Advertisement

Advertisement

เตรียมขายไทยเร็วๆนี้ AVATR 11 EV SUV ไฟฟ้า 730 กม./ชาร์จ CLTC

เตรียมขายไทยเร็วๆนี้ AVATR 11 EV SUV ไฟฟ้า 730 กม./ชาร์จ CLTC

Advertisement

Advertisement

 

นายหวัง จุน ประธานบริษัท CHANGAN Automobile และคณะผู้บริหารระดับสูงของบริษัท CHANGAN Automobile ให้การต้อนรับคณะกรรมการของ ธนาคารทหารไทยธนชาต จำกัด (มหาชน) หรือ TTB ในการเข้าเยี่ยมชมโรงงานผลิตรถยนต์ไฟฟ้าของ CHANGAN ซึ่งนำโดย ดร. เอกนิติ นิติทัณฑ์ประภาศ ประธานกรรมการ และอธิบดีกรมสรรพสามิตแห่งประเทศไทย และนายฐากร ปิยะพันธ์ ประธานธนาคารทหารไทยธนชาต จำกัด (มหาชน) ซึ่งถือได้ว่า TTB เป็นผู้นำในตลาดสินเชื่อรถยนต์ของประเทศไทย ในการเปิดตลาดรถยนต์ไฟฟ้าซึ่งได้รับความนิยมอย่างสูงในกลุ่มอุตสาหกรรมรถยนต์ของโลก ณ ขณะนี้

ในโอกาสนี้ ทางคณะกรรมการของ TTB ได้เยี่ยมชมศูนย์วิจัยและพัฒนาของบริษัท CHANGAN และยังได้ทดลองขับรถยนต์ไฟฟ้า ที่บริษัทฯ มีจำหน่ายในประเทศไทย ประกอบด้วยรุ่น DEEPAL L07 และ DEEPAL S07 รวมถึงรุ่นใหม่ที่จะเข้ามาทำตลาดในประเทศไทยเร็วๆนี้ อาทิ รุ่น AVATR 11

ปัจจุบันบริษัท CHANGAN Automobile ซึ่งเป็นหนึ่งในผู้นำด้านเทคโนโลยียานยนต์ไฟฟ้า และระบบขับขี่อัจฉริยะ โดยมีพนักงานกว่า 72,000 คน ทั่วโลก และยังสร้างงานมากกว่า ล้านตำแหน่งในห่วงโซ่อุตสาหกรรมยายนต์ และมีตัวแทนจำหน่ายกว่า 9,000 แห่งมีพนักงานพนักงานบริการเกือบ 120,000 คน และมีศูนย์บริการมากกว่า 9,000 แห่งทั่วโลก

ตลอดเวลา CHANGAN มีเครือข่ายศูนย์วิจัยและพัฒนาระดับโลกใน ประเทศ มากกว่า 10 ศูนย์ ที่ร่วมกันพัฒนาเทคโนโลยีตลอด 24 ชั่วโมง พร้อมทีมงานกว่า 18,000 คน จาก 30 ประเทศ

CHANGAN ยังเป็นผู้ผลิตรถยนต์รายใหญ่ของจีน ที่ได้ประกาศลงทุนจัดตั้งโรงงานผลิตรถยนต์ไฟฟ้าในประเทศไทยเมื่อปีที่ผ่านมา ด้วยเงินลงทุน 8,800 ล้านบาท เพื่อให้ไทยเป็นฐานการผลิตรถยนต์ไฟฟ้าพวงมาลัยขวา และมีเป้าหมายเพื่อส่งออกไปยังตลาดอาเซียนทั้งหมด และตลาดรถยนต์พวงมาลัยขวาทั่วโลก

AVATR แบรนด์รถยนต์ร่วมทุนของ CATL, Changan และ Huawei เตรียมผลิตรถเก๋งรุ่นพวงมาลัยขวาและ SUV AVATR 12 ในปี 2024 พร้อมจำหน่ายในประเทศไทย  โดยมีฐานการผลิตในประเทศไทย รวมทั้งสองออกพวงมาลัยขวาทั่วโลก

การผลิต RHD ของทั้ง 11 และ 12 จะเริ่มในปี 2024 Li Panghang หัวหน้าฝ่ายทำเครื่องหมายของ Avatr เปิดเผยกับ Autocar “เราวางแผนที่จะเริ่มการผลิตรถยนต์พวงมาลัยขวาในปี 2024 ในขณะนี้ จุดเน้นอยู่ที่ตลาดในประเทศไทยเท่านั้น ซึ่งเราถือว่าสำคัญมากสำหรับ Avatr” เขา กล่าว

การตัดสินใจว่าเราจะขยายไปสู่ตลาดพวงมาลัยขวาอื่นๆ เมื่อใด รวมถึงสหราชอาณาจักร ขึ้นอยู่กับการยอมรับของ 11 และ 12 นอกประเทศจีน”

Autocar

AVATR  11 EV Harmony Edition เปิดตัวอย่างเป็นทางการในจีนวันที่ 24 สิงหาคม 2023 รถใหม่จะมาพร้อมสีดำออบซิเดียนใหม่พร้อมกับภายในห้องโดยสารติดตั้งระบบปฏิบัติการ Huawei Harmony OS ที่ได้รับการอัพเกรดใหม่ พร้อมประกาศราคาจำหน่ายใหม่ เริ่มต้นที่ 300,000 – 390,000 หยวน หรือประมาณ 1.46 – 1.90 ล้านบาท

 • ภายนอก AVATR  11 EV Harmony Edition เน้นการตกแต่งที่ไม่ได้มากจนเกินไป พร้อมสีตัวถัง สีดำออบซิเดียนใหม่ และ คาลิเปอร์เบรกสีเหลือง มีการเพิ่มการออกแบบตามหลักอากาศพลศาสตร์ที่ลิ้นหน้า สเกิร์ตข้าง และส่วนปิดด้านหลังเพื่อเพิ่มความสปอร์ตให้กับตัวรถ
 • ภายในห้องโดยสารมาพร้อมระบบปฏิบัติการ Huawei Hongmeng OS ที่ผสานการออกแบบของรถยนต์ไฟฟ้าให้สามารถใช้งานง่ายเหมือนโทรศัพท์มือถือ รวม “โลกแห่งสถานการณ์จำลอง” ที่พัฒนาขึ้นเองเข้ากับระบบเครื่องจักรในรถยนต์ของ โดยมาพร้อม 6 โหมดที่แตกต่างกันออกไป  รองรับ QQ Music, Tencent Video และ Leishi KTV

AVATR 11 ดำเนินการออกแบบโดย AVATR  Global Design Center ในเมืองมิวนิก ประเทศเยอรมนี โดยมีแนวคิด “ล้ำยุค” เป็นแนวคิดในการออกแบบหลัก ซึ่งแสดงถึงเสน่ห์ด้านสุนทรียภาพอันเป็นเอกลักษณ์ สร้างขึ้นบนพื้นฐานของแพลตฟอร์มเทคโนโลยีรถยนต์ไฟฟ้าอัจฉริยะ CHN รุ่นใหม่

เน้นความหรูหราแบบเรียบง่ายกระจังหน้าแบบปิด ชุดไฟหน้ารูปตัว F พร้อมไฟส่องสว่างกลางวัน ทำมุมทั้งสองข้าง แนวของหน้าต่างทั้งสองบานผสานกันอย่างลงตัว เพื่อสร้างมุมแหลมรูปตัว V ที่คมชัด และชี้ไปยังปลายเสา C แบบคูเป้ ให้พลังและไดนามิกอย่างงดงาม ด้านหลังมาพร้อมไฟแบบ LED ทะลุผ่านเรียวบาง กันชนหลังสีดำ ไม่มีท่อไอเสียเพราะเป็นรถยนต์ไฟฟ้า พร้อมระบบแสดงสัญลักษณ์ โฮโลแกรมบริเวณภายนอก กระจกหน้ารถ

ล้ออัลลอย 22 นิ้ว พร้อมยาง Continental PC6 คาลิปเปอร์เบรค Brembo 4 ลูกสูบอลูมิเนียมทั้งหมด มือจับประตูแบบซ่อน ติดตั้งประตูไฟฟ้าเหนี่ยวนำอัจฉริยะ และ ระบบลดเสียงรบกวนแบบแอคทีฟ RNC

ขนาดตัวถัง AVATR  11

 • ยาว 4,880 มม.
 • กว้าง 1,970 มม.
 • สูง 1,601 มม.
 • ฐานล้อ 2,975 มม.

ภายในห้องโดยสารออกแบบภายใต้แนวคิด “Vortex Emotional Eddy Current” เน้นกึ่งกลาง พร้อมนวัตกรรมใหม่ๆ เน้นความสปอร์ต และ หรูหราด้วยโทน น้ำเงิน-เทา และ แดงเบอร์กันดี เบาะหนัง Nappa คู่หน้า เบาะนั่งด้านหน้าเป็นแบบ Bucket-Shape เบาะหลังมีให้เลือกทั้ง 3 ที่นั่ง และ 2 ที่นั่ง รองรับการปรับไฟฟ้า ระบบทำความร้อน และ ฟังก์ชั่นนวด ที่พักแขนตรงกลางมาพร้อมระบบชาร์จไร้สาย และตู้เย็นบริเวณด้านล่าง

หน้าจอส่วนกลางแบบลอยขนาด 15.6 นิ้ว พร้อมระบบ Huawei Hongmen หน้าปัด Full LCD ขนาด 10.25 นิ้ว หน้าจอสำหรับผู้โดยสารขนาด 10.25 นิ้ว

ลำโพง 14 ตำแหน่ง + เพาเวอร์แอมป์ภายนอก 12 ช่อง ติดตั้ง RNC (Road Noise Cancellation) การลดเสียงรบกวนแบบแอคทีฟ และ เทคโนโลยีคลื่นเสียงแบบแอ็คทีฟ ASE (Active Sound Enhancement) พร้อมโหมดน้ำหอมเป็นอุปกรณ์เสริม

 • ASE (Active Noise Cancellation) Sound Enhancement) เทคโนโลยีคลื่นเสียงแบบแอคทีฟที่สามารถจำลองเครื่องยนต์ได้หลากหลาย
 • ฟังก์ชันการชาร์จแบบไร้สาย สำหรับโทรศัพท์มือถือแถวหน้า ให้กำลังชาร์จสูงถึง 50W ซันรูฟพาโนรามาแบบแบ่งส่วนได้
 • ระบบการจับคู่แผนที่มีความแม่นยำสูงช่วยให้ Avita 11 สามารถรับรู้ภาพได้สูง 360 องศา ทั้งกลางคืน แสงน้อย อุโมงค์ และ ความมืด ทำให้ไม่มีปัญหาในการรับรู้
 • Avatr 11 ซึ่งเป็นรุ่นแรกที่สร้างร่วมกันโดยทั้งสอง มาพร้อมกับโซลูชันสมาร์ทคาร์แบบฟูลสแตกของ Huawei ซึ่งรวมถึง Huawei Smart Driving, Smart Cockpit, ระบบเชื่อมต่อัฉจริยะ อินเตอร์เน็ต Smart Electric และ บริการคลาววด์ในรถยนต์

AVATR  11 ติดตั้ง Lidar 3 ตัว, เรดาร์คลื่น 6 มม., เรดาร์อัลตราโซนิก 12 ตัว และกล้อง 13 ตัว พร้อมพลังประมวลผล 400TOPS สำหรับ Lidar ไม่เพียงแต่สามารถตรวจจับระยะไกลได้ 150 เมตรเท่านั้น แต่ยังมีความแม่นยำในการตรวจจับสูง พร้อมจำลองภาพ 3D เรนดาร์คลื่นมิลลิเมตร สามารถตรวจจับอย่างแม่นยำได้ไกลอีก 210 เมตร นอกจากนี้ยังตอบสนองต่อ การจดจำเลน การเปลี่ยนสัญญาณไฟจราจร ระยะห่างจากคนเดินถนน สิ่งกีดขวางวัตถุที่ต่ำ หรื เล็กจนมองไม่เห็น

 • ระบบช่วยนำทางสำหรับการขับขี่อัจฉริยะของ NCA ในความเร็วสูง
 • ระบบช่วยจอดรถอัตโนมัติ APA
 • ระบบช่วยจดจำสัญญาไฟจราจร
 • ระบบจำกัดความเร็วอัจฉริยะ
 • ระบบเตือนการเปิดประตู

ติดตั้งมอเตอร์คู่ของ Huawei DriveONE ด้านหน้า ให้กำลัง 265 แรงม้า มอเตอร์หลัง ให้กำลัง 313 แรงม้า รวมกำลัง 578 แรงม้า แรงบิตสูงสุด 650 นิวตัน-เมตร ระบบขับเคลื่อนสี่ล้อ

 • อัตราส่วนน้ำหนักหน้า-หลัง 50:5
 • อัตราเร่ง 0-100 กม./ชม. ภายใน 3.98 วินาที
 • ความเร็วสูงสุด 200 กม./ชม.
 • แบตเตอรี่ลิเธียม CATL ternary 116kWh (แบตเตอรี่ของ CATL) วิ่งได้ 680 – 700 กม./ชาร์จ CLTC
 • แบตเตอรี่ลิเธียม CATL ternary 90kWh (แบตเตอรี่ของ CATL) วิ่งได้ 555 – 580 กม./ชาร์จ CLTC
 • สามารถชาร์จ 10 นาทีวิ่งได้ 200 กม.
 • ระบบชาร์จไฟฟ้าแรงสูง 750V ที่มีกำลังการชาร์จสูงถึง 240kW สามารถชาร์จ 30 – 80% ภายใน 15 นาที
 • ระบบกันสะเทือนหน้า ปีกนกคู่อลูมิเนียมอัลลอยด์
 • ระบบกันสะเทือนหลัง Five-link แบบอิสระ

มอเตอร์ไฟฟ้าเดี่ยว ให้กำลัง 308 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 370 นิวตัน-เมตร

 • แบตเตอรี่ลิเธียม CATL ternary 90kWh (แบตเตอรี่ของ CATL) วิ่งได้ 600 – 630 กม./ชาร์จ CLTC
 • แบตเตอรี่ลิเธียม CATL ternary 116kWh (แบตเตอรี่ของ CATL) วิ่งได้ 705 – 730 กม./ชาร์จ CLTC
 • กำลังไฟชาร์จสูงสุดของแพลตฟอร์มไฟฟ้าแรงสูง 750V สามารถเข้าถึง 240kW โดยใช้เวลา 10 นาทีวิ่งได้ 200 กม.
 • อัตราเร่ง 0-100 กม./ชม. ภายใน 6 วินาที

  วันที่ 1 กันยายน 2023 Huawei AVATR 11 EV ประกาศยอดจองทะลุ 5,000 คันภายใน 7 วัน หลังจากเปิดขายในวันที่ 24 สิงหาคม 2023  

  

 

 

 

 

 

 

 

 

Autohome / Inf.news

https://www.car250.com/motor-expo-2023.html

Advertisement

Advertisement

คุณไม่สามารถคัดลอกเนื้อหาของหน้านี้ได้