Advertisement

Advertisement

TOYOTA PRIUS GRMN ปลั๊กอินไฮบริดตัวแรง เตรียมเปิดตัวในอนาคต * ภาพในจินตนาการ

TOYOTA PRIUS GRMN ปลั๊กอินไฮบริดตัวแรง เตรียมเปิดตัวในอนาคต * ภาพในจินตนาการ

Advertisement

Advertisement

 

 

มีข่าวว่า TOYOTA PRIUS ใหม่จะมีการปรับปรุงครั้งใหญ่ในปีหน้า หรืออาจเร็วสุดปลายปีนี้ อาจสามารถเพิ่มเกรดสปอร์ต “GR SPORT” ได้ กลุ่มผลิตภัณฑ์รุ่นก่อนหน้านี้มีเกรด “GR SPORT” สำหรับ “Prius PHV” เรายังมีลุ้นว่าจะได้เห็น PRIUS ตัวแรงหรือ GR อย่างแน่นอนในอนาคต

ก่อนหนน้านี้มีรายงานระบุว่า Toyota Prius GRMN ใหม่มาพร้อมกับระบบส่งกำลังไฮบริด ซึ่งจะเป็นตัวแรงของพรีอุสคาดว่า ให้กำลังมากกว่า 300 แรงม้า เดาว่ามันคือ PRIUS GR โฉมใหม่ที่จะเปิดตัวในเร็วๆนี้

Toyota Prius รุ่นที่ 5 ได้รับการยกย่องว่ามีการออกแบบในสไตล์โด่ดเด่น พร้อมการปรับปรุงประสิทธิภาพที่ดีเยี่ยม การปรับปรุงเหล่านี้จุดประกายความคาดหวังสำหรับรุ่นประสิทธิภาพสูงที่มีศักยภาพจากแผนก Gazoo Racing ข่าวลือล่าสุดจากญี่ปุ่นบอกเป็นนัยถึงการมาถึงของ Prius ที่เป็นแบรนด์ GRMN ซึ่งคาดว่าจะมีระบบส่งกำลังแบบปลั๊กอินไฮบริด (PHEV) ที่ได้รับการอัพเกรด เช่นเดียวกับการปรับปรุงด้านอากาศพลศาสตร์และแชสซีที่หลากหลาย

Best Car สื่อสิ่งพิมพ์ของญี่ปุ่น ได้นำข่าวลือกลับไปสู่แถวหน้าด้วยรายงานฉบับใหม่ จากข้อมูลล่าสุด โมเดลที่กำลังจะมาถึงนี้คาดว่าจะใช้รุ่น Plug-in Hybrid ขนาด 2.0 ลิตรที่มีศักยภาพมากกว่า สำหรับ PRIUS GRMN จะให้กำลังได้มากกว่า 300 แรงม้า

มีความไม่แน่นอนว่า Toyota จะติดตั้ง เทคโนโลยี geabrox แบบแมนนวลจำลองที่กำลังจะเกิดขึ้นให้กับ Prius สมรรถนะสูงใน Prius หรือไม่ เดิมทีออกแบบมาสำหรับรถยนต์ไฟฟ้า ระบบไฮเทคอาจช่วยเพิ่มความรู้สึกและเสียงของระบบส่งกำลังไฟฟ้าใน PHEV ได้เช่นกัน

  • เทคโนโลยี Geabrox ช่วยให้ระบบเกียร์อัตโนมัติมีประสิทธิภาพในการส่งกำลังสูงขึ้น ทนทานต่อการสึกหรอมากขึ้น และเงียบขึ้น ส่งผลให้รถยนต์มีอัตราเร่งที่ดีขึ้น ประหยัดน้ำมันมากขึ้น และขับขี่ได้อย่างนุ่มนวลมากขึ้น

สิ่งที่คาดหวังสำหรับ PRIUS  GRMN

ก่อนหน้านี้วันที่ 6 มิถุนายน 2023 ทีม TOYOTA GAZOO Racing (TGR) ประกาศเปิดตัว TOYOTA Prius 24h Le Mans Centennial GR Edition ในงาน Tribute to Fabled Race นิทรรศการร่วมที่จัดขึ้นโดย Japan National Tourism Organization (JNTO), Mazda Motor Corporation (Mazda) และ TGR ที่หมู่บ้านผู้ผลิตแห่งศตวรรษ ACO ของ Le Mans 24 Hours (Le Mans) ในประเทศฝรั่งเศส

  • TOYOTA Prius 24h Le Mans Centennial GR Edition ได้รับการออกแบบเพื่อการแข่งขันในรายการ Le Mans ในตำนาน
  • Japan. Endless Discovery นิทรรศการครบรอบหนึ่งร้อยปีของการแข่งขัน Le Mans 24 Hours

“ญี่ปุ่น การค้นพบที่ไม่รู้จบ” เป็นความคิดริเริ่มของ JNTO ที่ดำเนินการร่วมกับ Mazda ซึ่งในปี 1991 รถญี่ปุ่นคันแรกที่เข้าร่วมการแข่งขัน Le Mans และ TGR ซึ่งเป็นตัวแทนของผู้ผลิตรถยนต์สัญชาติญี่ปุ่นรายเดียวที่แข่งขันใน Le Mans และขณะนี้อยู่ 5 ปีที่ชนะติดต่อกัน ารจัดแสดงนี้เป็นการมองย้อนกลับไปที่เทคโนโลยีที่ผู้ผลิตรถยนต์ญี่ปุ่นได้ปลูกฝังในกีฬามอเตอร์สปอร์ต ซึ่งรวมถึงเลอม็อง นำเสนอความท้าทายในการขยายทางเลือกสู่การบรรลุถึงสังคมที่เป็นกลางทางคาร์บอน เช่น การใช้พลังงานไฟฟ้าของรถยนต์ พลังงานไฮโดรเจน และการใช้คาร์บอนที่เป็นกลาง เชื้อเพลิง

ที่นิทรรศการนี้ TGR ได้เปิดตัวรถยนต์แนวคิด “Prius 24h Le Mans Centennial GR Edition” เป็นครั้งแรกในโลก ซึ่งมีพื้นฐานมาจาก Toyota Prius เจนเนอเรชั่นล่าสุด รถต้นแบบนี้ได้รับแรงบันดาลใจจาก GR010 HYBRID ของ WEC ที่แข่งขันกับ WEC และมีกำหนดจะจัดแสดงที่ WEC’s Round 6 ซึ่งเป็นการแข่งขัน 6 Hours of Fuji endurance และกิจกรรมอื่นๆ

TGR *2ได้พัฒนาระบบไฮบริดที่ Le Mans และในการแข่งขัน WEC อื่นๆ ตั้งแต่ปี 2012 ความรู้ที่ได้รับจากการดำเนินการดังกล่าวได้นำไปใช้กับรถยนต์ที่ใช้งานจริง เช่น Prius ซึ่งมีความหมายเหมือนกันกับรถยนต์ไฮบริดของ Toyota TGR จะยังคงพัฒนาเทคโนโลยีต่อไปเพื่อสร้างสังคมแห่งการเดินทางที่ยั่งยืนผ่านความพยายามในการสร้างรถยนต์สายพันธุ์มอเตอร์สปอร์ตที่ดียิ่งขึ้น

Prius 24h Le Mans Centennial GR Edition

  • ได้รับการปรับปรุงแอโรไดนามิกอย่างปราณีต
  • ชิ้นส่วนแอโรไดนามิกสมรรถนะพิเศษ(สเกิร์ตข้าง คานาร์ด ปีกหลังขนาดใหญ่ สปอยเลอร์หลังขนาดใหญ๋ ฯลฯ)
  • ฝากระโปรงคาร์บอนไฟเบอร์น้ำหนักเบา
  • ช่วงล่างแบบกว้าง Wide-track suspension ยางขนาด 235/50R18 นิ้ว และล้อแอโรไดนามิกแบบพิเศษ
  • เพิ่มไฟหน้าหลายดวงเพื่อทัศนวิสัยในยามค่ำคืนที่ดีขึ้น

หลังคาโซลาร์วิ่งได้ 3.4 กม.ต่อวัน TOYOTA Prius ปลั๊กอินไฮบริด 2.0L ราคาในญี่ปุ่น 1.18 ล้านบาท

ทีเซอร์ TOYOTA PRIUS GR ตัวแรง ? อาจรีดกำลังกว่า 340 แรงม้า

TOYOTA/ Carscoop/ MOTOR1

Advertisement

Advertisement

คุณไม่สามารถคัดลอกเนื้อหาของหน้านี้ได้