Advertisement

Advertisement

TOYOTA TACOMA X-Runner i-FORCE 3.4 Twin Turbo V6 ให้กำลัง 421 แรงม้า ต้นแบบในสหรัฐฯ

TOYOTA TACOMA X-Runner i-FORCE 3.4 Twin Turbo V6 ให้กำลัง 421 แรงม้า ต้นแบบในสหรัฐฯ

Advertisement

Advertisement

 

วันที่ 31 ตุลาคม 2023 โตโยต้า สหรัฐอเมริกา เปิดตัวกระบะ แนวคิด Tacoma X-Runner สร้างแรงบันดาลใจให้กับผู้ชื่นชอบรถบรรทุกริมถนนให้ฝันถึง X-Runner ยุคใหม่ ภายใน SEMA SHOW 2023

  • SEMA Show เป็นงานแสดงสินค้าเฉพาะด้านยานยนต์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก งานดังกล่าวจัดขึ้นทุกปีในลาสเวกัส รัฐเนวาดา และจัดแสดงผลิตภัณฑ์และบริการหลังการขายยานยนต์ล่าสุดและยิ่งใหญ่ที่สุด งาน SEMA Show ประจำปี 2023 จะจัดขึ้นตั้งแต่วันที่ 31 ตุลาคมถึง 3 พฤศจิกายน ที่ Las Vegas Convention Center

การออกแบบนี้เกิดขึ้นระหว่าง ทีมวิศวกรรมของ Toyota ที่ Toyota R&D และทีมออกแบบที่ Calty Design Studio อันโด่งดังของ Toyota ใน Ann Arbor รัฐมิชิแกน ส่งผลให้เกิดความแตกต่างจากการมุ่งเน้นไปที่ออฟโรดในงาน SEMA Show ปี 2023 แนวคิด X-Runner ที่ได้รับการปรับปรุงให้ทันสมัย ​​โดยมีพื้นฐานมาจาก Toyota Tacoma รุ่นปี 2024 ใหม่

แต่เบื้องหลังการสร้าง X-Runner Concept นี้มีอะไรมากกว่า วยแรงบันดาลใจจากความกระตือรือร้นของผู้บริโภคอย่างไม่น่าเชื่อในการเปิดตัวทาโคมาใหม่ปี 2024 ทีมวิจัยและพัฒนาและการออกแบบของโตโยต้ารู้สึกตื่นเต้นที่จะแสดงให้เห็นถึงความเป็นไปได้ของแพลตฟอร์มผลิตภัณฑ์ TGNA-F ใหม่ของโตโยต้า

“หลังจากการเปิดตัว Tacoma เราต้องการแสดงความเป็นไปได้ที่หลากหลายของสถาปัตยกรรมของรถบรรทุกรุ่นใหม่” Sheldon Brown หัวหน้าวิศวกรของ Toyota Motor North America กล่าว “แพลตฟอร์ม TGNA-F ช่วยให้เราสามารถสร้างสิ่งที่ยอดเยี่ยมได้อย่างมีประสิทธิภาพโดยใช้เวลาในการพัฒนาเพียงเล็กน้อย โครงการเช่นนี้คือเหตุผลว่าทำไมคุณถึงเข้าสู่ธุรกิจยานยนต์” บราวน์กล่าว

X-Runner Concept ได้รับประโยชน์จากเครื่องยนต์ V6 ทวินเทอร์โบ i-FORCE 3.4 ลิตรที่ได้รับการปรับแต่ง ให้กำลัง 421 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 649 นิวตัน-เมตร เพลาตัน Tundra ที่มีระบบขับเคลื่อนสุดท้าย 4.30:1 และเฟืองท้ายแบบล็อคแบบอิเล็กทรอนิกส์จะแยกแรงบิดไปยังล้อหลัง ในขณะที่ท่อไอเสียด้านข้างแบบกำหนดเองจะออกมาอยู่ใต้แผงโยก

การออกแบบยังคงรักษ์ DNA ของ TACOMA 2024 ไว้ นอกจากนี้ยังมาพร้อมแผงหน้าที่ดุดันมากขึ้น ไฟหน้าโปรเจคเตอร์ Tacoma XB LED พร้อมเลนส์เลเซอร์“X-Runner” งานตัวถังด้านหน้าและด้านข้างโดดเด่นอย่างมาก องระบายอากาศที่ใช้งานได้ซึ่งช่วยระบายความร้อนให้กับเบรกหน้า Tundra ขนาด 13.9 นิ้วของ X-Runner ซึ่งให้ความจุความร้อนที่สูงขึ้น สกู๊ปฝากระโปรงหน้าออกแบบใหม่โดยเฉพาะ เพื่อดึงอากาศเข้าห้องเครื่องยนต์ ด้านหลัง X-Runner ได้รับการออกแบบอย่างเรียบง่าย โดยมีรูปลักษณ์ที่โดดเด่นด้วยไฟท้ายแบบรมควัน

  • ตัวถังสีฟ้า Speedway Blue รุ่นดั้งเดิมเพื่อเป็นการยกย่อง X-Runner รุ่นดั้งเดิมที่เปิดตัวเฉดสีที่โดดเด่นเมื่อเปิดตัวในงาน Chicago Auto Show ปี 2004
  • พื้นผิวสีดำด้านบนฝากระโปรง เสา A และหลังคานั้นสื่อถึงสไตล์ TRD Pro ในขณะที่การเน้นสีแดงที่เสริมเส้นฝากระโปรง สกู๊ป และดุมล้อเป็นการส่งสัญญาณว่านี่คือรถสมรรถนะสูงบนท้องถนน

น เพิ่มประสิทธิภาพด้วยชุดโช้คอะลูมิเนียม Bilstein® ขนาด 2.5 นิ้วแบบวาล์วสั่งทำพิเศษพร้อมระบบกักเก็บน้ำระยะไกลในแต่ละมุม เพื่อช่วยให้ผู้ขับขี่ใช้แรงม้าทั้งหมด 421 แรงม้าไปที่ พื้น. ในที่สุด ช่องล้อก็เต็มไปด้วย Lacks Enterprises® ซึ่งเป็นล้อคาร์บอนไฟเบอร์ขนาด 21×9.5 นิ้ว พร้อมล้ออะลูมิเนียมฟอร์จขนาด 21 นิ้ว ยาง Michelin 285/45R21 Sport

ภายใน X-Runner ยังคงความรู้สึกแบบ Tacoma ไว้ในขณะที่ผสมผสานอย่างลงตัวกับความสวยงามด้านสมรรถนะที่ได้รับการปรับปรุงใหม่โดยการใช้แป้นเปลี่ยนเกียร์ และส่วนเน้นของ X-Runner

 

Carbuzz/ Motorauthority.com

ตัวแทนขายเพิ่มราคา 400,000 บาทสำหรับ TOYOTA Tacoma Trailhunter ในสหรัฐฯ ทำให้ราคาสูงถึง 3.16 ล้านบาท

รวมภาพรุ่นท๊อป Toyota Tacoma TRD Pro i-Force MAX 2.4T HYBRID ราคา 2.39 ล้านบาทในสหรัฐฯ

เช่าเดือนละ 12,700 บาทในสหรัฐฯ TOYOTA TACOMA SR5 2.4T 270 แรงม้า

เปิดราคา 2.31 ล้านบาทในสหรัฐฯ TOYOTA Tacoma Trailhunter i-FORCE MAX 326 แรงม้า 9.78 กม./ลิตร EPA

สิ้นเปลือง 8.5 กม./ลิตร EPA TOYOTA TACOMA TRD PreRunner กระบะแค็บ 2 ประตู 2.4T i-FORCE 278 แรงม้า ขายในสหรัฐฯ 1.32 ล้านบาท

อัตราสิ้นเปลือง 8.5 กม./ลิตร EPA TOYOTA TACOMA SR รุ่นเริ่มต้น 2 ประตู และ 4 ประตู 2.4T i-FORCE 278 แรงม้า 1.28 ล้านบาทในสหรัฐฯ

ราคา 1.48 ล้านบาทในสหรัฐฯ TOYOTA TACOMA TRD SPORT ขุมพลัง i-FORCE 2.4T 278 แรงม้า

ราคาในสหรัฐฯ 1.59 ล้านบาท TOYOTA TACOMA TRD Off-Road 2.4 i-FORCE 278 แรงม้า 8AT AWD

TOYOTA TACOMA i-FORCE MAX ไฮบริด 326 แรงม้า และ i-FORCE 2.4 ลิตร 278 แรงม้า

Advertisement

Advertisement

คุณไม่สามารถคัดลอกเนื้อหาของหน้านี้ได้