Advertisement

Advertisement

เตรียมเพิ่มเกียร์อัตโนมัติ 8 สปีต TOYOTA GR COROLLA พร้อมปรับปรุงอุปกรณ์

เตรียมเพิ่มเกียร์อัตโนมัติ 8 สปีต TOYOTA GR COROLLA พร้อมปรับปรุงอุปกรณ์

Advertisement

Advertisement

นี้คือเนื้อหาเกี่ยวกับ GR COROLLA รุ่นปี 2025 ที่เผยแพร่บนเว็บไซต์กระดานข่าวในต่างประเทศ GR Corolla FORUM แสดงให้เห็นรายละเอียดรุ่นต่างๆของ GR COROLLA 8 AT หรือรุ่นเกียร์อัตโนมัติแบบเดียวกับ GR YARIS และยังคงรักษารุ่นเกียร์ MT ไว้เหมือนเดิม

เครดิตข้อมูลจาก GR Corolla Forum

TOYOTA ต้องการให้ผู้คนพอใจในการขับขี่มากยิ่งขึ้น นั่นคือเหตุผลที่บริษัทกำลังพัฒนา GR Corolla พร้อมเกียร์อัตโนมัติ

ก่อนหน้านี้ นิตยสารDrive ของออสเตรเลีย อ้างอิงถึง Sean Hanley หัวหน้าฝ่ายขายและการตลาดของ Toyota กล่าวว่ามากกว่าครึ่งหนึ่งของผู้ซื้อ GR86 และ Supra เลือกใช้ระบบอัตโนมัติ เขากล่าวเสริม: “ข้อมูลจะบ่งชี้ว่าผู้คน [จะ] หันไปหารถยนต์หากมีให้บริการ” Tomoya Takahashi ประธาน Toyota Gazoo Racing พูดพาดพิงถึง GR Corolla อัตโนมัติที่กำลังจะมาถึง: “ถ้ามีความต้องการของลูกค้าก็อาจจะ”

แม้ว่า Toyota จะไม่ยืนยันว่า GR Corolla เกียร์อัตโนมัติแต่มีความเป็นไปได้สูงที่จะได้เช่นเดียวกับ GR YARIS DAT 8 สปีตใหม่ ซึ่งเปิดตัวเมื่อต้นปีนี้

ปัจจุบันอายุตลาดของ GR COROLLA ยังไม่มาก เราไม่คาดหวังว่า โตโยต้า จะเปลี่ยนแปลง Toyota GR Corolla ใหม่เร็วๆนี้ แต่ทั้งหมดต้องได้รับการปรับเปลี่ยนแน่นอนในอนาคตอีกไม่เกิน 2 ปีข้างหน้า

Toyota GR Corolla เปิดตัวตั้งแต่ปี 2022 ของ ซีรีย์ E210 Corolla รถแฮทช์แบ็กขนาดกะทัดรัด รถยนต์คันนี้ผลิตโดยToyota โดยได้รับความช่วยเหลือจาก แผนกประสิทธิภาพ ของ Gazoo Racing (GR) ของบริษัท

  • GR Corolla ทุกรุ่นสร้างขึ้นบนแพลตฟอร์ม Toyota New Global Architecture-C (TNGA-C) โครงสร้างที่แข็งเป็นพิเศษนั้นเพิ่มจุดเชื่อม 349 จุด กาวยึดโครงสร้างเพิ่มเติมอีกกว่า 108 นิ้ว ตัวค้ำยันตรงกลาง 1 ชิ้น และค้ำยันใต้พื้นอีก 3 ชิ้นสำหรับรุ่นมาตรฐานของโคโรลล่าแฮทช์แบค

GR Corolla เป็นรุ่นสมรรถนะสูงของ Toyota Corolla พัฒนาโดย Toyota Gazoo Racing ขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์ 3 สูบ เทอร์โบชาร์จ ขนาด 1.6 ลิตร ให้กำลัง 300 แรงม้า และแรงบิด 370 นิวตันเมตร เครื่องยนต์จับคู่กับเกียร์ธรรมดา 6 สปีดและระบบขับเคลื่อนสี่ล้อ

GR Corolla มีการอัพเกรดประสิทธิภาพหลายประการ รวมถึงแชสซีที่แข็งแกร่งมากขึ้น ระบบกันสะเทือนที่แข็งขึ้น และเบรกที่ใหญ่ขึ้น นอกจากนี้ยังมีชุดแต่งรอบคันที่เป็นเอกลักษณ์ซึ่งประกอบด้วยกระจังหน้าที่กว้างขึ้น ช่องรับอากาศที่ใหญ่ขึ้น และสปอยเลอร์หลัง

เครื่องยนต์ G16E-GTS 1.6 ลิตร เทอร์โบชาร์จ 3 สูบ ให้กำลัง 300 แรงม้า (224 กิโลวัตต์) ที่ 6,500 รอบต่อนาที แรงบิต 370 นิวตัน-เมตร ที่ 3,250 ถึง 4,600 รอบต่อนาที (ปรับจูนแรงบิตเพิ่ม จากเดิม 3,000 – 5,500)

  • ส่งกำลังผ่านกระปุกเกียร์ธรรมดา 6 สปีดพร้อมฟังก์ชั่นปรับรอบ ระบบขับเคลื่อนสี่ล้อ GR-Four มีการตั้งค่าแยกแรงบิดด้านหน้า-ด้านหลัง 60-40, 50-50 และ 30-70 แบบเลือกได้
  • ระบบขับเคลื่อนสี่ล้อของ GR Corolla สามารถตั้งค่าเป็น 60/40 (street), 50/50 (track) หรือ 30/70 (off-road)
  • GR Corolla Circuit Edition มาพร้อมกับ Torsen® Limited-Slip Differentials (LSD) ทั้งด้านหน้าและด้านหลัง ซึ่งให้ประสิทธิภาพการเข้าโค้งที่ดีขึ้นและการยึดเกาะด้วยการควบคุมการกระจายแรงบิดของพวงมาลัยซ้ายและขวาที่เพลาหน้าและหลัง
  • ดิสก์เบรกคาลิปเปอร์ที่มีรูระบายอากาศขนาด 14 × 1.1 นิ้วและโรเตอร์แบบเจาะรูที่ติดตั้งคาลิปเปอร์อะลูมิเนียม 4 ลูกสูบสีแดงพร้อมโลโก้ GR ด้านหลังมีขนาด 11.7 นิ้ว x 0.7 นิ้ว โรเตอร์ระบายอากาศพร้อมดิสก์เบรกคาลิปเปอร์อลูมิเนียม 2 ลูกสูบพร้อมคาลิเปอร์สีแดง

ชุดระบบช่วยเหลือผู้ขับขี่ Toyota Safety Sense 3.0 ซึ่งรวมระบบป้องกันการชนด้านหน้า ม ระบบตรวจจับคนเดินถนน , ระบบเตือการออกนอกเลน , ระบบช่วยบังคับเลี้ยว , ระบบช่วยติดตามเลน , ระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติด้วยเรดาร์แบบไดนามิก ม ไฟหน้าปรับสูงอัตโนมัติ , ระบบช่วยเตือนป้ายจราจร

นอกจากนี้ยังมี ระบบตรวจสอบจุดบอด , ระบบตรวจสอบจราจรด้านหลัง , GR Corolla แต่ละคันยังมาพร้อมกับการสมัครทดลองใช้ Toyota Safety Connect เป็นเวลาหนึ่งปี ซึ่งจะแจ้งเตือนการชนอัตโนมัติ ความช่วยเหลือฉุกเฉิน ความช่วยเหลือริมถนน และบริการระบุตำแหน่งรถที่ถูกขโมย

Drive

Advertisement

Advertisement

คุณไม่สามารถคัดลอกเนื้อหาของหน้านี้ได้