Advertisement

Advertisement

BWM X3 เจนที่ 4 (G45) เตรียมเปิดตัวภายในปีนี้ * ภาพอิงจากทดสอบวิ่ง

BWM X3 เจนที่ 4 (G45) เตรียมเปิดตัวภายในปีนี้ * ภาพอิงจากทดสอบวิ่ง

Advertisement

Advertisement

 

BMW X3 เจเนอเรชันที่สาม ได้รับการเปิดตัวในปี 2017 และในปีนี้จะมีการปรับเปลี่ยนครั้งสำคัญของ BMW X3 เจเนอเรชันใหม่ และเราต้องขอบคุณภาพเรนเดอร์จาก AUTOHOME STUDIO ที่พวกเขาออกแบบและอ้างว่า อิงจากรถทดสอบวิ่ง มีความใกล้เคียงอย่างมาก

BMW X3 เจเนอเรชั่นแรกเปิดตัวในปี 2003 โดยมีรหัสแชสซี E83 รุ่นที่จำหน่ายในปัจจุบันคือรุ่นที่สามซึ่งมีรหัสแชสซี G01 รหัสแชสซีของรุ่นใหม่นี้คือ G45 ขนาดลำตัวเปลี่ยนไป ความยาวลำตัว 4755 มม. ความกว้าง 1920 มม. และความสูง 1676 มม. เมื่อเทียบกับรุ่นปัจจุบัน ยาวกว่า 42 มม. กว้างขึ้น 23 มม. และต่ำลง 16 มม ระยะฐานล้อยังคงอยู่ที่ 2865 มม.

ตามที่เจ้าหน้าที่ระบุ รถใหม่จะมาพร้อมประสิทธิการการต้านลมที่ต่ำลง โดยมีค่าสัมประสิทธิ์การต้านทานลมอยู่ที่ 0.27Cd เทียบกับ 0.29Cd สำหรับรุ่นปัจจุบัน นอกจากนี้รถใหม่จะมีฐานล้อที่กว้างขึ้นเพื่อให้มีสมรรถนะการควบคุมที่ดีขึ้น

สำหรับ BMW X3 โฉมใหม่ในต่างประเทศจะเริ่มผลิตเดือนสิงหาคม 2024 และ คาดว่าเปิดตัวในปี 2025 รถใหม่จะผลิตในประเทศจีน และ มีระยะฐานล้อที่ยาวขึ้น

สำหรับการออกแบบภายนอก อ้างอิงจากภาพทดสอบวิ่งในต่างประเทศ ด้านหน้าของรถใหม่โดยรวมดูทรงพลังยิ่งขึ้น มุมโค้งมน เส้นโค้ง และองค์ประกอบอื่นๆ ของรุ่นปัจจุบันถูกแทนที่ด้วยเส้นตรงคมชัดมากขึ้น พร้อมกระจังหน้าไตคู่อันเป็นเอกลักษณ์ สำหรับไฟหน้าทรงบูมเมอแรงจัดเรียงแนวนอน  พร้อมช่องระบายอากาศทั้งสองด้าน

ด้านข้างตัวรถมีความยาวเพิ่มขึ้น เส้นสายถูกยืดออกมากขึ้น เส้นท้ายของหลังคาก็ลาดเอียงเล็กน้อยเช่นกัน บังโคลนหน้าและหลังปรับให้เข้ากับฐานล้อที่กว้างขึ้น คาดว่าจะติดตั้งล้ออัลลอยขนาด 19 – 21 นิ้วให้เลือก ในเกรดสมรรถนะสูงอาจมี 22 นิ้ว

ด้านหลังของรถเน้นความแข็งแกร่ง ไฟท้ายออกแบบโดดเด่นเน้นเอฟเฟกต์แสงและเงา รูปตัว Y ส่วนบนได้รับการออกแบบลักษณะหางเป็ดสไตล์สปอร์ตและติดตั้งไฟเบรกแบบติดสูงตรงกลาง ประตูท้ายของรถโดยรวมและใช้การออกแบบรูปตัว U โดยมีช่องระบายอากาศอยู่ทั้งสองด้าน ระบบไอเสียใช้โครงร่างของช่องระบายไอเสียสองช่องทั้งสองด้าน คาดว่ารุ่นแพ็คเกจ M sports ช่องไอเสียสี่ช่องทั้งสองด้าน

ตามข้อมูลที่เผยแพร่ในปัจจุบัน BMW X3 เจเนอเรชั่นใหม่จะใช้ระบบกันสะเทือนแบบใหม่และติดตั้งเฟืองท้ายเพลาล้อหลัง เมื่อรวมกับฐานล้อที่กว้างขึ้นและยางต้านทานการหมุนต่ำ คาดว่าจะมีการควบคุม จะได้รับการปรับปรุงให้ดียิ่งขึ้น พร้อมการอัพเกรดระบบช่วยเหลือการขับขี่อีกด้วย โดยคาดว่าจะติดตั้งเรดาร์ 17 ตัว และกล้องภายนอกหลายตัว ทำให้ระบบช่วยเหลือการขับขี่มีความชาญฉลาดมากขึ้น

BMW X3 รุ่นเชื้อเพลิงใหม่ยังคงใช้แพลตฟอร์ม CLAR โดยนำเสนอรุ่นเบนซิน ดีเซล ปลั๊กอินไฮบริด และรุ่นสมรรถนะสูง BMW iX3 เวอร์ชันไฟฟ้าล้วน หรือ BEV จะพัฒนาบนแพลตฟอร์ม Neue Klasse และคาดว่าจะเปิดตัวในปี 2025

รุ่น ปลั๊กอินไฮบริด PHEV จะใช้เครื่องยนต์เบนซิน 2.0 เทอร์โบ + มอเตอร์ไฟฟ้าร่วมกัน พร้อมอัพเกรด เครื่องยนต์ กระปุกเกียร์ และแบตเตอรี่ กำลังสูงสุดคาดว่าจะเพิ่มขึ้นเป็น 292 แรงม้า และระยะการขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้าล้วนๆ จะเพิ่มเป็น 63 กม. รุ่นสมรรถนะสูงจะมาพร้อมกับเครื่องยนต์ 6 สูบแถวเรียง 3.0T ที่มีกำลังสูงสุด 401 แรงม้า นอกจากนี้ยังจะติดตั้งเฟืองท้ายแบบอิเล็กทรอนิกส์ M และระบบแชสซีที่ปรับแต่งโดยแผนก M /h เวลาเร่งความเร็ว 0 – 100 กม./ชม. ภายใน 4.8 วินาที

AUTOHOME/ MOTOR1

Advertisement

Advertisement

คุณไม่สามารถคัดลอกเนื้อหาของหน้านี้ได้