Advertisement

Advertisement

NISSAN SUV ไฟฟ้าใหม่ เตรียมขายจีน 1 – 2 ปีข้างหน้า ครอบคลุมปลั๊กอินไฮบริด

NISSAN SUV ไฟฟ้าใหม่ เตรียมขายจีน 1 – 2 ปีข้างหน้า ครอบคลุมปลั๊กอินไฮบริด

Advertisement

Advertisement

 

วันนี้ที่งาน Auto China 2024 ภายใต้ธีม “นิสสันรุ่นใหม่สำหรับยุคใหม่ในจีน” NISSAN MOTORS ได้เผยรถยนต์ต้นแบบ 4 รุ่น (NEV รถยนต์พลังงานใหม่) และจัดแสดงกลุ่มผลิตภัณฑ์รถยนต์ไฟฟ้าที่แข็งแกร่ง ตอกย้ำความสำเร็จล่าสุดและทิศทางในอนาคตของนิสสัน การใช้พลังงานไฟฟ้า นิสสันยังได้ประกาศด้วยว่าจะเปิดตัวรถยนต์ NEV อีกหนึ่งรุ่นในตลาดมากกว่าที่เปิดเผยไว้ก่อนหน้านี้ ซึ่งจะทำให้ยอดรวมของรถยนต์ที่วางแผนไว้จะเปิดตัวเป็น 5 คันภายในปีงบประมาณ 2026

มาโกโตะ อุชิดะ ประธานและประธานเจ้าหน้าที่บริหารของนิสสัน กล่าวว่า “เพื่อให้บรรลุการเติบโตที่ยั่งยืนในตลาดจีนที่เปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว นิสสันมุ่งมั่นที่จะใช้กลยุทธ์ที่ออกแบบโดยจีน ตามที่เราประกาศในแผนธุรกิจใหม่ของเรา ‘ดิ อาร์ค’ เริ่มต้นด้วยรถยนต์พลังงานใหม่ที่อิงตามแนวคิดที่เปิดตัวในวันนี้ นิสสันจะสร้างกลุ่มผลิตภัณฑ์ที่สมดุลของรถยนต์รุ่นใหม่ที่หลากหลายและแข่งขันได้ เป้าหมายของเราคือการมอบประสบการณ์การเดินทางที่น่าตื่นเต้นยิ่งขึ้นให้กับลูกค้าทุกคนในประเทศจีน”

รถต้นแบบ NEV ที่เปิดตัวทั้ง 4 รุ่น ได้แก่ รถยนต์ไฟฟ้า 2 รุ่น และปลั๊กอินไฮบริด 2 รุ่น เป็นความร่วมมือกับ Dong Feng ซึ่งเป็นพันธมิตรในท้องถิ่น และมีเป้าหมายที่จะตอบสนองความต้องการด้านการเดินทางในอนาคตของลูกค้าในประเทศจีนได้ดียิ่งขึ้น

Nissan Epoch Concept เป็นรถซีดาน EV สำหรับผู้ชื่นชอบในเมืองและชานเมืองที่ต้องการยกระดับไลฟ์สไตล์ด้วยการออกแบบและเทคโนโลยี แนวคิดนี้มี Internet of Things ที่ขยายด้วย AI และผู้ช่วยส่วนตัวเสมือนทำให้ชีวิตง่ายขึ้นและสะดวกสบายยิ่งขึ้นผ่านการสื่อสารที่จดจำอารมณ์

 

Nissan Epic Concept เป็นรถเอสยูวีพลังงานไฟฟ้าที่เหมาะอย่างยิ่งสำหรับคู่รักในเมืองที่ชอบผจญภัยซึ่งออกสำรวจในช่วงสุดสัปดาห์ โดยมีระบบขับขี่อัตโนมัติทั้งในเมืองและบนทางหลวง ยานพาหนะสามารถทำหน้าที่เป็นแหล่งพลังงานเคลื่อนที่ได้ โดยใช้ไฟฟ้าเป็นอุปกรณ์ไฟฟ้า ที่ตั้งแคมป์ หรืองานปาร์ตี้ ในขณะเดียวกันเทคโนโลยีออนบอร์ดก็สนับสนุนและสร้างบรรยากาศที่ผ่อนคลาย

Nissan Era Concept เป็นรถเอสยูวีปลั๊กอินไฮบริดที่รองรับไลฟ์สไตล์คนเมือง และเหมาะอย่างยิ่งสำหรับนักธุรกิจรุ่นใหม่ที่ปฏิบัติต่อรถยนต์เสมือนบ้านหลังที่สอง ด้วยระบบความบันเทิงที่เชื่อมต่อถึงกันและเบาะนั่งไร้แรงโน้มถ่วง ระบบควบคุมทุกล้อ e-4ORCE ขั้นสูงและระบบกันสะเทือนแบบถุงลมช่วยให้ขับขี่ได้สบายและมั่นใจ

Nissan Evo Concept รถยนต์ปลั๊กอินไฮบริด เหมาะสำหรับการพักผ่อนในช่วงสุดสัปดาห์และสร้างช่วงเวลาพิเศษสำหรับทั้งครอบครัว นอกเหนือจากฟังก์ชันช่วยเหลือผู้ขับขี่ขั้นสูงและความปลอดภัยแล้ว ผู้ช่วยส่วนตัวเสมือนที่เสริมประสิทธิภาพด้วย AI ยังช่วยให้สามารถขับขี่และเดินทางได้อย่างเหมาะสม

แนวคิด Nissan Hyper Force และแนวคิด Nissan Hyper Punk ซึ่งเปิดตัวครั้งแรกที่งาน Japan Mobility Show ในโตเกียวเมื่อเดือนตุลาคมปีที่แล้ว ได้รับการจัดแสดงเป็นครั้งแรกในประเทศจีน

นิสสัน ไฮเปอร์ ฟอร์ซ คอนเซ็ปต์ ได้รับการออกแบบมาเพื่อมอบความพึงพอใจในการขับขี่ขั้นสูงสุด ขณะเดียวกันก็มอบประสิทธิภาพด้านสิ่งแวดล้อมในระดับสูง และความสะดวกสบายสำหรับการใช้งานในแต่ละวัน ได้รับการออกแบบมาสำหรับผู้ชื่นชอบการแข่งรถและนักเล่นเกมที่ชื่นชอบความตื่นเต้นในสนามแข่ง แต่ยังใส่ใจต่อสิ่งแวดล้อมอีกด้วย

แนวคิด Nissan Hyper Punk ซึ่งแสดงในรูปแบบดิจิทัล มีจุดมุ่งหมายเพื่อสร้างแรงบันดาลใจในการแสดงออกถึงตัวตนทั้งในโลกเสมือนจริงและโลกทางกายภาพ ด้วย AI และไบโอเซนเซอร์พนักพิงศีรษะ แนวคิดนี้สามารถตรวจจับอารมณ์ของผู้ขับขี่และเลือกเพลงและแสงที่เหมาะสมได้โดยอัตโนมัติ ซึ่งช่วยเพิ่มพลังงานและความคิดสร้างสรรค์

นอกจากนี้ รถแข่ง Formula E Gen3 ที่ถูกจัดแสดงยังแสดงให้เห็นถึงความเชี่ยวชาญของ Nissan ในด้านการใช้พลังงานไฟฟ้า แสดงถึงการมีส่วนร่วมของทีม Nissan Formula E ในการแข่งขัน ABB FIA Formula E World Championship อย่างภาคภูมิใจ โดยนำความตื่นเต้นของการขับขี่ด้วยพลังงานไฟฟ้ามาสู่ผู้ที่ชื่นชอบและลูกค้ามากขึ้น

ยุทธศาสตร์จีน

กลยุทธ์ของนิสสันตั้งอยู่บนคติประจำใจ “ในจีน เพื่อจีน” โดยมุ่งเน้นไปที่มูลค่าองค์กรและความสามารถในการแข่งขันโดยรวมในตลาดจีน เพื่อขยายการแสดงตนให้มากยิ่งขึ้น นิสสันได้เปิดตัวแคมเปญแบรนด์ใหม่ “Excitement by Ni” ซึ่งรวบรวมความมุ่งมั่นของบริษัทในด้านนวัตกรรมและการยกระดับชีวิตของผู้คน ในประเทศจีน ผู้บริโภคต่างเปิดรับไลฟ์สไตล์และโซลูชั่นการเดินทางใหม่ๆ ที่ขับเคลื่อนด้วยนวัตกรรมอัจฉริยะที่ขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้า ด้วยแคมเปญใหม่นี้ นิสสันมุ่งหวังที่จะเป็นผู้นำในชีวิตที่น่าตื่นเต้นและเติมเต็มประสบการณ์การเดินทางส่วนบุคคลของลูกค้า

นิสสันยังประกาศด้วยว่าจะร่วมมือกับบริษัทชั้นนำในด้านข่าวกรองเพื่อนำระบบข่าวกรองที่น่าตื่นเต้นและบริการที่ใช้ AI มาสู่ลูกค้าในจีนและที่อื่นๆ

ด้วยการเปลี่ยนแปลงที่รุนแรงในตลาดจีน ภายใต้วัตถุประสงค์องค์กร “การขับเคลื่อนนวัตกรรมเพื่อยกระดับชีวิตของผู้คน” นิสสันกำลังเร่งการเปลี่ยนแปลงด้านความฉลาดและการใช้พลังงานไฟฟ้า และร่วมมือกับพันธมิตรในท้องถิ่นเพื่อมอบประสบการณ์การเดินทางที่น่าตื่นเต้นในอนาคต

Advertisement

Advertisement

คุณไม่สามารถคัดลอกเนื้อหาของหน้านี้ได้