car250.com เว็บไซต์ของคนรักรถ ข่าวรถใหม่

วันพุธที่ 7 มิถุนายน 2023
News ข่าวรถยนต์รถใหม่

เผยภาพ Sany Heavy กระบะไฟฟ้าออฟโรต แต่งโหดๆ ก่อนเปิดตัวในจีน

Advertisement

Advertisement

ล่าสุดมีการปล่อยภาพสิทธิบัตรของกระบะไฟฟ้าของ Sany Heavy Industry ในประเทศจีน สิทธิบัตรของ Hunan Xingbida Network Technology Co., Ltd. ซึ่งเป็นบริษัทในเครือของ Sany Vehicles Hong Kong Co., Ltd. แสดงให้เห็นการออกแบบกระบะไฟฟ้าในเวอร์ชั่นออฟโรต

Sany Group บริษัท ผู้ผลิตเครื่องจักรกลหนักข้ามชาติสัญชาติ ในประเทศจีน พวกเขาเป็นผู้ผลิตเครื่องจักรกลหนักที่ใหญ่อันดับ 3 ของโลก เช่น รถขุด เครน รถตักล้อยาง และเครื่องจักรหนักอื่นๆ

ภาพดังกล่าว มีการออกแบบที่แตกต่างจากเวอร์ชั่นปกติที่เผยแพร่ก่อนหน้านี้ กระบะไฟฟ้ามีการออกแบบกระจังหน้าดุดันมาก พร้อมไฟหน้าขนาดใหญ่ กันชนหน้าขนาดใหญ่ โป่งล้อหน้าครอบขนาดใหญ่กินบริเวณไปถึงฝากระโปรงหน้า และ ลากยาวเชื่อมต่อกันจนถึงโป่งล้อหลัง ล้อออฟโรตขนาดใหญ่ พร้อมยางออฟโรตยักษ์

การออกแบบดุดันมาก ไม่มีมือจับประตูข้าง ไฟท้ายรูปวงรีแบบ LED กันชนท้ายขนาดใหญ่ พร้อมตะขอลา

เนื่องจากการขอจดสิทธิบัตรรูปลักษณ์ไม่เกี่ยวข้องกับขนาดของกระบะ และ ยังไม่มีข้อมูลด้านเทคนิค จากภาพ กระบะไฟฟ้าดังกล่าวน่าจะมีความยาว 5.5 เมตร ระยะฐานล้อคาดว่า 3.3 เมตร

มันคือกระบะไฟฟ้าในสไตล์ Off-Road หากเปิดตัวเร็ว มันจะกลายเป็นกระบะไฟฟ้าคันแรกๆของเมืองจีน ที่มาพร้อมการออกแบบล้ำสมัย

Sany Automobile ได้สร้างความแตกต่างในด้านยานยนต์เพื่อการพาณิชย์ พวกเขามีความเชี่ยวชาญในอุสาหกรรมเครื่องจักรหนัก จึงไม่แปลกใจที่แบรนด์ SANY จะให้ความสนใจกับรถกระบะเชิงพาณิชย์ เป็นการขยายธุรกิจอีกแบบในโอกาศใหม่ๆ

ภายในห้องโดยสารกระบะไฟฟ้า SANY ใหม่ แสดงให้เห็นการออกแบบสุดหรูหราด้วย 3 โทนสีภายใน พวงมาลัย 4 ก้านหรูหรา หน้าจอสัมผัสส่วนกลางแบบตั้ง คันเกียร์อิเล็กทรอนิกส์ ช่องแอร์ฝั่งคอนโซลอย่างกลมกลืน มีการตกแต่งด้วยกรอบโครเมียมช่องแอร์ คอนโซล แผงประตูข้าง เบาะนั่งหุ้มหนังอย่างพรีเมียม

Sany Heavy Industry ได้ร่วมมือกับผู้ผลิตแบตเตอรี่รายใหญ่ของโลกอย่าง CATL ในการพัฒนาแบตเตอรี่สำหรับรถยนต์รุ่นนี้ หากเป็นเช่นนั้นมีความเป็นไปได้อย่างสูงที่จะติดตั้งเทคโนโลยีแบตเตอรี่ใหม่ CATL cell-to-pack (CTP) ที่ไม่ใช้โมดูลแบบเดิม แต่ติดตั้งเซลล์ในแบตเตอรี่โดยตรง พวกเขาจะใช้ชื่อแบตเตอรี่นี้ว่า Kirin หรือ Qilin จะเปิดตัวในจีนไตรมาส 2 ปี 2022

สำหรับโลโก้ของ Sany Automobile ดูไกลๆ ชวนให้นึกถึง LOGO ของ SONY เพียงเล็กน้อย รายละเอียดอื่นๆยังไม่เปิดเผย หากมีการเคลื่อนไหว เราจะรีบรายงานโดยเร็ว

Inf.news

Advertisement

Advertisement

News ข่าวรถยนต์รถใหม่ ล่าสุด

อัพเดทล่าสุด