car250.com เว็บไซต์ของคนรักรถ ข่าวรถใหม่

วันศุกร์ที่ 22 กันยายน 2023
News ข่าวรถยนต์รถใหม่

AUDI กำลังสนใจสร้างกระบะใหม่ คาดใช้ขุมพลังไฟฟ้า : ภาพกระบะในจินตนาการ

Advertisement

Advertisement
เครดิตภาพ Kleber Silva
เครดิตภาพ Kleber Silva
ภาพประกอบบทความสร้างขึ้นโดยศิลปินดิจิตอล Raleigh Haire ในปี 2020 ซึ่งไม่เกี่ยวข้องและไม่ได้รับการรับรองโดย Audi แต่อย่างใด
Markus Duesmann ประธานคณะกรรมการบริหารและสมาชิกคณะกรรมการบริหารสายผลิตภัณฑ์ของ AUDI AG

ภาพประกอบบทความสร้างขึ้นโดยศิลปินดิจิตอล Raleigh Haire ในปี 2020 ซึ่งไม่เกี่ยวข้องและไม่ได้รับการรับรองโดย Audi แต่อย่างใด

ดูเหมือนว่า AUDI กำลังมองกลุ่มตลาดใหม่ อย่างกระบะ ซึ่งล่าสุดได้รับการยืนยันจาก CEO ของ Audi นาย Markus Duesmann ในระหว่างการประชุมสื่อประจำปีของผู้ผลิตรถยนต์ เขาให้คำใบ้เกี่ยวกับรถต้นแบบที่จะมีขึ้น ลักษณะเป็นรถปิ๊กอัพใหม่

ตามที่รายงานโดย Autocar ระบุว่า Markus Duesmann : CEO ของ Audi ถูกถามเกี่ยวความเป็นไปได้ในการผลิตกระบะ เขาตอบว่า: “ผมสัญญาไม่ได้ว่าเราจะทำอย่างนั้น แต่เรากำลังพิจารณาอยู่”

นอกจากนี้ เขายังแนะนำอีกว่า Audi จะเปิดตัวรถต้นแบบ กระบะซึ่งคาดว่า ต้องเป็นกระบะไฟฟ้า ในเร็วๆนี้

หากเป็นเช่นนั้น จะกลายเป็นครั้งแรกของแบรนด์ Audi ในการพัฒนารถยนต์กระบะใหม่ แม้ว่ามันจะเป็นเพียงรถต้นแบบก็ตาม เราสามารถคาดเดาว่ารถกระบะใหม่ จะได้รับการพัฒนาบนแพลตฟอร์ม VW Group

ที่ชัดเจนที่สุดคือ Audi ที่จะใช้รากฐานของ VW Amarok เจเนอเรชันที่สอง ที่เปิดตัวก่อนหน้านี้ ซึ่งแชร์แพลตฟอร์มเดียวกับ FORD RANGER ทำให้มันกลายเป็นกระบะขนาดกลาง คู่แข่งของ Toyota Hilux, Isuzu D-Max และ Mitsubishi Triton / L200

ในรูปแบบที่ 2 ความเป็นไปได้ในการพัฒนากระบะไฟฟ้าของ Audi ที่สามารถแข่งขันกับ Ford F-150 Lightning, Tesla Cybertruck และ GMC Hummer EV ในตลาดอเมริกา

Audi มีตัวเลือกมากมายในการใช้งานแพลตฟอร์มของกลุ่ม VW รวมถึงสถาปัตยกรรม MEB และ PPE โดยทั้งสองมาพร้อมความสามารถ AWD โมดูลาร์ที่เพิ่มขนาดได้

ความเป็นไปได้น้อยมากที่ Audi จะเปิดตัวกระบะสันดาป ICE เพราะ Audi จะเปิดตัวรถยนต์สันดาป ICE สุดท้ายภายในปี 2026 ก่อนพัฒนารถยนต์ทั้งหมดเป็นรถยนต์ไฟฟ้าปี 2030 เป็นต้นไป

ในแง่ของการออกแบบภายนอก รถกระบะของ Audi อาจได้รับแรงบันดาลใจจาก รถต้นแบบ AI:Trail ที่เน้นทางวิบาก ซึ่งเปิดตัวในปี 2019 และ รูปแบบโดยรวมต้องได้รับการลดทอน ให้เข้ากับโมเดลใหม่ และ ยุคสมัยใหม่ๆ

ครั้งล่าสุดที่ผู้ผลิตรถยนต์ระดับพรีเมียม ลงไปพัฒนากระบะ คงต้องยกให้ Mercedes-Benz X-Class เปิดตัวในรูปแบบการผลิตในเดือนกรกฎาคม 2017 โดยใช้แพลตฟอร์มบันไดเฟรมร่วมกับ Nissan Navara และ Renault Alaskan ยอดขายรถปิคอัพที่ย่ำแย่ นำไปสู่การ เลิกจำหน่ายในช่วงพฤษภาคม 2020

หวังว่า Audi จะสร้างสิ่งที่แตกต่าง หากเป็นกระบะไฟฟ้า น่าจะได้รับความสนใจมากกว่านี่ และ ที่สำคัญ คือ เรื่องของราคาที่สามารถจับต้องได้

Carscoop

Raleigh Haire รังสรรค์ผลงานภาพร่างกระบะบนตัวถัง Unibody นักออกแบบมาประสบการณ์ด้วยการฝึกงานที่การออกแบบตกแต่งภายในยานยนต์ขั้นสูง Dearborn ขั้นสูงและทีมงานออกแบบภายนอกของ VW

Advertisement

Advertisement

News ข่าวรถยนต์รถใหม่ ล่าสุด

อัพเดทล่าสุด