car250.com เว็บไซต์ของคนรักรถ ข่าวรถใหม่

วันอาทิตย์ที่ 28 พฤษภาคม 2023
News ข่าวรถยนต์รถใหม่

VDO ทดสอบรถยนต์ไฟฟ้าบินได้ ของ XPENG ในจีน ความเร็ว 130 กม./ชม.

Advertisement

Advertisement

He Xiaopeng ซีอีโอของ XPeng ได้เผยแพร่ VDO การทดสอบของยานพาหนะบินได้ Voyager X2 ของ HT Aero สามารถขับได้เหมือนรถยนต์ ควบคุมง่าย และ มีความยืดหยุ่นในการเคลื่อนไหวสูง

  • HT Aero บริษัทขนส่งทางอากาศในเมือง (UAM) ที่ XPeng และ Mr. He ถือหุ้นส่วนใหญ่

He Xiaopeng ซีอีโอของ XPeng ระบุว่า รถบินได้ Voyager X2 ของ HT Aero ได้ทำการทดสอบบินเบื้องต้น รวมถึงการเพิ่มความเร็วอย่างรวดเร็ว

” สำหรับการควบคุม Voyager X2 นั้นง่ายมากเพียงปลายนิ้ว ทำให้มีความรู้สึกเหมือนเล่นโดรน FPV ในมุมมองตัวเอง ” นายเหอ เชียวเผิง กล่าว

Voyager X2 ยานพาหนะบินได้ มีน้ำหนัก 360 กก. น้ำหนักบรรทุกสูงสุด 560 กก. สามารถบินด้วยความเร็ว 130 กม./ชม. ตามข้อมูลที่ประกาศก่อนหน้านี้โดย HT Aero

X2 มีความสามารถในการวางแผนเส้นทางการบินอัตโนมัติ ด้วยเซ็นเซอร์หลายตัว สามารถตรวจสอบภาคพื้นดิน และ ช่วยให้ตัวของมันเองลงสู่พื้นดินได้อย่างปลอดภัย รวมทั้งมีระบบสื่อสารแบบเรีบลไทม์ 2 ทิศทางในรัศมีกว่า 100 กม.

ในแง่ของการออกแบบด้านความปลอดภัย X2 มีกลุ่มแบตเตอรี่อิสระแปดกลุ่มสำหรับการจ่ายไฟสำรอง มอเตอร์ไฟฟ้าหลายมอเตอร์ไฟเตอร์ ใบพัด 8 ใบใน 4 แกน

เมื่อเดือนกันยายนที่ผ่านมา Zhao Deli ประธานของ HT Aero กล่าวว่าบริษัทจะประกาศราคาที่แน่นอน และ ข้อมูลด้านเทคนิคของรถยนต์บินได้ภายในปี 2023 และ ส่งมองในจำนวนจำกัดในปี 2024

ตามระเบียบข้อบังคับของจีนในปัจจุบัน ยานพาหนะที่บินได้ซึ่งมีน้ำหนัก 150 กก. ถูกจัดประเภทเป็นโดรนขนาดใหญ่ และสถานที่บิน เส้นทาง น่านฟ้าของยานพาหนะเหล่านั้นต้องอยู่ภายใต้การจัดการของหน่วยงานกำกับดูแล

ซึ่งหมายความว่ารถยนต์ที่บินได้จริง ๆ แล้วไม่จัดอยู่ในหมวดหมู่ของ “รถยนต์” และระบบขนส่งภาคพื้นดิน อย่างไรก็ตาม ในช่วงสองปีที่ผ่านมา ดูเหมือนว่าจีนกำลังผลักดันให้มีการยกเลิกกฎระเบียบในด้านนี้

สำนักงานการบินพลเรือนแห่งประเทศจีน (CAAC) ได้เริ่มการตรวจสอบภาคสนามของเครื่องบินขับเคลื่อนอัตโนมัติ EHang EH216 ในเดือนเมษายน พ.ศ. 2564 ซึ่งเป็นสัญญาณว่าภาคการบินคาดว่าจะเดินหน้าต่อไปในแง่ของกฎระเบียบ

เมื่อวันที่ 17 กรกฎาคมปีที่แล้ว รายงานว่าหูหนานกลายเป็นจังหวัดแรกในประเทศจีนที่ได้รับอนุญาตให้ดำเนินโครงการนำร่อง สำหรับการบินในระดับความสูงที่ต่ำทุกพื้นที่ โดยมีระยะความสูงไม่เกิน 3,000 เมตร เพื่อเป็นพื้นฐานทางทฤษฎีสำหรับการเปิดเที่ยวบินระดับความสูงต่ำทั่วประเทศ รายงานระบุ

Advertisement

Advertisement

News ข่าวรถยนต์รถใหม่ ล่าสุด

อัพเดทล่าสุด