Advertisement

Advertisement

พอเทียบของจริง! All-NEW Honda City ภาพตัดต่อบนตัวถังรถทดสอบวิ่ง

พอเทียบของจริง! All-NEW Honda City ภาพตัดต่อบนตัวถังรถทดสอบวิ่ง

Advertisement

Advertisement
ขอบคุณจากกลุ่ม New Honda City 2020
Cr.Nopphadon Khinchan
อ้างอิง indianautosblog.com
อ้างอิง indianautosblog.com

เป็นการคาดเดา โปรใช้วิจารณญาณในการอ่าน

ล่าสุดทีมงานได้พบภาพเรนเดอร์ใหม่ของ All-NEW Honda City อ้างอิงจากรถทดสอบวิ่งในบ้านเราภาพดังกล่าวเผยแพร่โดย indianautosblog.com (เว็บรถยนต์ประเทศอินเดีย)

ออกแบบโดย Shoeb Kalania กระจังหน้าออกแบบคล้ายๆกับ Honda HR-V โฉมปัจจุบัน แต่สั้นและยาวกว่า พร้อมไฟหน้าใหม่ที่กว้างขึ้นและกันชนหน้าที่ออกแบบใหม่ อีกทั้งกระจังหน้าที่ใหญ่ขึ้น ไฟหน้าแบบ Full LED ไฟตัดหมอกแนวนอนแบบ LED ไฟท้ายใหม่ คาดว่าจะมาพร้อมขุมพลัง ได้แก่ เครื่องยนต์เบนซิน BS-VI 1.5L i-VTEC และเครื่องยนต์ดีเซล 1.5L i-DTEC เกียร์ธรรมดา และ เกียร์อัตโนมัติ CVT

indianautosblog.com

ข่าวที่เคยอัพเดท

Cr.Nate sri

ต้องขอบคุณ คุณ คุณ Worapen Pakpairee,เพจ Drive Master  ที่ได้จับภาพการทดสอบวิ่งของ  NEW Honda City เจนใหม่ ซึ่งคาดว่าจะเปิดตัวในบ้านเราช่วง ปลายปีนี้ เพื่อเข้าโครงการ Eco Car เฟส 2 หากมีความเคลื่อนไหวอื่นๆ ทีมงานจะรีบรายโดยเร็ว

Honda City โฉมปัจจุบัน เจนที่ 6 เปิดตัวเมื่อ 23 มกราคม 2557 มาพร้อม 5 รุ่นย่อยให้เลือกได้แก่ รุ่น S (เกียร์ธรรมดา), V , V+ , SV และ SV+ และได้ปรับโฉมเมื่อ มกราคม พ.ศ. 2560 ปรับปรุงกระจังหน้า ภายในมีการปรับปรุงบริเวณหน้าจออินโฟนเทนเมนต์เล็กน้อยและมาตรวัดแบบใหม่

ในปี 2562 ไตรมาสที่ 4 มีความเป็นไปได้ที่จะเปิดตัว All-NEW Honda City โครงการ Eco Car Phase 2  เพื่อกระตุ้นตลาด B-Segment พร้อมเปลี่ยนขุมพลังใหม่

All-NEW Honda City มีการออกแบบใหม่หมดทั้งคันด้วยเส้นสายดูสมส่วนมากขึ้น คาดว่าภายนอกมีการอ้างอิงการออกแบบจาก Honda Insight กระจังหน้าแบบ Flying Wing ไฟท้ายใหม่ ชุดไฟหน้าพร้อมไฟ Daytime Running Light ไฟท้ายเรียวยาวขึ้น

Eco Car Phase 2 คืออะไร

สำหรับ Eco Car Phase 2 คืออะไร ? เป็นโครงการสิทธิพิเศษยกเว้นภาษีนิติบุคคล 6 ปี โดยต้องผ่าน Eco Car Phase 2 เงินลงทุนไม่ต่ำกว่า 6,500 ล้านบาท และมีกำลังผลิตไม่น้อยกว่า 100,000 คัน/ปี ตั้งแต่ 4 ปีขึ้นไป

ขนาดเครื่องยนต์ตั้งแต่ 1,300 – 1,500 cc. ต้องผ่านมาตรฐาน EURO 5 ปล่อย CO2 ไม่เกิน 100g/km อัตราความประหยัดไม่ต่ำกว่า 23.25 กม.ลิตร ต้องติดตั้งระบบความปลอดภัยมาตรฐานอย่าง ระบบป้องกันล้อล็อค ABS / ระบบควบคุมการทรงตัว ESC/ESP/VSC ในทุกรุ่นย่อย

รถยนต์ที่เปิดตัวใน Eco Car Phase 2 ไปแล้วคือ Mazda2 Disel และ Mazda 2 Gasoline แน่นอนว่าเจ้าใหญ่ๆยังลงเล่นไม่หมดนั้นคือ Ford, Mazda, MG, Volkswagen แต่เชฟโรเลตประกาศถอนตัวเมื่อมีนาคมที่ผ่านมา เพราะสภาพการเงินไม่ค่อยดีเท่าไหร่

ต้องติดตามรายละเอียดอื่นๆอีกที แต่ปลายนี้มีการเปลี่ยนแปลงรถยนต์หลายรุ่นแน่นอนโปรดติตดาม


Advertisement

Advertisement

ใส่ความเห็น

คุณไม่สามารถคัดลอกเนื้อหาของหน้านี้ได้