Advertisement

Advertisement

Daihatsu ยุติจัดส่ง TOYOTA RAIZE และ Rocky เหตุฉ้อฉลใบรับรองการทดสอบการกระแทกด้านข้าง (UN-R135)

Daihatsu ยุติจัดส่ง TOYOTA RAIZE และ Rocky เหตุฉ้อฉลใบรับรองการทดสอบการกระแทกด้านข้าง (UN-R135)

Advertisement

Advertisement

Daihatsu Motor Co., Ltd. ประกาศเมื่อวันศุกร์ที่ 28 เมษายน 2023 ว่ามีการฉ้อฉลในการขอใบรับรองการทดสอบการกระแทกด้านข้าง (UN-R95) ของรถยนต์สำหรับตลาดต่างประเทศแบบเดียวกับ ATIV ในประเทศไทย และล่าสุดทาง Daihatsu ระบุยืนยันว่ามีความผิดปกติในขั้นตอนการรับรองการทดสอบการชนเสาด้านข้างของรถ  (UN-R135) ของ 2 รุ่นรถยนต์

  • Toyota Raize HEV 2022 ถูกสร้างขึ้นบนแพลตฟอร์ม DNGA (Daihatsu New Global Architecture) เช่นเดียวกับ Daihatsu Rocky HEV , TOYOTA YARIS ATIV

ยอดขายสะสม ณ วันที่ 18 พฤษภาคม 2023 (รถยนต์ที่มีปัญหาการฉ้อฉลในการขอใบรับรองการทดสอบการกระแทกด้านข้าง) รวมกว่า 78,440 คัน

  • Daihatsu Rocky HEV รุ่นเริ่มขายพฤศจิกายน 2021 กว่า 22,329 คัน
  • TOYOTA RAIZE HEV รุ่นเริ่มขายพฤศจิกายน 2021 56,111 คัน

Daihatsu ออกมาประกาศอีกครั้งว่ารถยนต์ 2 รุ่นได้แก่ Daihatsu Rocky และ TOYOTA Raize ได้หยุดจัดส่ง และจำหน่ายแล้ว เราขออภัยอย่างยิ่งสำหรับความไม่สะดวกที่เกิดขึ้นกับลูกค้าและผู้มีส่วนได้ส่วนเสียอื่นๆ

ในการทดสอบแรงกระแทกด้านข้างเสา (UN-R135) ต้องทำการทดสอบด้านซ้ายและด้านขวา และจะต้องส่งข้อมูลการทดสอบ คราวนี้ทดสอบที่นั่งฝั่งผู้โดยสาร (ซ้าย) ต่อหน้าสักขีพยาน สำหรับที่นั่งคนขับ เราได้ส่งข้อมูลด้านซ้ายแทนข้อมูลการทดสอบภายในบริษัทด้านขวา ขณะนี้เรากำลังอยู่ในขั้นตอนการยืนยันขั้นตอนต่อไป และจะแจ้งให้คุณทราบโดยเร็วที่สุด

 

บริษัทของเราเชื่อว่าการฉ้อโกงนี้เป็นการฉ้อโกงในส่วนที่เกี่ยวข้องกับความปลอดภัยของยานพาหนะ และ ไม่เป็นที่ยอมรับของสังคม เป็นที่เชื่อกันว่าผู้บริหารล้มเหลวในการมีส่วนร่วมในภาคสนาม ละเลยการปฏิบัติตามกฎหมายและส่งเสริมวัฒนธรรมองค์กรที่ดี และมองข้ามการผลิตรถยนต์ที่เหมาะสม ซึ่งนำไปสู่การฉ้อฉลเกิดขึ้น

เราจะตรวจสอบสภาพแวดล้อมและสาเหตุอย่างละเอียด ดำเนินการปรับปรุงและป้องกันการเกิดซ้ำ และ จะทำงานด้วยความมุ่งมั่นที่จะเปลี่ยนแปลงบริษัทเพื่อไม่ให้เกิดข้อผิดพลาดเดิมซ้ำ

บริษัทจะให้ความร่วมมืออย่างเต็มที่กับการชี้แจงอย่างครบถ้วนของคณะกรรมการบุคคลที่สามเกี่ยวกับเหตุการณ์และการวิเคราะห์สาเหตุที่แท้จริง นอกจากนี้ ฝ่ายบริหารจะสื่อสารกับสถานที่ทำงานทันทีและมุ่งเน้นการสร้างสถานที่ทำงานที่ผู้คนสามารถพูดอย่างตรงไปตรงมาได้

daihatsu.com

ยืนยัน ไม่ต้องเรียกคืนรถในไทย ประธานบอร์ดโตโยต้า แถลงข่าว TOYOTA YARIS ATIV จากกรณีบิดเบือนผลทดสอบการชน

Advertisement

Advertisement

คุณไม่สามารถคัดลอกเนื้อหาของหน้านี้ได้