car250.com เว็บไซต์ของคนรักรถ ข่าวรถใหม่

วันพฤหัสบดีที่ 8 มิถุนายน 2023
News ข่าวรถยนต์รถใหม่

ทดสอบวิ่ง BYD Pickup กระบะไฟฟ้า และ ปลั๊กอินไฮบริด ก่อนเปิดตัวในจีนภายในปี 2023

Advertisement

Advertisement

เครดิตภาพ Carsguide.com.au

ล่าสุดได้มีการทดสอบกระบะพลังงานใหม่ NEV ของแบรนด์ BYD ดูเหมือนว่าจะมีรายละเอียด ให้เห็นบางส่วนอย่างไฟหน้าแบบแยกส่วน และ แถบไฟวิ่งกลางวันแบบ LED กระจังหน้าออกแบบใหม่ ล้ออัลลอยขนาด 18 นิ้ว ยาง 265/65 R18 และ พอร์ตชาร์จบริเวณด้านข้างกระบะท้าย นอกจากนี้ยังมีภาพไฟท้ายแบบ Through-type คาดว่าจะมีการเชื่อมไฟทั้งสองฝั่งเข้าด้วยกันอย่างลงตัวเหมือนรถยนต์ BYD รุ่นอื่นๆ

BYD จะเปิดตัวกระบะภายในปี 2023 เบื้องต้น อาจเป็นกระบะรุ่นแรกของแบรนด์ที่มาพร้อมระบบปลั๊กอินไฮบริด PHEV และ ไฟฟ้าล้วน BEV ตามรายงานของสื่อท้องถิ่น

  • เราเข้าใจว่า BYD ร่วมมือกับโตโยต้า ในเดือนกรฏาคม 2019 และ ในเดือนเมษายน 2020 ความร่วมมือดังกล่าวได้รับการจัดตั้งเป็นกิจการร่วมค้าอย่างเป็นทางการ ภายใต้บริษัท BYD Toyota EV Technology Co., Ltd. ซึ่งมีสำนักงานใหญ่อยู่ที่เมืองเซินเจิ้นประเทศจีน ปัจจุบัน TOYOTA Bz3 ใช้พื้นฐานของ BYD สำหรับการจำหน่ายในประเทศจีน และ มีความเป็นไปได้ที่ BYD อาจหยิบพื้นฐานความชำนาญกระบะของ โตโยต้า มาแชร์เทคโนโลยี สำหรับการสร้างกระบะพลังงานใหม่ NEV
  • BYD คาดว่ารถจะติดตั้ง DM-i, DM-P และระบบพลังงานไฟฟ้าล้วน และจะเปิดตัวรุ่นไฮบริด 1.5T และ 2.0T

Wang Chuanfu ประธานและประธานบริษัท BYD กล่าวว่า ในปี 2023 ประเทศจีน พวกเขาจะเปิดตัวแบรนด์รถยนต์ไฟฟ้าใหม่ 2 แบรนด์หนึ่งในนั้นจะใช้ชื่อ Yangwang และ อีกแบรนด์จะเป็นรถยนต์ในกลุ่ม Professional และ Personalized ครอบคลุมทั้งรถครอบครัวและรถหรู (ตอนนี้ยังไม่ระบุชัดเจนว่าจะเป็นกลุ่นไหน แต่คาดว่าคือกระบะ หรือไม่ก็ SUV)

ปัจจุบัน Dynasty และ Ocean เป็นสองซีรี่ส์ผลิตภัณฑ์หลักของแบรนด์ BYD หลัก ในขณะที่ Denza เป็นแบรนด์หรูที่ BYD ควบคุม 90% และ Mercedes-Benz 10% ( แต่เดิมเป็นกิจการร่วมค้า 50/50 แต่ Daimler ลดขนาดลง เข้าถือหุ้นในกลางปี ​​2022 )

เราจะไม่แปลกใจเลย หาก BYD กำลังสร้างกระบะไฟฟ้า เพราะพวกเขาคือผู้ผลิตรถยนต์พลังงานใหม่ NEV อันดับ 1 ของเมืองจีน และ ล่าสุดทาง Geely เปิดขายกระบะไฟฟ้าในนาม Geely Radar RD6 กระบะไฟฟ้า 632 กม./ชาร์จ CLTC ทั้งหมดล้วนเป็นเพียงการเริ่มต้น หาก BYD ไม่เริ่มชิงตลาดนี้ก่อน โอกาศเป็นเจ้าตลาดกระบะไฟฟ้าอาจน้อยกว่านี้

ก่อนหน้านี้ BYD ได้ประกาศแผนการสำหรับรถยนต์รุ่นใหม่ โดยระบุว่าจะเปิดตัวรถปิกอัพที่มาพร้อมปลั๊กอินไฮบริด บนขุมพลัง 1.5T และ 2.0T และ ไฟฟ้า ในปี 2023 Yiche กล่าวในรายงานล่าสุดโดยอ้างภาพนิ่งจากการประชุม BYD เมื่อต้นปีที่แล้ว

อย่างไรก็ตาม ปัจจุบัน BYD ยังไม่มีผลิตภัณฑ์ใดในตลาดรถกระบะที่ได้รับความนิยมเพิ่มขึ้น และ เมืองจ่างๆในจีน ได้ผ่อนปรนข้อจำกัดการเข้าถึงรถกระบะ ทำให้กลุ่มนี้กลับมานิยมอีกครั้ง ปัจจุบัน รถกระบะเป็นผลิตภัณฑ์เฉพาะในประเทศจีนเมื่อเทียบกับรถซีดาน SUV และ MPV และตลาดนี้มีเจ้าตลาดอย่าง Great Wall Motor

Render By CARWP by Jonathan Machado

Render By CARWP by Jonathan Machado

ภายในห้องโดยสาร BYD 07

Render By CARWP by Jonathan Machado

Cnevpost.com

Carsguide.com.au

Advertisement

Advertisement

News ข่าวรถยนต์รถใหม่ ล่าสุด

อัพเดทล่าสุด