Advertisement

Advertisement

Toyota RAV4 แต่งออฟโรดพิเศษ VRAVRA Mars ในญี่ปุ่น

Toyota RAV4 แต่งออฟโรดพิเศษ VRAVRA Mars ในญี่ปุ่น

Advertisement

Advertisement

 

Toyota RAV4 ได้รับการปรับแต่งใหม่ เน้นสไตล์ออฟโรดโดย Kuhl จูนเนอร์ในประเทศญี่ปุ่น เผยโฉมครั้งแรกในงาน Tokyo Auto Salon 2023 ในประเทศญี่ปุ่นเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา

Toyota RAV4 ชุดแต่ง VRAVRA Mars โดย Kuhl เน้นการออกแบบพิเศษ ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากยานพาหนะของทหาร ชุดแต่งรอบคันดังกล่าว ไม่เพียงปรับปรุงภายนอกให้ดุดัน แต่ยังพร้อมการปรับปรุงช่วงล่างให้ขับเคลื่อนแบบออฟโรดมากขึ้น

VRAVRA Mars ได้รับการตกแต่งบน Toyota RAV4 ในรุ่น AdvenTure Off-Road ที่มีคุณสมบัติออฟโรดจากโรงงาน แต่ให้ทาง Kuhl ตกแต่งเพื่อความทนทาน และ มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ด้านหน้าได้รับการออกแบบใหม่ทั้งหมด ไฟหน้า กระจังหน้าผสานเข้ากับชุดไฟส่องสว่างอย่างประณีต

วนล่างของกันชนทาสีดำโดยรับเอารูปลักษณ์ที่สมบุกสมบันคล้ายกับ Rezvan iหรือ Wranglers ได้รับการดัดแปลงอย่างมาก ฝากระโปรงหน้าออกแบบใหม่ บังโคลนหน้ากว้างขึ้น ล้อ Vrarva DW ขนาด 17 นิ้ว หุ้มด้วยยาง Dunlop Grantrek AT5 ฝาครอบกระจกใหม่ แผงป้องกันกระแทกสีดำ ชุดยกระบบกันสะเทือนที่เป็นอุปกรณ์เสริมช่วยปรับปรุงท่าทางของรถแบบออฟโรด

ด้านหลังได้รับการดัดแปลงอย่างมากแบบคัสตอม กันชนหลังขนาดใหญ่ พร้อมอักษร Vrarva คั่นกลาง สปอนเลอร์หลัง จูนเนอร์ไม่ได้เผยแพร่ภาพถ่ายของห้องโดยสาร แต่คาดว่ามีการปรับเปลี่ยนเบาะนั่ง และ พรมปูพื้นใหม่ เป้นอุปกรณ์พื้นฐาน

ตามเว็บไซต์อย่างเป็นทางการของ Kuhl เบื้องต้นระบุว่า ชุดแต่งกว่า 12 ชิ้น จำหน่ายในราคา 2,140,560 เยน หรือประมาณ 547,000 บาท โดยรวมภาษี ทำสีและติดตั้ง ที่กล่าวมาหากแต่งในรุน่ FWD จะทำให้ RAV4 มีราคาจำหน่าย 4,290,000 เยน หรือประมาณ 1.09 ล้านบาท นับว่าราคาไม่แพงมาก

Advertisement

Advertisement

เครื่องยนต์เบนซิน 2.0 ลิตร

  • เบนซิน 4 สูบเรียง ขนาด 2.0 ลิตร 171 แรงม้า (PS) ที่ 6,600 รอบต่อนาที แรงบิด 207 นิวตันเมตร ที่ 4,800 รอบต่อนาที เกียร์อัตโนมัติ CVT ขับเคลื่อนล้อหน้า – สี่ล้อแบบ AWD

เครื่องเบนซินไฮบริด 2.5 ลิตร

  • เครื่องเบนซินไฮบริด 4 สูบเรียง 2.5 ลิตร บวกมอเตอร์ไฟฟ้า 2 ตัว รวม 178 แรงม้า แรงบิตที่ 221 นิวตันเมตร ส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติ E-CVT ระบบขับเคลื่อนสี่ล้อ AWD

พร้อมติดตั้งระบบความปลอดภัย Toyota’s Safety Sense system

  • ระบบเตือนผู้ขับขี่พร้อมช่วยเบรกอัตโนมัติก่อนจะเกิดการชน Pre-Collision System autonomous braking with pedestrian and cyclist detection
  • ระบบระบบควบคุมความเร็วแบบแปรผันอัตโนมัติ full-speed Dynamic Radar Cruise Control (DRCC)
  • ระบบเตือนเมื่อรถและหน่วงพวงมาลัยเมื่อออกนอกเลน Lane Departure Alert (LDA) with steering assist
  • ระบบปรับไฟสูงอัตโนมัติ Automatic High Beam (AHB)
  • ระบบควบคุมรถบนเส้นทางไร้เส้นแบ่งเลนถนน Lane Tracing Assist (LTA)
  • ระบบควบคุมเฟืองท้ายอัตโนมัติ Trail Mode เพื่อเพิ่มความมั่นใจในการยึดเกาะถนนและสามารถควบคุมรถยนต์ได้ดีในขณะที่วิ่งอยู่บนพื้นถนนที่ลื่น

 

 

 

Advertisement

Advertisement

คุณไม่สามารถคัดลอกเนื้อหาของหน้านี้ได้