการออกแบบของ 400Z นั้นดูเรียบง่ายกว่าและดีกว่าสำหรับทุกอย่าง

กระจังหน้าขนาดใหญ่ กันชนหน้ามีความคมชัด พร้อมล้ออัลลอยแบบสปอร์ต 10 ซี่และด้านท้ายดุดันมากขึ้น นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่ Lerouge จินตนาการว่า 400Z ใหม่จะเป็นอย่างไรในเดือนเมษายนเขาร่วมมือกับ Thibault Vandemoortele สร้างภาพรถรุ่นดังกล่าวที่ทันสมัยยิ่งขึ้นของ 240Z

รถสปอร์ตคันใหม่จะใช้เครื่องยนต์ Twin-turbo V6 3.0 ลิตรของ Infiniti ให้กำลัง 400 แรงม้า ส่งกำลังผ่านล้อหลัง รวมถึงระบบเกียร์อัตโนมัติสองคลัชและคู่หกสปีด

Carscoops.com

เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมมา หลังจากประชุมแนวทางการแก้ปัญหาของนิสสัน ในอนาคตเมื่อ 28 พฤษภาคม 2020 ทางนิสสัน ได้ปล่อยโมเดลรถใหม่กว่า 12 รุ่น ซึ่งปกปิดด้วยเงามืด แต่ยังมีเค้าโครงให้คาดเดา โดยเฉพาะรถยนต์ตระกูล Z

นักออกแบบจากกลุ่ม ฺNewnissanz จึงได้รังสรรค์ผลงานที่มีความใกล้เคียงจากภาพทีเซอร์ดังกล่าว เราคาดว่าน่าจะเหมือนสุดในบรรดาจินตนาการของนักออกแบบทั่วโลก ที่เผยให้เห็นดีไซน์ก่อนทีเซอร์ แต่ดีไซน์หลังทีเซอร์ มีความแตกต่างอย่างเห็นได้ชัด

ภาพเรนเดอร์ Guillaume Lerouge

นิสสันได้ประกาศว่าจะเปิดตัวรถยนต์รุ่นใหม่ 12 รุ่นในอีก 18 เดือนข้างหน้า เรียงลำดับ A-Z รวม Fairlady Z / 370Z รุ่นใหม่!

ตามข่าวที่เปิดเผยก่อนหน้านี้นิสสันได้จดทะเบียนเครื่องหมายการค้า Z ใหม่ในแคนาดาและนิวซีแลนด์โดยคาดการณ์ว่า 370Z จะเปิดตัวในปี 2564 ด้วยการใช้ชื่อ 400Z

  • คาดว่าจะยืมเครื่องยนต์ V6 เทอร์โบคู่ 3.0 ลิตรจาก Infiniti Q60 ให้กำลัง 400 แรงม้า แรงบิต 475 นิวตัน-เมตร อัตราเร่ง 0-60 ไมล์ต่อชั่วโมง (0-96 กม. / ชม.) ใน 4.5 วินาที

Autocar เว็บสื่อรถยนต์ต่างประเทศรายงานว่า กำหนดการเปิดตัวของรถยนต์ตระกูล Z ประมาณปี 2564 แม้ว่าสถานการณ์ COVID-19 ยังไม่เบาบาง เชื่อกันว่าได้รับการขนานนามว่า 400Z สามารถเพิ่มตรา Z ที่ได้รับการออกแบบใหม่

370Z ไม่ใช่รถสปอร์ตเพียงคันเดียวจากนิสสันที่ต้องเปลี่ยนใหม่เพราะเรา หากพูดถึง GT-R R35 นั้นเก่ากว่า Z จริง ๆ Godzilla ก็เปลี่ยนมาเป็นรุ่นใหม่ มันจะไม่เกิดขึ้นเร็วๆนี้ คำแถลงล่าสุดของ Hiroshi Tamura หัวหน้าผู้เชี่ยวชาญด้านผลิตภัณฑ์ของนิสสัน

รถยนต์ Z รุ่นปัจจุบันนี้มีอายุประมาณหนึ่งทศวรรษซึ่งในช่วงเวลานั้นแทบจะไม่เปลี่ยนเลย ยิ่งไปกว่านั้น 370Z ไม่ได้แตกต่างจาก 350Z สักเท่าไหร่ การเปลี่ยนแปลงครั้งนี้ จึงไม่ใช่เรื่องเล็กๆ และเป็นการก้าวหน้าครั้งใหญ่ในด้านการออกแบบ เทคโนโลยี รวมถึงเครื่องยนต์ใหม่


You Want To Have Your Favorite Car?

We have a big list of modern & classic cars in both used and new categories.