News ข่าวรถยนต์รถใหม่, ข่าวรถ Roewe

เมื่อวันที่ 4 กันยายน Roewe ได้เปิดตัวภายในรถจริงของ iMAX8 อย่างเป็นทางการ รถรุ่นใหม่ถูกวางตำแหน่งเป็น MPV ขนาดกลาง ภายในห้องโดยสาร Roewe iM8 MPV ครั้งแรก ออกแบบหรูหรา ช่องปรับอากาศแบบ Through-type พร้อมพวงมาลัยมัลติฟังก์ชั่นสามก้าน หน้าจอ Full LCD ขนาด 12.3 นิ้ว หน้าจอควบคุมแบบสัมผัสแบบลอยตัวความละเอียดสูง IPS ขนาด 12.3 นิ้ว

เบาะนั่งพิเศษรองรับสรีระอย่างลงตัวเช่นบริเวณไหล่ และเอว รวมถึงที่วางขายาวพิเศษ เพิ่มความสะดวกสบายในการขับขี่

ติดตั้ง D-MARK (Digital Mark) กรอบสีแดงขนาดเล็กจอแสดงผลความปลอดภัยเสมือนการขับขี่เสมือนจริง (ลดพื้นที่ตาบอดในการมองเห็นและเพิ่มความปลอดภัยในการขับขี่)

ระบบมัลติมีเดียที่เรียกว่า Magic Screen ผู้โดยสารแถวที่สองสามารถรับฟังก์ชั่นที่ใช้งานได้จริงเช่นสภาพอากาศแบบเรียลไทม์การนำทางการโต้ตอบด้วยเสียงและภาพเพลงวิทยุและอื่น ๆ ผ่านการเชื่อมต่อของรถ ด้วยการเชื่อมผ่านมือถือ หรือเสียง

แถวที่สามแนวคิดการออกแบบอย่างเป็นทางการเรียกว่า Magic Sofa สามารถเลื่อนที่นั่งไปมาได้เพื่อตอบสนองความต้องการด้านพื้นที่ต่างๆ และพับเก็บได้ (แถวที่สามสามารถเลื่อนไปมาได้ในระยะ 200 มม. และแถวที่สองเลื่อนได้ถึง 360 มม.)

SAIC Roewe เปิดตัว iM8 MPV ระดับไฮเอนด์ พร้อมการออกแบบสุดหรูหรา ในราคาสุดประหยัด + ขุมพลัง 1.5T 173 แรงม้า

  • Roewe เป็นแบรนด์ยานยนต์ที่สร้างขึ้นโดย SAIC Motor ในประเทศจีนในปี 2549 SAIC Motor แบรนด์ในเครือมากมายและมีการร่วมทุนกับยักษ์ใหญ่จากตะวันตกอย่าง กลุ่มโฟล์คสวาเกน จากเยอรมนี และเจนเนอรัล มอเตอร์ จากอเมริกา
  • Roewe และ MG, กลุ่ม SVM ดูแล Volkswagen และ Skoda, กลุ่ม SGM ดูแล Cadillac, Buick และ Chevrolet, กลุ่ม SGMW ดูแล Wuling และ Baojun กลุ่ม SMCV ดูแล Maxus และ LDV, กลุ่ม NAC ดูแล Yuejin และ Iveco, กลุ่ม Shanghai Sunwin ดูแล Sunwin และกลุ่มสุดท้าย SAIC-Iveco Hongyan ดูแล ET Yan
  • SAIC Motor (Shanghai Automotive Industry Corporation ) คือ บริษัท ที่มีรัฐบาลเป็นเจ้าของ สร้างและผลิตรถยนต์ มีสำนักงานใหญ่อยู่ที่ เซี่ยงไฮ้, ประเทศจีน, Fortune Global 500 ปรากฏว่า SAIC Motor อยู่ในอันดับที่ 36 ของโลก

Roewe iM8 เปิดตัวอย่างเป็นทางการในจีน กันยายนนี้ ด้วยราคาเริ่มต้นประมาณ 180,000 หยวน หรือประมาณ 817,000 บาท

ความยาว4,722 มม.
ความกว้าง1,835 มม.
ความสูง1,464 มม.
ระยะฐานล้อ2,715 มม.

Roewe iM8 มาพร้อมกระจังหน้าขนาดใหญ่ดุดัน คล้ายๆ Toyota Alphard รวมเข้ากับไฟหน้าแบบ LED Matrix พร้อมช่องอากาศขนาดใหญ่ด้านล่าง ราวหลังคาสีดำ น่าเสียดายไม่เห็นภายในห้องโดยสาร การเคลื่อนไหว A-pillar, D-pillar และ roof ถูกรวมเข้าเป็นหนึ่งเดียวและ B-pillar สีดำ สำหรับเสา C-pillar นั้นจะสร้างเอฟเฟกต์ภาพของหลังคา

ติดตั้งเครื่องยนต์เทอร์โบชาร์จสี่สูบ 2.0 ให้กำลัง 234 แรงม้า แรงบิต 360 นิวตัน-เมตร และอาจมีรุ่นปลั๊กอินไฮบริดเพิ่มมาอีกด้วย

Roewe iM8 จะสามารถแข่งขันกับ GAC Trumpchi GM8, Buick GL8, SAIC Volkswagen , Honda Odyssey และรุ่นอื่น ๆ ในตลาดจีน

Chinapev.com / Autohome.com.cn


You Want To Have Your Favorite Car?

We have a big list of modern & classic cars in both used and new categories.