car250.com เว็บไซต์ของคนรักรถ ข่าวรถใหม่

วันอาทิตย์ที่ 2 เมษายน 2023
News ข่าวรถยนต์รถใหม่

TOYOTA อาจสร้างกระบะขนาดเล็ก Stout เล็กกว่า REVO * ภาพเรนเดอร์

Advertisement

Advertisement

ภาพเรนเดอร์โดย Kleber Silva ไม่เกี่ยวข้องกับ โตโยต้า มอเตอร์ แต่อย่างใด เป็นการหยิบตัวถังรถกระบะ Unibody มาดัดแปลงด้วยการเสริมแต่งการออกแบบของ พรีอุสโฉมใหม่ลงไป ทำให้เกิดจินตนาการของกระบะขนาดเล็กใหม่

Render By : Kleber Silva

 

Toyota Stout มีความเป็นไปได้ที่จะพัฒนาในโฉมไฮบริด มากกว่าไฟฟ้า หากต้องการแข่งขันกับ FORD Maverick ที่ขายในอเมริกาในปี 2022 ซึ่งเป็นรถกระบะไฮบริด และ สำหรับขุมกำลังไฮบริด โตโยต้าก็เชี่ยวชาญอย่างดี มีให้เลือกหลากหลายเครื่องยนต์

  • ความสำเร็จของ Maverick อาจเป็นตัวเร่ง การพัฒนารถกระบะขนาดเล็กในชื่อ Toyota Stout ปัจจุบัน FORD Maverick กระบะไฮบริดขนาดเล็ก มีคำสั่งซื้อกว่า 86,000 คัน และ hyundai santa fe มียอดขายสะสมรายปีกว่า 26,803 คัน

วันที่ 15 กันยายน 2022 TOYOTA ได้ทำการเผยแพร่เอกสารสิทธิบัตรชื่อ Stout ใหม่ ซึ่งมันคือกระบะขนาดเล็กที่เคยเปิดตัวตั้งแต่ปี 1954 – 2000

การจดชื่อสิทธิบัตรดังกล่าว ไม่ได้มีการยืนยันใดๆ ว่าโตโยต้าจะสร้างจริงๆ แต่ความเป็นไปได้ในการสร้างกระบะขนาดเล็กค่อนข้างมีความน่าสนใจอย่างมาก หากพวกเขาต้องการอยู่ในตลาดกระบะต่อไปในอนาคต

ตัวอย่างกระบะขนาดเล็กที่จำหน่ายในอเมริกา และ ละตินอเมริกา เช่น Ford Maverick, Fiat Toro, Renault Oroch, Chevrolet Montana ในอนาคต และ Hyundai Santa ล้วนได้รับความนิยมอย่างมาก ทำให้โตโยต้า ต้องมองตลาดนี้ใหม่อีกครั้งอย่างไม่ต้องสงสัย

ในตอนนี้ยังไม่มีรายละเอียดที่สรุปออกมา เบื้องต้นอาจมีการใช้แพลตฟอร์ม TNGA (เช่นเดียวกับ Corolla) เพื่อพัฒนารถบรรทุกที่มีเทคโนโลยีใหม่ๆ หรือ อาจติดตั้งมอเตอร์ไฟฟ้ามาเสริม หากมีรายละเอียดเพิ่มเติมทีมงานจะรีบรายงานโดยเร็ว

Cooper Ericksen รองประธานอาวุโสฝ่ายวางแผนและวางแผนผลิตภัณฑ์ของ Toyota North America Group กล่าวเสริมว่า เราจะผลิตรถยนต์ตามความต้องการของผู้บริโภคมากที่สุด หากลูกค้าต้องการรถกระบะที่มีขนาดเล็ก สมบุกสมบัน เราจะพิจารณาสิ่งนั้นได้ ภายใต้ตัวถัง Unibody ของ TNGA จะสมเหตุผลมากกว่า

สำหรับการสร้าง TOYOTA Stout ยังคงเป็นปริศนา เพราะยังต้องรอความชัดเจนอีกครั้ง แต่ถึงอย่างไรช่องว่างของตลาดกระบะขนาดเล็ก ยังมีอีกมากที่โตโยต้าต้องคว้าเอาไว้ โดยเฉพาะในตลาดละตินอเมริกา

Toyota Stout โตโยต้า สเตาท์ พัฒนาทั้งหมด 3 เจนเนอเรชั่น ตั้งแต่ปี 1954 – 2000

Toyota Tacoma 2024 Rendered (Foto: Carbizzy)

Parabrisas.perfil.com / SRK Designs Drive

Topelectricsuv.com

https://www.youtube.com/watch?v=OBaDGRSRxk4

Advertisement

Advertisement

News ข่าวรถยนต์รถใหม่ ล่าสุด

อัพเดทล่าสุด