เปิดตัว Rolls-Royce Spectre EV ไฟฟ้าตัวแรก ยกระดับ Super Luxury ที่ดีที่สุด และ ให้เกียรติผู้สร้าง Charles Rolls - CAR250 รถยนต์รถใหม่ ข่าวสารรถยนต์ รถใหม่ล่าสุด เปิดตัวรถใหม่ ราคารถใหม่ crossorigin="anonymous">
News ข่าวรถยนต์รถใหม่

Rolls-Royce เปิดตัวรถยนต์ไฟฟ้าครั้งแรกในวันที่ 29 กันยายน 2021 เวลา 8.00 น. ET (12.00 น. ET) ยังเป็นเพียงโมเดลที่ปกปิด สำหรับรถยนต์ไฟฟ้ารุ่นแรก ลูกค้าจะได้ในไตรมาสที่ 4 ของปี 2023

Torsten Müller-Ötvös CEO ของ Rolls-Royce สัญญาว่า RollsRoyce จะเริ่มใช้ไฟฟ้า ในทศวรรษนี้” ด้วยการประกาศว่าเราจะยกระดับ การปฏิวัติรถยนต์ไฟฟ้าทั้งหมดทั่วโลก และสร้างผลิตภัณฑ์ระดับ Super Luxury รายแรก และ ดีที่สุด

Rolls-Royce ไม่ได้ให้ข้อมูลใดๆ เกี่ยวกับรถยนต์ไฟฟ้าหรูดังกล่าว แต่คาดว่าน่าจะเป็นโมเดลแรกๆ ที่พร้อมจำหน่ายจริงๆในอีกไม่กี่ปีข้างหน้า

ในปี 2559 บริษัทได้เปิดตัว Rolls-Royce VISION NEXT 100 รถต้นแบบไฟฟ้า ที่มีการออกแบบสุดล้ำ แสดงถึงแนวคิดใหม่ๆ ในยนตกรรมไฟฟ้าของแบรนด์ Rolls-Royce

ในช่วงต้นทศวรรษ มีการแนะนำรถต้นแบบ Phantom Experimental Electric 102EX ในปี 2011 ซึ่งแตกต่างจาก 103EX ตรงที่สามารถวิ่งบนถนนได้จริงๆ และผลิตได้จริงๆ พร้อมมอเตอร์ไฟฟ้าสองตัวที่ขับเคลื่อนด้านหลังด้วยกำลังทั้งหมด 389 แรงม้า แรงบิตสูงสุด 800 นิวตัน-เมตร

เซอร์ เฮนรี รอยซ์ ผู้ร่วมก่อตั้งบริษัทเริ่มสนใจเรื่องการใช้พลังงานไฟฟ้าตั้งแต่แรกเริ่ม เขาเริ่มต้นธุรกิจ F H Royce & Co ที่สร้างเครื่องใช้ไฟฟ้าขนาดเล็ก เช่น กริ่งประตู โคมไฟ ฟิวส์ และสวิตช์ ต่อมา บริษัทดังกล่าวเริ่มสร้างมอเตอร์ไฟฟ้าและส่งมอบให้กับผู้ผลิตรถยนต์ Pritchett & Gold ทั้งหมดนี้เกิดขึ้นก่อนการสร้าง โรลส์-รอยซ์

ในทำนองเดียวกัน Charles Rolls ซื้อ EV รุ่นแรกที่เรียกว่า Columbia Electric Carriage ในปี 1898 ในขณะนั้น เขาเชื่อว่าเป็นยานพาหนะที่ดีที่สุด “รถยนต์ไฟฟ้าไม่มีเสียง และ ขับเคลื่อนด้วยพลังงานสะอาด รวมทั้งไม่มีกลิ่น และ แรงสั่สะเทือนจากเครื่องยนต์ ” เขากล่าวกับ The Motor-Car Journal ในเดือนเมษายน 1900

Rolls-Royce พร้อมผลิตรถยนต์ไฟฟ้าทุกรุ่นภายในปี 2030 และ จะหันหลังให้รถยนต์สันดาป

Motor1


17 − 4 =

You Want To Have Your Favorite Car?

We have a big list of modern & classic cars in both used and new categories.

Advertisement Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.