Advertisement

Advertisement

TOYOTA PRIUS ได้รางวัลรถยนต์แห่งปี 2024 ในสหรัฐฯ โดย MotorTrend

TOYOTA PRIUS ได้รางวัลรถยนต์แห่งปี 2024 ในสหรัฐฯ โดย MotorTrend

Advertisement

Advertisement

 

ลอสแอนเจลิส แคลิฟอร์เนีย วันที่ 16 พฤศจิกายน 2023 MotorTrend ยกให้ Toyota Prius ปี 2024เป็นรถยนต์แห่งปี 2024 ในงาน Los Angeles International Auto Show นี่เป็นครั้งที่สองที่ Prius ได้รับรางวัล โดยครั้งแรกคือในปี 2004 นอกจากนี้ Toyota Camry ยังได้รับรางวัลสูงสุดในปี 2007 อีกด้วย

เป็นเวลากว่า 23 ปีที่รถยนต์ซีดานคันนี้เข้าสู่ตัวแทนจำหน่าย Toyota ในสหรัฐฯ และได้เปลี่ยนแปลงอุตสาหกรรมยานยนต์ไปตลอดกาล Prius กลายเป็นรถยนต์ไฮบริดรุ่นแรกของโลกและเปิดตัวรถยนต์เจเนอเรชั่นใหม่ที่ผสมผสานมอเตอร์ไฟฟ้าเข้ากับเครื่องยนต์ประสิทธิภาพสูงเพื่อให้คุณใช้น้ำมันได้ไกลยิ่งขึ้น กว่าสองทศวรรษต่อมา ป้ายชื่อในตำนานนี้กำลังสร้างกระแสอีกครั้ง ในฐานะรถยนต์แห่งปีของ MotorTrend

Advertisement

Advertisement

“โตโยต้าได้กำหนดนิยามใหม่ให้กับแก่นแท้ของ Prius ด้วยรถยนต์รุ่นใหม่ ซึ่งแสดงถึงความสำเร็จอันยอดเยี่ยมในวิวัฒนาการ” Ed Loh หัวหน้าบรรณาธิการของ MotorTrend Group กล่าว “พริอุสประสบความสำเร็จในการครองใจผู้ตัดสินของ MotorTrend ด้วยการนำเสนอรถยนต์ที่น่าดึงดูดและน่าดึงดูดอย่างปฏิเสธไม่ได้ ทั้งหมดนี้ในขณะเดียวกันก็รักษาคุณลักษณะอันโดดเด่นในด้านประสิทธิภาพ ความปลอดภัย และความสามารถในการจ่ายได้ ในสภาพแวดล้อมของยานยนต์ที่ต้องต่อสู้กับตัวเลือก EV ที่ราคาไม่แพงและโครงสร้างพื้นฐานการชาร์จที่ไม่เพียงพอในสหรัฐอเมริกา โตโยต้าทำให้ Prius ไฮบริดเป็นรถที่เหมาะสมสำหรับช่วงเวลานี้ และได้รับรางวัลรถยนต์แห่งปี 2024 ของ MotorTrend อย่างถูกต้องในกระบวนการนี้”

“พริอุสรุ่นปี 2024 เป็นตัวเปลี่ยนเกมของโตโยต้า” เคซี โคลเวลล์ บรรณาธิการบริหารของ MotorTrend กล่าว “นี่คือ Prius ที่ประหยัดน้ำมันมากที่สุดเท่าที่เคยมีมา และอัดแน่นไปด้วยเทคโนโลยีใหม่ที่ทำให้ขับขี่ได้อย่างเพลิดเพลิน”

นี่เป็นครั้งที่สองติดต่อกันที่โตโยต้าได้รับรางวัล MotorTrend Car of the Year Toyota Camry ปี 2023 ได้รับรางวัล MotorTrend Car of the Year ปี 2023

รางวัล MotorTrend Car of the Year เป็นหนึ่งในรางวัลอันทรงเกียรติที่สุดในอุตสาหกรรมยานยนต์ มีการแจกให้กับรถยนต์ที่ถือว่าเป็นยานพาหนะรอบด้านที่ดีที่สุดในตลาดเป็นประจำทุกปี

ผู้เข้าชิงรางวัล MotorTrend Car of the Year ประจำปี 2024 ได้แก่ Cadillac Lyriq, Genesis GV60 และ Nissan Z

Toyota Prius ปี 2023 ได้รางวัล TOP SAFETY PICK + ของสหรัฐฯ

เปิดราคา 948,000 – 1,239,000 บาทในสหรัฐฯ All-New Toyota Prius ใหม่ ไฮบริด 2.0L 193 แรงม้า

ครอบคลุมการวิ่ง 965 กม./ถังน้ำมัน EPA TOYOTA Prius Prime ปลั๊กอินไฮบริด ในสหรัฐฯ ราคา 1.10 ล้านบาท

TOYOTA PRIUS PHEV วิ่งไฟฟ้า 86 กม. WLTP หลังคาโซลาร์ วิ่งได้ 8.7 กม. ต่อวันในยุโรป

Advertisement

Advertisement

คุณไม่สามารถคัดลอกเนื้อหาของหน้านี้ได้