car250.com เว็บไซต์ของคนรักรถ ข่าวรถใหม่

วันอาทิตย์ที่ 1 ตุลาคม 2023
News ข่าวรถยนต์รถใหม่

Venucia NISSAN จะใช้แพลตฟอร์มไฟฟ้าของ Dongfeng สร้างรถยนต์ไฟฟ้าในจีน

Advertisement

Advertisement

Venucia VX6

 

แบรนด์ Venucia ของ Dongfeng Nissan มีรายงานว่าจะใช้แพลตฟอร์มไฟฟ้าของ Dongfeng เพื่อขับเคลื่อนการเปลี่ยนผ่านสู่พลังงานไฟฟ้าในจีน ตามรายงานของสื่อท้องถิ่น

เทคโนโลยีรถยนต์ไฟฟ้า EV ในประเทศจีนเติบโตอย่างมาก และ ขับเคลื่อนอย่างรวดเร็ว ผู้ผลิตรถยนต์ท้องถิ่นของจีนกำลังเร่งการเปลี่ยนผ่าน นอกจากนี้ยังมีแบรนด์ร่วมทุนจากต่างชาติที่พยายามกระโดดเข้ามาในตลาดรรถยนต์ EV ที่ใหญ่สุดในโลก

แบรนด์ Venucia ของ Dongfeng Nissan ซึ่งเป็นบริษัทร่วมทุนระหว่างผู้ผลิตรถยนต์สัญชาติญี่ปุ่น Nissan และ Dongfeng Motor ของจีน จะใช้แพลตฟอร์มรถยนต์ไฟฟ้าของ ongfeng เพื่อขับเคลื่อนการเปลี่ยนแปลงสู่พลังงานไฟฟ้าใน จีนตามรายงานของสื่อท้องถิ่นCailian

เมื่อวันที่ 16 สิงหาคม หนังสือพิมพ์ National Business Daily รายงานว่า Nissan จะใช้แพลตฟอร์ม S Pure-Electric ของ Dongfeng ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของสถาปัตยกรรมไฟฟ้าอัจฉริยะควอนตัมล่าสุด เพื่อพัฒนาและผลิตรถยนต์ไฟฟ้าล้วนของ Nissan ในประเทศจีน

ไม่แปลกใจที่ผู้ผลิตรถยนต์สัญชาติญี่ปุ่นต้องอาศัยแพลตฟอร์มไฟฟ้าจากผู้ผลิตรถยนต์ชาวจีน อย่างล่าสุดทาง Audi และ SAIC Motor ร่วมมือพัฒนารถยนต์ไฟฟ้า บนแพลฟอตร์มของ Zhiji/IM Automobile เช่นเดียวกับนิสสันที่จะใช้แพลตฟอร์มของ Dongfeng

Dongfeng เปิดตัวสถาปัตยกรรมไฟฟ้าอัจฉริยะควอนตัมในเดือนเมษายนที่ผ่านมา ซึ่งสามารถปรับเข้ากับรถยนต์ไฟฟ้าล้วน ไฮบริด หรือ ปลั๊กอินไฮบริดได้ สามารถรองรับรถยนต์ได้หลากหลาย Segment

Dongfeng Nissan ก่อตั้งขึ้นในเดือนมิถุนายน 2003 และปัจจุบันดำเนินการสามแบรนด์ ได้แก่ Nissan, Infiniti และ Venucia ตามเว็บไซต์ของกิจการร่วมค้า Nissan และ Infiniti เป็นแบรนด์ Nissan ในขณะที่ Venucia เป็นแบรนด์ที่เปิดตัวโดย Dongfeng Nissan

Venucia เปิดตัวกลยุทธ์รถยนต์พลังงานใหม่ (NEV) ที่งานแสดงรถยนต์กว่างโจวเมื่อปลายเดือนธันวาคม 2022 โดยประกาศเปลี่ยนแปลงอย่างเต็มรูปแบบสำหรับการเปิดตัวกลุ่มรถยนต์ไฟฟ้า โดยเเน้นเป้าหมายที่รถยนต์พลังงานใหม่ NEV ใหม่ทั้งหมดไม่น้อยกว่าสองรุ่นต่อปีในอนาคต

Venucia จะแบกรับภารกิจในการเปลี่ยนแปลง NEV ของ Dongfeng Nissan และนอกเหนือจากความสามารถในการขาย 300,000 คันต่อปี จะค่อยๆ ท้าทายเป้าหมายของการขาย 500,000 คันต่อปี

NISSAN ขายรถยนต์ได้ 9,507 คันในจีนในเดือนกรกฎาคม ลดลง 13.93 เปอร์เซ็นต์จากเดือนมิถุนายน และ 40.61 เปอร์เซ็นต์จากปีก่อนหน้า ตามข้อมูลที่เผยแพร่เมื่อวันที่ 4 สิงหาคม 2023 ในช่วงเดือนมกราคมถึงกรกฎาคม ยอดขายรถยนต์ของนิสสันในจีนอยู่ที่ 418,016 คัน ลดลง 35.31 เปอร์เซ็นต์เมื่อเทียบเป็นรายปี

  • และ ในเดือนกรกฎาคม ยอดขายรถยนต์ของ Dongfeng Nissan ซึ่งรวมถึงแบรนด์ Nissan, Venucia และ Infiniti อยู่ที่ 56,495 คัน

Dongfeng Nissan Venucia เปิดตัวรถต้นแบบไฟฟ้า อีก 2 รุ่น ในจีน

Venucia V DD-i ต้นแบบ ปลั๊กอินไฮบริด

  • ที่มาพร้อมขนาดความยาว 4562 มม. สร้างขึ้นบนแพลตฟอร์มโมดูลาร์ VSA (Venucia Smart Architecture) ติดตั้งเครื่องยนต์ พันธมิตรเรโนลต์-นิสสัน-มิตซูบิชิ ปลั๊กอินไฮบริด 1.5T 4 สูบ ให้กำลัง 190 แรงม้า อัตราสิ้นเปลือง 25 กม./ลิตร อัตราเร่ง 0-100 กม./ชม. ภายใน 7 วินาที
  • ขนาดตัวถัง ยาว 4562 มม. กว้าง 1917 มม. สูง 1625 มม. ระยะฐานล้อ 2700 มม
  • กลุ่มไฟท้ายแบบ Blackened Through

Venucia Ve

  • เป็นรถแบบครอสโอเวอร์ไฟฟ้าต้นแบบใหม่ มาพร้อมการออกแบบสุดล้ำแห่งอนาคตของแบรนด์ Venucia ไฟหน้ามีการออกแบบพิเศษ ผสานความเคลื่อนไหวอย่างลงตัว

วันที่ 30 ธันวาคม 2022 Dongfeng Nissan เปิดตัวรถต้นแบบไฟฟ้า 2 รุ่นใหม่ ภายใต้แบรนด์ร่วมทุน Venucia Motor ที่งาน Guangzhou Auto Show 2022 กวางโจว ออโต้โชว์ 2022 ประเทศจีน

  • Venucia เป็นแบรนด์รถยนต์เมืองจีนภายใต้ Dongfeng Nissan Passenger Vehicle Company (Dongfeng Nissan) ซึ่งเป็น บริษัท ย่อยของ Dongfeng Motor Co. , Ltd.

Dongfeng Nissan Venucia จะประกาศเปิดตัวกลยุทธ์ด้านรถยนต์พลังงานใหม่ พร้อมแนะนำรถยนต์พลังงานใหม่ทั้งหมด 2 รุ่น รวมถึงรถต้นแบบไฟฟ้าใหม่ ที่มีการออกแบบสุดล้ำสมัย

หากดูจากภาพดังกล่าว เราจะเห็นสัญลักษณ์ V อันเป็นเอกลักษณ์ของ Dongfeng Nissan Venucia แสดงให้เห็นการออกแบบที่หรูหรา ภายนอกมาพร้อมไฟหน้าแบบทะลุทั้งสองฝั่ง ทั้งด้านหน้า และ ด้านหลัง ฟท้ายแบบทะลุทะลวงด้วยรูปทรงตัว V ตรงกลาง

ก่อนหน้านี้พวกเขาเปิดตัว THE V ที่งาน Shanghai Auto Show ปี 2019 อยู่ในตำแหน่งรถยนต์ SUV ไฟฟ้าสุดหรูหรา แต่ยังเป็นเพียงรถต้นแบบที่ยังไม่ได้รับการพัฒนาต่อยอดให้สามารถผลิตได้จริงๆ มีเพียงการหยิบยกกระจังหน้ามาใช้ในรถยนต์รุ่นใหม่ๆอย่าง Venucia Dark Horse

 

NISSAN จดสิทธิบัตรชื่อ Arizon SUV ไฟฟ้าในจีน คาดเปิดตัวปลายปี 2023

Cnevpost.com

 

Advertisement

Advertisement

News ข่าวรถยนต์รถใหม่ ล่าสุด

อัพเดทล่าสุด