car250.com เว็บไซต์ของคนรักรถ ข่าวรถใหม่

วันจันทร์ที่ 27 มีนาคม 2023
News ข่าวรถยนต์รถใหม่

สาวจีนโวย เบรกมือปัญหา ยืนบนหลังคา Tesla ในงาน Shanghai Auto Show 2021 สุดยิ่งใหญ่ (VDO)

Advertisement

Advertisement

เมื่อวันที่ 19 เมษายน 2021 ซึ่งเป็นวันจัดงานมหกรรมรถยนต์สุดยิ่งใหญ่ของโลกอย่าง Shanghai Auto Show 2021 และไม่มีใครคาดคิดว่าจะเกิดเหตุการณ์แบบขึ้นในบูธของ Tesla

ผู้หญิงคนหนึ่งสวมเสื้อยืดสีขาวที่มีโลโก้ Tesla พร้อมสโลแกน Brake Lost Control ระบบเบรกล้มเหลว กำลังยืนอยู่บน หลังคารถ ทำให้เกิดความสับสนอย่างมาก

หลังจากเจ้าหน้าที่ในสถานที่เจรจากับผู้จัดงาน ทางผู้จัดงานได้พิจารณาแล้วว่าพฤติกรรมดังกล่าวส่งผลกระทบต่อความสงบเรียบร้อยของงาน จึงได้ประสานเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยสาธรณะเพื่อเกลี้ยกล่อมให้ลงจากหลังคารถ

ฝ่ายหญิงจีนที่ยืนบนหลังคารถ โวยว่าเกิดอุบัติเหตุ การชนจากระบบเบรกที่ล้มเหลว และปฏิเสธข้อเสนอจาก Tesla

ในช่วงกลางดึกของวันที่ 19 เมษายน เจ้าหน้าที่ของ Tesla ก็ได้ตอบสนองต่อเหตุการณ์อย่างเป็นทางการว่า Tesla จุดประสงค์ของการตั้งโรงงานในจีน คือ เพื่อให้บริการลูกค้าชาวจีนได้ดีขึ้น และ ส่งเสริมการพัฒนาอุตสาหกรรม เคารพลูกค้าชาวจีนเคารพคู่ค้า เคารพชาวเน็ตจีน แล ะเคารพเพื่อนสื่อจีน รวมทั้งรับฟังความคิดเห็น และ คำวิพากษ์วิจารณ์ที่เกี่ยวข้องมากมาย เทสล่ายอมรับความคิดเห็น คำวิพากษ์วิจารณ์เหล่านี้ด้วยความจริงใจ ในฐานะ บริษัท เทคโนโลยียานยนต์ความปลอดภัยในการขับขี่ รวมทั้งตระหนักถึงคุณภาพ เป็นสิ่งที่เราตระหนักมากโดยเฉพาะ

Tesla เน้นย้ำว่ายินดีที่จะให้ความร่วมมืออย่างเต็มที่กับการทดสอบอย่างรอบด้านของหน่วยงาน และหวังว่า วิธีการนี้จะทำให้ผู้บริโภคของรถยนต์ Tesla มั่นใจมากขึ้น

Tesla สัญญาต่อสาธารณะว่า หากเกิดปัญหากับผลิตภัณฑ์ของ Tesla เราจะต้องรับผิดชอบต่อความเสียหาย ทั้งนี้หากการเรียกร้องที่ไม่มีเหตุผล Tesla ก็จะไม่ประนีประนอมเช่นกัน

Tao Lin รองประธานฝ่ายกิจการภายนอกของ Tesla กล่าวในการให้สัมภาษณ์กับสื่อที่บูธว่า“ เราไม่มีทางประนีประนอมต่อเหตุการณ์แบบนี้ได้“ และจะพัฒนาคุณภาพต่อไป งานวิจัยของเราแสดงให้เห็น ลูกค้า 90% ยินดีที่จะทำอีกครั้งเลือก Tesla “

Advertisement

Advertisement

News ข่าวรถยนต์รถใหม่ ล่าสุด

อัพเดทล่าสุด