ทดสอบวิ่งออฟโรต NEW FORD RANGER ใหม่ ในสภาพที่แตกต่าง - CAR250 รถยนต์รถใหม่ ข่าวสารรถยนต์ รถใหม่ล่าสุด เปิดตัวรถใหม่ ราคารถใหม่ crossorigin="anonymous">
News ข่าวรถยนต์รถใหม่, ข่าวรถ Ford

Ford Ranger เจเนอเรชั่นใหม่ ได้เผย VDO การทดสอบขับขี่ในสภาพแวดล้อมที่แตกต่าง ระยะทางทั้งหมดกว่า 1,250,000 กม. ระยะการขับขี่แบบออฟโรต 625,000 กม.

อย่างเช่น การทนทานต่ออุณหภูมิสูงกว่า 50 องศาเซลเซียส ในสภาพอากาศเขตร้อนที่รุนแรง ทดสอบการลากจูง การขับขี่ในสภาพแวดล้อมทุระกันดาร

ทั้งหมดได้รับการทดสอบจากสถานที่จริง และ สถานที่จำลองด้วยคอมพิวเตอร์หลายพันชั่วโมง เพื่อให้ได้การวิ่งที่ต่อเนื่อง แสดงถึงความทนทานของกระบะ Ranger ใหม่

เครดิตภาพ New Ranger 2022 from ranger club
เครดิตภาพ New Ranger 2022 from ranger club
เครดิตภาพ New Ranger 2022 from ranger club

Ford ออสเตรเลีย ได้ปล่อยทีเซอร์ใหม่ สำหรับ Ford Ranger ใหม่ พร้อมลายพรางที่ได้รับแรงบันดาลใจจาก Bronco R ล่าสุดสีน้ำเงิน สีดำ และสีขาวหลายร้อยแบบในรูปแบบพิกเซล

Ford Ranger รถทดสอบวิ่ง (จากซ้ายไปขวา) ในรุ่น XLT, FX4 และ Wildtrak

Wildtrak ดูเหมือนจะมีไฟหน้าที่แตกต่างกัน กระจังหน้ารังผึ้ง และรางหลังคา ในรุ่น FX4 เน้นกรอบโครเมียมรอบๆคัน ไฟตัดหมอก ล้ออัลลอยแตกต่างจากเกรด XLT NEW FORD RANGER นำแนวการออกแบบของ Maverick มาใส่โดยเฉพาะไฟหน้า ที่ดูค่อนข้างเหมือนกระบะ Maverick

Source: Ranger6G

All NEW Ranger T7 เตรียมเปิดตัวภายในปี 2021 หรือ ปลายปีนี้ มาพร้อมการถอดแบบดีไซน์จากรุ่นพี่อย่าง F-150 แชสซีส์ ตัวถัง พัฒนาต่อยอดจาก T6 แต่ปรับปรุงหลายๆอย่างให้ดีกว่าเดิม

FORD ประเทศไทย และ FORD โลกได้ปล่อย ทีเซอร์ออกมาอย่างเป็นทางการ สำหรับ NEW RANGER ใหม่ ที่กำลังทดสอบวิ่ง พร้อมระบุว่าเปิดตัวปลายปี 2021 พร้อมกับ Hashtag #NextGenRanger (สำหรับประเทศไทยไม่มี ไฮบริด หรือ ปลั๊กอินไฮบริด)

หลังมีการจับภาพ Ford Ranger โฉมใหม่ ในยุโรป ทำให้เราเห็นการเปลี่ยนแปลงโดยสังเขป ไฟหน้าแนวตั้งใหม่ กระจังหน้าแบบแท่งพร้อมโลโก้ FORD อันเป็นเอกลักษณ์ ตัวถังที่เพรียวบาง เรือนกระจกใหม่

ไฟท้ายแนวตั้ง ประตูท้ายที่ออกแบบใหม่ สปอร์ตบาร์ด้านหลังที่มีการออกแบบแยกกัน ทำให้ดูสปอร์ตมากขึ้น รวมทั้งทาง Carscoop ยังให้ข้อสังเกตว่า มีสติกเกอร์สีเหลืองเวณกระจกหน้า ซึ่งมักพบในต้นแบบปลั๊กอินไฮบริด แต่ก็ยากที่จะเชื่อว่ามันเป็นกระบะ PHEV จริงๆ

อย่างไรก็ตาม ก็ไม่น่าแปลกใจเพราะก่อนหน้านี้ผู้ผลิตรถยนต์เคยกล่าวว่ารถยนต์นั่งส่วนบุคคลทั้งหมด 100% ในยุโรปจะปล่อยมลพิษเป็นศูนย์ ซึ่งเตรียมผลิตทั้งไฟฟ้า และ ปลั๊กอินไฮบริด ภายในกลางปี ​​2026

จากนั้น Ford Europe จะเปลี่ยนไปใช้รถยนต์ไฟฟ้าเต็มรูปแบบ ภายในปี 2030

Ranger ใหม่พัฒนาบนแพลตฟอร์ม T6 รุ่นอัพเกรดและนำเสนอด้วยเครื่องยนต์ที่หลากหลาย ข้อมูลเกี่ยวกับรุ่นยุโรปนั้นมีจำกัด แต่รุ่นสเป็คของสหรัฐฯ อาจมีเครื่องยนต์ EcoBoost 4 สูบ 2.3 ลิตร 300 แรงม้า แรงบิด 441 นิวตันเมตร

EcoBoost V6 ขนาด 2.7 ลิตรที่มี 330 แรงม้า แรงบิด 563 นิวตัน-เมตร Ford ยังพัฒนา Ranger Raptor ใหม่ ซึ่งสามารถใช้ EcoBoost V6 ขนาด 3.0 ลิตร ให้กำลังสูงสุด 400 แรงม้า

และในอนาคต อาจมีรุ่นไฟฟ้า EV มาเสริมอีกด้วย เนื่องจาก Ford of Europe ต้องเปิดตัวรถยนต์ทั้งหมดของค่ายให้เป็นไฮบริด และ ปลั๊กอินไฮบริดทุกรุ่น ในปี 2569 สอดคล้องกับมาตรการปล่อยไอเสีย EURO6 ที่เข้มงวดมากขึ้น

หลังจากการเปิดตัว F-150 Lightning กระบะไฟฟ้าใหม่ ล่าสุดทาง Ford เตรียมเปิดตัว Bronco ไฟฟ้า พร้อมกระบะ Ford Ranger EV

ฟอร์ดจัดงานนำเสนอ Capital Markets Day เพื่อแนะนำ และ เน้นว่า FORD เตรียมที่จะผลิตรถยนต์ไฟฟ้า รวมทั้งการพัฒนาแบตเตอรี่ IonBoost

FORD พร้อมแล้วสำหรับการผลิตรถยนต์ไฟฟ้าจำนวนมาก ภายใต้ 5 แพลตฟอร์ม EV สามารถที่มีความหลากหลาย และยืดหยุ่น รองรับ RWD / AWD BEV โดยตั้งเป้าสามารถผลิตรถยนต์ไฟฟ้ากว่า 800,000 คันต่อปี

FORD ไม่ได้ระบุแน่ชัดเกี่ยวกับ FORD RANGER แต่ยืนยันว่าจะมุ่งเน้นพัฒนารถกระบะขนาดกลาง Explorer และ Lincoln Aviator เป็นไฟฟ้าทั้งหมด

ด้านแบตเตอรี่ FORD ร่วมทุน BlueOvalSK ที่จะสร้างเซลล์แบตเตอรี่ ในโรงงานสองแห่ง สหรัฐอเมริกา นอกจากนี้ บริษัท ยังเปิดเผยแผนสำหรับแบตเตอรี่ลิเธียมไอออน IonBoost, แบตเตอรี่ลิเธียมไอออนฟอสเฟต IonBoost Pro และแบตเตอรี่โซลิดสเตตราคาประหยัด ซึ่งรวมเทคโนโลยี Solid Power และเทคนิคทางวิศวกรรมของ Ford เข้าด้วยกัน

ฟอร์ดคาดว่า ต้นทุนแบตเตอรี่จะลดลง 40% ภายในกลางทศวรรษนี้ จิม ฟาร์ลีย์ ซีอีโอ กล่าวว่าแบตเตอรี่โซลิดสเตทนั้น อยู่ไม่ไกล เราคาดว่าน่าจะได้ใช้ก่อนปี 2573

Carscoop


2 × 5 =

You Want To Have Your Favorite Car?

We have a big list of modern & classic cars in both used and new categories.

Advertisement Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.