News ข่าวรถยนต์รถใหม่, ข่าวรถ Toyota

Nikkei Shimbun รายงานว่า Toyota GR RAV4 จะเปิดตัวในปีหน้า หรือปี 2021 มาพร้อมการออกแบบกระจังหน้าที่ใกล้เคียงกับ C-HR GR สำหรับ GR RAV4 จะเป็น SUV สมรรถนะสูงเน้นการขับขี่แบบออฟโรต

จากข้อมูลของ Nihon Keizai Shimbun กล่าวว่า “รถ SUV RAV4 รุ่นใหม่ได้รับความนิยมทั้งในญี่ปุ่น และต่างประเทศ เนื่องจากการออกแบบที่สปอร์ต ทันสมัย และยังระบุว่ารุ่น GR จะเป็นรุ่นสูงสุดของ RAV4

RAV4 PHV พึ่งประกาศเปิดตัว 1 มิถุนายน 2020 แม้ว่าตอนนี้ปิดยอดจองชั่วคราว เพราะยอดจองเยอะเกินไปที่จะผลิตทัน

GR RAV4 ใหม่จะเป็นแบบไหนคงไม่ได้ยากที่จะคาดเดา เพราะแบรนด์ GR รถยนต์มักจะหน้าเหมือนๆกัน แตกต่างที่ขุมพลังและระบบขับขี่ กระจังหน้าจะเป็นแบบเหลี่ยมขนาดใหญ่ คาดว่าจะติดตั้งไฟตัดหมอก LED ทรงกลมแนวตั้งเช่นเดียวกับ C-HR ระบบเกียร์อาจจัดเรียงไม่เพียง แต่เป็น CVT เท่านั้น แน่นอนต้องมีการปรับปรุงช่วงล่างใหม่ใหญ่ขึ้น

ข้อมูลรายละเอียดอื่นๆของ GR RAV4 ยังไม่ได้เปิดเผย แต่โตโยต้าน่าจะผลิตรุ่นนี้ออกมาอย่างแน่นอนในปีหน้า

Toyota RAV4 PHVToyota RAV4 PHV หลังจากเปิดตัวและวางจำหน่าย ในอเมริกาเหนือด้วยการใช้ชื่อ RAV4 Prime ปลั๊กอินไฮบริด หลังจากนั้นได้เปิดตัวในบ้านเกิดครั้งแรกในฐานะ RAV4 PHV ขุมพลังและการออกแบบไม่ต่างจากเวอร์ชั่นสหรัฐอเมริกา

RAV4 PHV ขายในญี่ปุ่นเริ่มต้นที่ 4,690,000 เยน หรือประมาณ 1,360,000 บาท

เครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ 2.5 ลิตร ให้กำลังสูงสุด+มอเตอร์ไฟฟ้า ให้กำลังรวม 306 แรงม้า อัตราความเร็ว 0 – 100 กม./ชม. ภายใน 6.2 วินาที ปล่อย CO2 เฉลี่ยน้อยกว่า 29g / k ติดตั้ง AWD-i มาตรฐาน (ระบบขับเคลื่อนสี่ล้อไฟฟ้าอัจฉริยะ) แบตเตอรี่มาตรฐาน WLTP ระบุว่าสามารถวิ่งได้ 65 กม. สามารถเข้าถึงความเร็วสูงสุดที่ 135 กม. / ชม. โดยใช้พลังงานไฟฟ้าเพียงอย่างเดียว

การออกแบบของ RAV4 ไฮบริดมีการปรับแต่งเล็กน้อย ไฟหน้า LED แบบ Bi-Beam กระจังหน้าตาข่ายสีดำเงา กันชนแบบเฉพาะรุ่นรวมถึง LED DRLs พร้อมตัวถังสีใหม่ Supersonic Red ล้อโครเมี่ยมหลังคาดำ ล้ออัลลอย 19 นิ้วแล้วแต่รุ่น

ภายในห้องโดยสาร วัสดุหุ้มหนังดำเดินด้ายแดง และ โครเมี่ยม เบาะหนังสีดำคาดแดงพร้อมเดินด้ายแดง ทั้งคอนโซลหน้า คอนโซลกลาง พวงมาลัย และแผงข้างประตู ติดตั้งหน้าจอควบคุมเครื่องเสียงแบบสัมผัสขนาด 8 นิ้ว รองรับ Apple CarPlay® และ Android Auto, HUD หรือ Head-up Display ระบบอุ่นเบาะด้านหน้าและหลัง ประตูท้ายแบบพาวเวอร์ หลังคาพาโฯรามา ความจุสัมภาระคือ 520 ลิตร (18.3 ลูกบาศ์กฟุต) พื้นที่แบตเตอรี่ 60 ลิตร

ระบบความปลอดภัย Toyota’s Safety Sense system

  • ระบบเตือนผู้ขับขี่พร้อมช่วยเบรกอัตโนมัติก่อนจะเกิดการชน Pre-Collision System autonomous braking with pedestrian and cyclist detection
  • ระบบระบบควบคุมความเร็วแบบแปรผันอัตโนมัติ full-speed Dynamic Radar Cruise Control (DRCC)
  • ระบบเตือนเมื่อรถและหน่วงพวงมาลัยเมื่อออกนอกเลน Lane Departure Alert (LDA) with steering assist
  • ระบบปรับไฟสูงอัตโนมัติ Automatic High Beam (AHB)
  • ระบบควบคุมรถบนเส้นทางไร้เส้นแบ่งเลนถนน Lane Tracing Assist (LTA)
  • ระบบควบคุมเฟืองท้ายอัตโนมัติ Trail Mode เพื่อเพิ่มความมั่นใจในการยึดเกาะถนนและสามารถควบคุมรถยนต์ได้ดีในขณะที่วิ่งอยู่บนพื้นถนนที่ลื่น

Nikkei.com


You Want To Have Your Favorite Car?

We have a big list of modern & classic cars in both used and new categories.