Advertisement

Advertisement

เปิดตัวปลายปีในยุโรป TOYOTA bZ2X ไฟฟ้าขนาดตัวถังใหญ่กว่า YARIS CROSS

เปิดตัวปลายปีในยุโรป TOYOTA bZ2X ไฟฟ้าขนาดตัวถังใหญ่กว่า YARIS CROSS

Advertisement

Advertisement

Kolesa.ru

Urban SUV Concept

 

 

วันที่ 4 ธันวาคม 2023 ในกรุงบรัสเซลส์ ประเทศเบลเยียม ยุโรป TOYOTA เปิดตัวรถต้นแบบ Urban SUV ขนาดกะทัดรัดไฟฟ้าใหม่ จำหน่ายในตลาดยุโรป รถยนต์ขนาดกะทัดรัดในกลุ่มรถยนต์พลังงานไฟฟ้าแบตเตอรี่โดยเฉพาะ 6 รุ่น เตรียมเปิดตัวในยุโรปปลายปี 2024 และขายปี 2025  มีความเป็นไปได้ที่จะเป็น NEXT GEN YARIS CROSS DESIGN หรือมาแทนที่ YARIS CROSS ไฮบริดที่จำหน่ายในยุโรป เป็นการรีแบรนด์ของ Maruti Suzuki eVX และอาจมาในชื่อ bZ2x

  • Toyota Urban SUV Concept รถยนต์ต้นแบบใหม่จะถูกสร้างขึ้นโดยใช้พื้นฐานวิศวกรรมร่วมกับ Suzuki eVX Concept
  • Toyota กำลังจะพัฒนาเครื่องยนต์สันดาปภายในใหม่ ท่ามกลางยอดขายรถยนต์ไฟฟ้าที่อ่อนแอ ตามที่ซีอีโอ Akio Toyoda ส่วนแบ่งของรถยนต์ไฟฟ้า (BEV) จะไม่เกินเกณฑ์ 30% ของตลาด โดยไม่คำนึงถึงความก้าวหน้าทางเทคโนโลยี

ก่อนหน้านี้ โตโยต้า ได้แสดงตัวอย่างกลยุทธ์ยานยนต์ไฟฟ้าแบตเตอรี่ (BEV) ในอนาคตสำหรับยุโรป ด้วยการเปิดตัวแนวคิด Urban SUV ใหม่ โดยจะเป็นรถยนต์ไฟฟ้าหนึ่งใน 6 รุ่นที่ทางโตโยต้าวางแผนจำหน่ายในยุโรป

ขนาดตัวถัง TOYOTA Urban SUV

  • ยาว 4,300 มม.
  • กว้าง 1,820 มม
  • สูง 1,620 มม.

ขนาดตัวถัง YARIS CROSS ในยุโรป

  • ความยาว 4,180 มม.
  • ความกว้าง 1,765 มม.
  • ความสูง 1,590 มม.
  • ความสูงจากพื้นดิน 165 มม.
  • รัศมีวงเลี้ยว 5.3 เมตร

TOYOTA Urban SUV อยู่ในกลุ่ม B-SUV ซึ่งโตโยต้าคาดการณ์ว่าจะเป็นหนึ่งในตลาดที่ใหญ่ที่สุดสำหรับรถยนต์ BEV ในยุโรปโตโยต้ามีความโดดเด่นในกลุ่ม B-SUV อยู่แล้วด้วยรถยนต์ไฮบริดไฟฟ้า Yaris Cross ซึ่งเป็นรุ่นที่ขายดีที่สุดในระดับเดียวกัน โดยอาศัยประสบการณ์นี้ในการพัฒนารถเอสยูวีไฟฟ้าที่ใช้แบตเตอรี่ของแท้ ซึ่งได้รับการออกแบบให้ใช้งานได้หลากหลายและตรงตามลำดับความสำคัญของลูกค้าชาวยุโรป อีกทั้งยังส่งมอบคุณภาพ ความทนทาน และความน่าเชื่อถืออันเป็นจุดเด่นของแบรนด์โตโยต้า

การออกแบบและวิศวกรรมที่ “No compromise” แนวคิดของ Toyota Urban SUV มีรูปลักษณ์แบบ SUV อย่างแท้จริง โดยมีตัวถังขนาดกะทัดรัด พร้อมเทคโนโลยีมากขึ้น พื้นที่ถูกขยายให้ใหญ่สุดในการตกแต่งภายในที่ยืดหยุ่น ซึ่งสามารถปรับได้อย่างง่ายดายเพื่อจัดลำดับความสำคัญของพื้นที่ผู้โดยสารหรือพื้นที่บรรทุกตามต้องการ

ระบบส่งกำลังทั้งด้านหน้าและขับเคลื่อนสี่ล้อจะมีให้เลือกใช้งาน โดย AWD เป็นส่วนสำคัญของ DNA ผลิตภัณฑ์ของโตโยต้า สำหรับแบตเตอรี่จะมีให้เลือกสองแบบ โดยมีความจุที่แตกต่างกันเพื่อให้เหมาะกับความต้องการและลำดับความสำคัญในการเข้าถึงหรือระยะการขับขี่

ด้วยกลยุทธ์แบบหลายเส้นทาง โตโยต้ามองเห็นอนาคตที่ความเป็นกลางทางคาร์บอนเกิดขึ้นได้จากการแนะนำกลุ่มผลิตภัณฑ์ที่ใช้เทคโนโลยีเชื้อเพลิงทางเลือกขั้นสูงและระบบส่งกำลังที่ปล่อยมลพิษเป็นศูนย์ ในยุโรป

โตโยต้าวางแผนที่จะเปิดตัวรถยนต์ BEV รุ่นพิเศษ 6 รุ่นภายในปี 2026 กลุ่มผลิตภัณฑ์รถยนต์ไฟฟ้าที่หลากหลายจะช่วยขับเคลื่อนโตโยต้า มอเตอร์ ยุโรป ไปสู่เป้าหมายในการนำเสนอ ZEV โดยเฉพาะภายในปี 2035 และ ในปี 2040 โตโยต้าจะบรรลุเป้าหมายคาร์บอนเป็นกลางโดยสมบูรณ์

 

Sport Crossover Concept and Urban SUV Concept

 

Advertisement

Advertisement

คุณไม่สามารถคัดลอกเนื้อหาของหน้านี้ได้