News ข่าวรถยนต์รถใหม่, ข่าวรถ Honda, ข่าวรถ Toyota

ต้องขอขอบคุณ VDO การทดสอบจาก Youtuber : carwow ที่นำรถยนต์ทั้ง 2 รุ่นได้แก่ TOYOTA YARIS GR และ HONDA CIVIC TYPE R เจนปัจจุบัน มาแข่งขันบนสนามแข่งระยะสั้น Drag Race

TOYOTA YARIS GR พึ่งเปิดตัวไม่นาน และได้รับความสนใจอย่างมากทำให้ยอดจองหมดอย่างรวดเร็ว เช่นเดียวกับ CIVIC TYPE R ที่ได้รับความนิยมตลอดกาล แม้จะเปิดตัวมาก่อนหน้านั้น

การนำรถยนต์ทั้งสองมาประลองความเร็วเป็นคู่ที่เหมาะสมกันดี แม้ว่าจะต่างตัวถังกัน เพราะคู่แข่งที่คู่ควรคือ Volkswagen Polo GTI, Ford Fiesta ST หรือ Renault Clio RS แต่อย่างใด CarWow แสดงให้เห็นว่า GR Yaris เทียบกับ Honda Civic Type R ที่ใหญ่กว่าและมีศักยภาพมากกว่า ผลออกมาจะเป็นอย่างไร

GR YARIS มาพร้อมขุมพลังเบนซินเทอร์โบ 1.6 ลิตร 272 แรงม้า ส่วน CIVIC TYPE R มาพร้อม เบนซินเทอร์โบ 2.0 ลิตร 306 แรงม้า

ดูเหมือนว่าการทดสอบในสภาพอากาศของประเทศอังกฤษ มีฝนตกลงมาแต่ไม่หนัก บนสนามแข่ง ขันควอเตอร์ไมล์ 402 เมตร ดูเหมือนว่า GR YARIS จะชนะในครั้งแรก พอครั้งใหม่ ผู้ขับได้ปิดระบบขับเคลื่อนสี่ล้อของ GR YARIS เนื่องจากทั้งสองเน้นแข่งแบบลากสตาร์ท ตอนนี้ฮอนด้าได้เปรียบด้วยกำลังและแรงบิดที่มากขึ้นและชนะทั้งสองครั้ง

และการทดสอบครั้งสุดท้าย GR YARIS สามารถหยุดรถได้เร็วกว่า ข้อได้เปรียบด้านน้ำหนักเบา

YARIS GR

Toyota GR Yaris เป็นหนึ่งในรถยนต์ที่ได้รับความสนใจมากที่สุดอีกรุ่นของโตโยต้า มาพร้อมขุมพลังสุดแรง และล่าสุดทาง Gazoo Racing พยายามพลักดันขีดความสามารถบนถนนจริงของ YARIS GR และ Toyota Yaris WRC

คลิป VDO ดังกล่าวมีความยาวเพียง 54 วินาทีสั้น แต่บอกได้หมดว่า รถยนต์รุ่นนี้สามารถใช้งานบนพื้นผิวจริงๆ ซึ่งการขับขนาดนี้ถือว่าอันตรายไม่น้อย คนขับ GR Yaris สามารถแสดงให้เห็นว่าแม้ไม่มีโหมดดริฟท์เฉพาะเหมือนกับรถยนต์สมรรถนะสูงรุ่นอื่น ๆ แต่เห็นได้ชัดว่าด้วยการดึงเบรกมือ และกดคุณสมบัติบางอย่างก็สามารถทำการดริฟท์ได้อย่างประทับใจ

นอกจากนี้ยังนำเสนอ ‘Circuit Pack’ ที่เพิ่มส่วนต่างแบบลิมิเต็ดสลิปของ Torsen ให้ทั้งด้านหน้าและหลัง พร้อมล้ออัลลอย 18 นิ้วยาง Michelin Pilot Sport 4S 225/40

เครื่องยนต์เบนซินเทอร์โบ G16E-GTS 1.6 ลิตร 3 สูบ 1,618 ซีซี ให้กำลังสูงสุด 272 แรงม้า แรงบิต 370 นิวตัน-เมตร ส่งกำลังเกียร์ธรรมดา 6MT ระบบ GR-Four ระบบขับเคลื่อนสี่ล้อใหม่ พัฒนาร่วมกับ Subaru ติดตั้ง Torsen Limited Slip 2 ชุด ทางด้านหน้าและทางด้านหลัง รวมถึงตัดตัดกำลัง Center Diff ทำงานด้วยคลัทซ์ควบคุมด้วยระบบไฟฟ้า พร้อมโหมดการขับขี่ 3 โหมด Normal / Sport และ Track ดิสก์เบรก 4 ล้อ

  • GR Yaris คือน้ำหนักเพียง 1,280 กก.
  • ทำให้มีอัตราส่วนกำลังต่อน้ำหนัก 4.9 กก. ต่อ 1PS สามารถตี 62 ไมล์ต่อชั่วโมง (100 กม. / ชม.) ในเวลาเพียง 5.2 วินาที
  • ความเร็วสูงสุดที่ทำได้ 230 กม./ชม.

CIVIC TYPE R

การเผยโฉมครั้งแรกของ Hodna Civic Type R รุ่นไมเนอร์เช้นจ์เปิดตัวในงาน 2020 Tokyo Auto Salon เมื่อต้นเดือนมีนาคมที่ผ่านมา และล่าสุดได้เผยตัวถังสีน้ำเงินเข้ม ใหม่ ในงาน Chicago Auto Show 2020

“Civic Type R” ใหม่ จะเน้นการปรับปรุงวัสดุคาร์บอนมากขึ้น เพื่อลดน้ำหนัก กระจังหน้าขนาดใหญ่ใหม่ที่ปรับปรุงการระบายความร้อนของเครื่องยนต์และสีภายนอก Boost Blue

การปรับปรุงความรู้สึกของพวงมาลัย และช่วงล่างให้มีประสิทธิภาพกว่ารุ่นปัจจุบัน แต่การเปลี่ยนแปลงที่แน่ๆคือ เพิ่ม Aerodynamic มากยิ่งขึ้น เพิ่มเสียงเครื่องยนต์ปลอมแบบ Active Sound Control ระบบความปลอดภัย Honda Sensing ซึ่งเป็นมาตรฐานในทุกระดับการแต่ง

เครื่องยนต์เดิม เบนซินเทอร์โบ 2.0 ลิตร สูบ 320 แรงม้า

เครื่องยนต์เบนซิน VTEC Turbo ขนาด 2.0 ลิตร 4 สูบ ให้กำลังสูงสุด 306 แรงม้าที่ 6,500 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 400 นิวตัน-เมตร ที่ 2,500-4,500 รอบ/นาที เกียร์ธรรมดา 6 สปีด ขับเคลื่อนล้อหน้า FWD พร้อม 3 โหมดการขับขี่ Comfort, Sport และ + R

Honda Civic Type R MY 2020 ใหม่ รุ่นปรับปรุง จัดแสดงภายในงาน Chicago Auto Show 2020 ที่จะจัดขึ้น 8 – 17 กุมภาพันธ์ 2020 ภาพดังกล่าวคือรอบสื่อมวลชน

motor1.com


You Want To Have Your Favorite Car?

We have a big list of modern & classic cars in both used and new categories.