Advertisement

Advertisement

SONY VISION-S Crossover ใหม่ ภาพเรนเดอร์ล่าสุด อิงจากรถต้นแบบ

SONY VISION-S Crossover ใหม่ ภาพเรนเดอร์ล่าสุด อิงจากรถต้นแบบ

Advertisement

Advertisement

ภาพเรนเดอร์ครอสโอเวอร์รุ่นใหม่อย่าง SONY VISION-S ที่เผยโฉมในช่วงต้นมกราคมทีผ่านมา แสดงให้เห็นแนวคิดการออกแบบที่ชัดเจนมากขึ้น ลดช่องระบายอากาศปีก / บังโคลนรถ ปรับฝุ่นดีไซน์เพียงเล็กน้อย เสริมหลังคาสีดำทำให้ตัวถังดูเป็น Two Tone

สไตล์การออกแบบด้านหลังแตกต่างออกไปมาก Vision-S ซีดานมีหลังคาที่ลาดเอียงลงมา แต่ Vision-S Crossover มีความแตกต่าง พร้อมติดตั้งสปอยเลอร์สีดำด้านหลัง

Sony (Sony Corporation) ผลิตสินค้าและบริการหลายประเภท อาทิ เครื่องใช้ไฟฟ้า, เครื่องเล่นเกม และ บริการทางการเงิน และล่าสุดเราได้เห็นการเผยโฉมของรถยนต์ต้นแบบรุ่นใหม่ของ SONY ในงานมหกรรม CES 2020 Consumer Electronics Show 2020 ที่ลาส เวกัส ระหว่างวันที่ 7 มกราคม – 10 มกราคม

Kenichiro Yoshida ผู้บริหาร SONY ได้เผยว่ารถยนต์ต้นแบบ SONY VISION-S ผลิตขึ้นมาเพื่อเป็นรถยนต์พลังงานไฟฟ้า และพิสูจน์ว่าผลิตภัณฑ์ของ SONY สามารถพัฒนาได้ในระดับยนตกรรม ครอบคลุมทั้งความปลอดภัย – ระบบความบันเทิง – และสิ่งอำนวยความสะดวก

เครื่องยนต์ยังไม่ได้ระบุเลขกำลัง แต่มาพร้อมมอเตอร์ไฟฟ้า 2 ตัว แยกชุดขับเคลื่อนหน้า/ หลัง ให้กำลังตัวละ 200kW อัตราเร่งเคลม 0 – 100 กม./ชม. ภายใน 4.9 วินาที ความเร็วสูงสุด 240 กม./ชม. ระบบขับเคลื่อน 4WD

  • ช่วงล่างแบบถุงลม ควบคุมด้วยไฟฟ้า เป็นแบบดับเบิลวิชโบนทั้งหน้าและหลัง

ขนาดมิติตัวถัง

  • ยาว 4,895 มิลลิเมตร
  • กว้าง 1,900 มิลลิเมตร
  • สูง 1,450 มิลลิเมตร
  • ความยาวฐานล้อ 3,000 มิลลิเมร
  • น้ำหนักตัวถัง 2,350 กิโลกรัม ความสูงจากจุดต่ำสุดของรถถึงพื้น 120-135 มิลลิเมตร

SONY จับมือกับบริษัทวิศวกรรม Magna เพื่อพัฒนาบนแพล็ตฟอร์มฐานล้อที่ยาวมาก สามารถดัดแปลงเป็น MPV คู้เป้ SUV ภายในห้องโดยสารกว้างขวาง นอกจากนี้ยังนำเทคโนโลยี 5G เพื่อใช้ในการสื่อสารที่ดีมากขึ้นรวมถึงระบบความบันเทิง Entertainment จอภาพ widescreenระบบเสียง 360 Reality Audio เสียงรอบทิศทาง หรือเลือกแบบ Front Stage เสียงราวกับมีวงออเครสตร้ามาบรรเลงตรงหน้า อันนี้ SONY ถือว่าสุดยอดในเรื่องเสียง

รถยนต์มีเซ็นเซอร์ทั้งหมด 33 จุดรอบคันรวมถึง CMOS Sensor ของทาง SONY ทั้งภายนอก และภายใน คอยส่องทั้งหมด 360 องศา และกล้อง 12 ตัวรอบคัน

แต่ยังก่อน SONY VISION-S ยังไม่ได้จำหน่ายในเร็วๆนี้แน่นอน เพราะยังคงเป็นรถต้นแบบ อาจใช้เวลามากถึง 10 ปีในการพัฒนาเพื่อรอบรับรถยนต์พลังงานไฟฟ้าในอนาคต และแน่นอน การพัฒนาจะล้ำกว่านี้มาก ยังไงโปรดติดตาม

  • ในขณะที่ Sony ยืนยันว่าไม่ต้องการเข้าสู่ธุรกิจสร้างรถยนต์ แต่ บริษัท ยังคงพัฒนารถยนต์กับ Magna Steyr อย่างต่อเนื่องโดยมีแผนที่จะเตรียมรถให้พร้อมสำหรับการทดสอบบนถนนสาธารณะ

ภาพ SONY VISION-S ต้นแบบ

Advertisement

Advertisement
https://www.youtube.com/watch?v=j1RAdaSFWkM&feature=emb_title

motor1.com

Advertisement

Advertisement

ใส่ความเห็น

คุณไม่สามารถคัดลอกเนื้อหาของหน้านี้ได้