Advertisement

Advertisement

Tesla’s Elon Musk ขู่จะย้ายโรงงาน ออกจาก แคลิฟอร์เนีย

Tesla’s Elon Musk ขู่จะย้ายโรงงาน ออกจาก แคลิฟอร์เนีย

Advertisement

Advertisement

(Reuters) – Elon Musk ผู้บริหารระดับสูงของ Tesla Inc (TSLA.O) ทวีตเมื่อวันเสาร์ว่า Tesla ขู่จะย้ายสำนักงานใหญ่ และ โครงการในอนาคต ไปยัง เท็กซัส หรือ เนวาดา จากแคลิฟอร์เนียทันที

Musk ยังทวีตเกี่ยวกับการฟ้องร้อง Alameda County, California หลังจาก สาธารณสุข กล่าวว่าผู้ผลิตรถยนต์ไฟฟ้าจะต้องไม่เปิด โรงงานฟรีมอนต์อีกครั้ง เนื่องจากมาตรการล๊อคดาวน์ในท้องถิ่น เพื่อควบคุมการแพร่กระจายของ coronavirus

  • Alameda County, California, ประเทศสหรัฐอเมริกา

Alameda County ได้ร่วมมือกับ เทสลาเพื่อพัฒนาแผนความปลอดภัยที่“ อนุญาตให้เปิดใหม่ในขณะที่ปกป้องสุขภาพและความเป็นอยู่ที่ดีของพนักงานหลายพันคน” ที่ทำงานที่โรงงานและหวังว่าจะมาที่ ข้อตกลงเกี่ยวกับแผนความปลอดภัยในไม่ช้า

แต่นายกเทศมนตรีฟรีมอนต์ ลิลลี่ เหม่ย แสดงความกังวลเกี่ยวกับผลกระทบทางเศรษฐกิจที่อาจเกิดขึ้นจากการดำเนินการตามคำสั่ง โดยไม่มีข้อกำหนด

กาวิน นิวซัม ผู้ว่าการรัฐแคลิฟอร์เนีย ได้กล่าวเมื่อวันพฤหัสบดีว่า ผู้ผลิตในรัฐจะได้รับอนุญาตให้เปิดใหม่ได้ แต่ Alameda County ซึ่งเป็นที่ตั้งของโรงงานฟรีมอนต์มีกำหนด จะหยุดดำเนินการ จนถึง สิ้นเดือนพฤษภาคม โดยมีเพียง ธุรกิจที่สำคัญเท่านั้น ที่ได้รับอนุญาตให้เปิดใหม่ได้

Musk ได้บอกพนักงานในวันพฤหัสบดีว่าการผลิตที่ จำกัด จะเริ่มต้นใหม่ที่ Fremont ในบ่ายวันศุกร์

เทสลาสร้างมากกว่า 415,000 คันต่อปีที่โรงงานฟรีมอนต์และการย้ายโรงงานผลิตทั้งหมดจะเป็นงานที่ใหญ่โต

Dan Ives นักวิเคราะห์ Wedbush คาดการณ์ว่า บริษัท อาจใช้เวลา 12 ถึง 18 เดือนในการย้ายฐานการผลิต

ภัยคุกคามในการย้ายสถานที่ก็เกิดขึ้นเมื่อเทสลาตั้งเป้าที่จะเพิ่มกำลังการผลิตที่รถสปอร์ตยูทิลิตี้รุ่น Y ในโรงงานฟรีมอนต์ Model Y ซึ่งเป็นยานยนต์ที่ทำกำไรได้มากที่สุดในปัจจุบัน

โรงงานมีพนักงานมากกว่า 10,000 คนและมีรถยนต์ประมาณ 415,000 คันต่อปี

อย่างไรก็ตามต่อมาเขาได้บริจาคเครื่องช่วยหายใจหลายร้อยเครื่องให้กับโรงพยาบาลในรัฐนิวยอร์ก

เทสลาระงับการดำเนินงานที่โรงงานในเมืองเซี่ยงไฮ้ของจีน ก่อนหน้านี้ได้ปิดโรงงานเป็นมาตรการชั่วคราวเมื่อไวรัสอยู่ที่จุดสูงสุดในจีน

บริษัท รายงานกำไรสุทธิในช่วงสามเดือนแรกของปีนี้และสต็อกของ บริษัท เพิ่มขึ้นเป็นเกือบ $ 820 (£ 669; 756 €) แต่นักวิเคราะห์คาดว่าการระบาดใหญ่ของโคโรนาไวรัสจะส่งผลเสียต่อรายได้ในปี 2563

หุ้นเทสลาได้เพิ่มขึ้น 127% ตั้งแต่วันที่ 18 มีนาคมซึ่งเป็นระดับปิดต่ำล่าสุดของพวกเขารวมถึงกำไร 16.8% ในสัปดาห์สุดท้ายของการซื้อขายที่ปิดที่ 819.42 ดอลลาร์ในวันศุกร์

Reuters.com

Advertisement

Advertisement

ใส่ความเห็น

คุณไม่สามารถคัดลอกเนื้อหาของหน้านี้ได้