car250.com เว็บไซต์ของคนรักรถ ข่าวรถใหม่

วันอาทิตย์ที่ 2 เมษายน 2023
News ข่าวรถยนต์รถใหม่

Citroen C3 Sub-Compact ครอสโอเวอร์เล็ก ราคาไม่แพง ภาพในจินตนาการ

Advertisement

Advertisement

 

 

 

 

เราเข้าใจดีว่า Citroen OIi Concept คือรถกระบะออฟโรตขนาดใหญ่เท่าๆกับ GMC HUMMER EV แม้ว่า Citroen OIi Concept มันเป็นเพียงรถต้นแบบ แต่คาดว่าแรงบันดาลใจการออกแบบดังกล่าวจะส่งผลไปยังรถยนต์รุ่นใหม่ๆของแบรนด์ Citroen อย่างไม่ต้องสงสัย

Thanos Pappas ศิลปินดิจิตอลชื่อดังของ CarScoops ที่ไม่เกี่ยวข้องและไม่ได้รับการรับรองโดย Citroen พวกเขาได้ลองจิตนาการว่า หากหยิบยกดีไซน์ของ Citroen OIi Concept มาดัดแปลงเป็นครอสโอเวอร์ขนาดเล็กอย่าง Citroen C3 Sub-Compact ที่เน้นราคาถูกจะเป็นอย่างไร

  • Citroen แบรนด์รถยนต์สัญชาติฝรั่งเศส แต่ตั้งในปี 1919 ปัจจุบันมีอายุกว่า 103 ปี Citroën เป็นเจ้าของโดย Stellantis ตั้งแต่ปี 2021 สำนักงานใหญ่ของ Citroën ตั้งอยู่ที่โรงงาน Stellantis PoissyในSaint-Ouen-sur-Seine

 

 

Citroen กำลังอยู่ในช่วงการเปลี่ยนแปลง และ C3 รุ่นที่ 4 เป็นอีกรุ่นที่น่าสนใจ มีข่าวลือก่อนหน้านี้ว่าแบรนด์รถยนต์ฝรั่งเศสอย่าง Citroen จะปรับแต่ง Citroen C3 ใหม่ระดับ All-NEW ซึ่งจะมีแรงบันดาลใจจากรถต้นแบบ OIi และจะเป็นรถยนต์รุ่นแรกของ Citroen ที่ติดตั้งโลโก้ใหม่

ปัจจุบัน C3 เจนเนอเรชั่นที่ 3 ผลิตตั้งแต่ปี 2016 มีการปรับโฉมเพียงเล็กน้อยในปี 2020 สำหรับการเปลี่ยนแปลงครั้งใหม่ คาดว่าจะมาในโฉมไฟฟ้าที่เน้นตามความเหมาะสม และ ความต้องการของลูกค้าในยุโรป

สำหรับภาพเรนเดอร์มีการออกแบบค่อนข้างน่าประทับใจ C3 ใหม่ เน้นการออกแบบหยิบยกดีไซน์ด้านหน้าของ OIi Concept มาใช้งานบนตัวถังครอสโอเวอร์ขนาดเล็ก ไฟหน้าแบบ LED รูปตัว C แนวหลังคาตัดตรง ล้ออัลลอยขนาดใหญ่ โป่งล้อสีดำ ไฟท้ายแบบ LED รูปตัว C กันชนหลังขนาดใหญ่

เบื้องต้น C3 ใหม่จะพัฒนาบนสถาปัตยกรรม CMP แบบเดียวกับ Peugeot 208 และ Opel Corsa superminis ซึ่งจะอยู่ในกลุ่มรถยนต์ B-SUV Citroen ถูกกำหนดให้เป็นแบรนด์ราคาประหยัดของ Stellantis ร่วมกับ Fiat ซึ่งแข่งขันกับ Skoda และ Dacia

Arnaud Ribault หัวหน้าของ Citroen Europe กล่าวเมื่อไม่นานนี้ว่า การหันไปใช้พลังงานไฟฟ้า ยากต่อการผลิตรถยนต์ราคาถูก เพราะต้นทุนวัตถุดิบที่สูงขึ้น อย่างไรก็ตาม Laurent Barria ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดและการสื่อสารของ Citroën ยืนยันกับ Autocarว่า C3 ใหม่จะวางจำหน่ายในรูปแบบ EV สำหรับราคาต้องรอติดตามกันอีกที

แพลตฟอร์ม e-CMP จะได้รับแบตเตอรี่ และ มอเตอร์ไฟฟ้าจาก Peugeot e-208 นอกจากนี้มอเตอร์ไฟฟ้าของ C3 ใหม่จะมาจากประเทศจีน โดยให้กำลังระหว่าง 80 – 107 แรงม้า แบตเตอรี่จาก Svolt ขนาด 40 – 50 kWh ให้ระยะการวิ่ง 300 กม./ชาร์จ WLTP

 

เปิดตัว Citroen OIi Concept ออฟโรตไฟฟ้า คู่แข่ง GMC Hummer EV

Carscoop

Advertisement

Advertisement

News ข่าวรถยนต์รถใหม่ ล่าสุด

อัพเดทล่าสุด