News ข่าวรถยนต์รถใหม่, ข่าวรถ Honda

สำหรับ CIVIC เจน 11 การตกแต่งลักษณะนี้สร้างความโด่ดเด่นอย่างมากบนตัวถังสีขาว ล้ออัลลอยสีขาว ติดตั้งสปอยเลอร์หลังสีขาวขนาดใหญ่ ท่อคู่ตรงกลางเรียง 4 ท่อ ติดตั้งสเกิร์ตหลังใหม่สีดำ ขยายโป่งล้อออกมาเล็กน้อย สเกิร์ตข้างใหม่มีมิติมากขึ้น สเกิร์ตหน้าใหม่

HONDA CIVIC เจนใหม่จะเปิดตัวในไทยช่วงกลางปีหน้า ยืนยันว่ามาพร้อมขุมพลังเบนซินเทอร์โบ 1.5 ลิตร และไฮบริด e:HEV ใหม่ซึ่งจะเป็นตัว TOP สุดของรุ่น คาดว่าจะติดตั้งเครื่องยนต์เทอร์โบชาร์จ 1.5L VTEC ให้กำลัง 173 แรงม้า แรงบิต 220Nm นอกจากนี้ยังมีรุ่นไฮบริด e: HEV ติดตั้งเครื่องยนต์ 2.0L

1.5T CVT

  • เครื่องยนต์รหัส L15B7 บล็อก 4 สูบ DOHC 16 วาล์ว 1,496 ซีซี. กระบอกสูบ x ช่วงชัก 73.0 x 89.4 มิลลิเมตร กำลังอัด 10.6 : 1 พ่วงเทอร์โบ กำลังสูงสุด 173 แรงม้า ที่ 5,500 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 220 นิวตันเมตร ที่ 1,700 – 5,500 รอบ/นาที เกียร์อัตโนมัติ CVT รองรับน้ำมันสูงสุด E20

CIVIC SI ภาพเรนเดอร์

ล่าสุดมีการทดสอบวิ่ง CIVIC SI ตัวแรงมากเพิ่ม พร้อมดีไซน์ที่แตกต่างเพียงเล็กน้อย น่าจะมีเฉพาะตัวถัง Sedan เท่านั้น คูเป้ยกเลิกจำหน่าย (แรงสุดคือ Type R) ภาพเรนเดอร์ดังกล่าวแสดงให้เห็นการออกแบบที่แตกต่างด้านชุดแต่งพอสมควรจาก HONDA Civic Prototype โดยเฉพาะไฟท้ายลากยาวเชื่อมกันตรงตามที่เราเคยเห็นจากภาพสิทธิบัตร

กันชนหน้ากรอบไฟยังเหมือน CIVIC เจนปัจจุบัน แตกต่างที่ไฟหน้าใช้ไฟใหม่ กระจังหน้าใหม่

การทดสอบวิ่งดังกล่าวอยู่ในพื้นที่ Hocking Hills ของรัฐโอไฮโอเมื่อวันอังคาร

หลังจากการเปิดตัว HONDA CIVIC Prototype เจน 11 เวอร์ชั่นต้นแบบล่าสุดทาง HONDA ออกมายืนยันอีกครั้งว่า CIVIC ใหม่จะมาพร้อม เกียร์ธรรมดา Si , และตัวแรงอย่าง Type R

หัวหน้าฝ่ายวางแผนผลิตภัณฑ์ Gary Robinson ระบุว่า จะมี มอเตอร์ไฟฟ้าที่รวมอยู่ในเพลาล้อหลังของ Type R และราคามันจะแพงรวมถึงมีจำนวนที่น้อยในการผลิต

การเปิดตัวจะมีขึ้นช่วงกลางปีหน้าสำหรับ CIVIC เจน 11 จะวางจำหน่ายในสหรัฐอเมริกาและมีโอกาสที่รถแฮทช์แบ็กจะถูกนำเสนอในเวลานั้นเช่นกัน

Autoevolution.com

เครดิตภาพ The Ajerul

ภาพดังกล่าวน่าจะเป็นสีตัวถัง Cosmic Blue Metallic มีการตกแต่งพิเศษ ตัวถังโหลดต่ำลง เสริมสเกิร์ตพิเศษรอบคัน รวมถึงโลโก้พื้นแดง HONDA เสริมสปอยเลอร์หลังขนาดใหญ่ให้อารมณ์ รถแข่ง Rally พร้อมล้ออัลลอยสีดำลายใหม่ กระจกมองข้างสีดำ กรอบหน้าต่างสีดำ

เป็นเพียงภาพ CG ที่ Car250 ทำขึ้นเท่านั้นไม่เกี่ยวกับ HONDA MOTORS แต่อย่างใด

HONDA Civic Prototype เตรียมเปิดตัวในวันพุธที่ 18 พฤศจิกายน 2020 เวลาสากลโลก 8PM EST พร้อมกันทั่วโลก สำหรับประเทศไทยคือ 8.00 น. ยังไงโปรดติดตาม เวอร์ชั่นต้นแบบไม่น่าจะแตกต่างจากขายจริงมากสักเท่าไหร่ น่าจะมีความคล้ายถึงระดับ 99%

Civic ใหม่ทั้งหมดที่จะเปิดตัวครั้งแรกในอเมริกาในช่วงฤดูใบไม้ผลิปี 2021 โดยเป็นครั้งแรกในรูปแบบซีดานและตามด้วย Civic Hatchback, Civic Si และ Civic Type R

การออกแบบโดยรวมทำให้เรานึกถึง Honda Accord ด้านหน้ามีกระจังหน้ากว้างขนาบข้างด้วยไฟหน้าแบบ Bi-LED ไฟวิ่งกลางวันที่โดดเด่น รุ่นนี้ยังมีช่องดักอากาศกว้างและไฟตัดหมอกทรงใหม่มีคิ้วสีดำครอบ กระจกมองข้างสีดำ ล้อสีดำขนาด 19 นิ้วล้อสีดำขนาด 19 นิ้ว สีใหม่ Solar Flare Pearl สีส้มแสงอาทิตย์

ภายในห้องโดยสารออกแบบใหม่หมด มีการหยิบยกภายในของ Honda E มาลงใน CIVIC ใหม่ ออกแบบเรียบหรู ด้วยสี Piano Black หน้าปัด Full Digital หน้าจอสัมผัสส่วนกลางแบบลอยตัว ขนาด 9 นิ้ว มีการลดปุ่มที่ไม่จำเป็นออกไปจำนวนมาก พวงมาลัย 3 ก้านออกแบบใหม่ ปรับเปลี่ยนตำแหน่งเกียร์ใหม่ โดยรวมมีการปรับเปลี่ยนอย่างมาก ส่วนรายละเอียดน่าจะได้เห็นจริงๆ วันเปิดตัวปีหน้า

อัพเกรดความปลอดภัยของ Honda Sensing และเทคโนโลยีช่วยเหลือผู้ขับขี่ในขณะเดียวกันก็รวมถึงการออกแบบถุงลมนิรภัยใหม่ด้วย ยังมีโครงสร้างตัวถัง Advanced Compatibility Engineering เวอร์ชันใหม่ที่ปรับปรุงการป้องกันการชนของผู้โดยสาร และคนเดินถนน

Honda ยืนยันว่า Civic ปี 2022 จะผลิตในอเมริกาเหนือโดย Hatchback จะสร้างขึ้นที่โรงงาน Greensburg รัฐ Indiana

CIVIC Hatchback

CIVIC Hatchback ปรับปรุงการออกแบบใหม่เช่นกันด้านกันชนหน้าปรับปรุงใหม่ตัดคิ้วตกแต่งออก ไฟหน้าแบบ LED ด้านข้างตัวถังคล้ายๆ Sedan ไฟท้ายแบบ LED ลากยาวเชื่อมทั้งสองฝั่ง กันชนหลังออกแบบใหม่ตัดคิ้วตกแต่งออก เสริมกรอบหน้าต่างโครเมี่ยมเพิ่มความหรูหรา

CIVIC SEDAN

การออกแบบ HONDA CIVIC SEDAN เจนใหม่มีการเปลี่ยนแปลงพอสมควรโดยเฉพาะในส่วนการออกแบบด้านหน้า กันชนหน้าออกแบบใหม่ ไฟหน้าแบบ LED ที่เรียวยาวมากขึ้น เส้นด้านข้างออกแบบใหม่ให้มีความสปอร์ตมากกว่า ด้านท้ายออกแบบใหม่มาพร้อมไฟท้าย LED กันชนท้ายใหม่ เพิ่มความยาวของหน้าต่างเสา C เพียงเล็กน้อย

การปรับ ไมเนอร์เช้นจ์ในไทย ตอนไหน ?

Honda Civic เปิดตัวรุ่น Hatcback RS เมื่อเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา ไม่ใช่รุ่นปรับโฉมแต่อย่างใด แต่มาพร้อมการตกแต่งเพิ่มเติมบนตัวถัง 5 ประตู ปัจจุบัน Honda Civic พัฒนาทั้งหมด 10 เจนเนอเรชั่น นับตั้งแต่เจนที่ 1 ปี 2516 – เจนที่ 10 ปี 2559 ระยะเวลาขายกว่า 43 ปี ความไว้วางใจของแฟนๆ CIVIC ยังคงหอมหวานอยู่

รอบวงการปรับเราขอย้อน 4 เจน (อ้างอิงจาก wikipedia)

  • เจนที่ 7 – 2000 – 2006 (6 ปี)
  • เจน่ที่ 8 2006 – 2011 (5 ปี)
  • เจนที่ 9 2011 – 2015 (5 ปี)
  • เจนที่ 10 2016 – ปัจจุบัน
  • เจนที่ 11 2021 กลางปีหน้า

จะเห็นได้ว่าระยะเวลาการปรับเจนระหว่าง 5 – 6 ปี และรุ่นหลังๆอย่างรุ่นที่ 9 มีระยะเวลาการปรับเพียง 5 ปี และทีมงานคาดว่า รุ่นที่ 10 ที่เปิดตัวในปี 2016 คาดว่าการปรับโฉมน่าจะลากยาวถึงปี 2021

เราคงคาดหวังการปรับรุ่นครั้งนี้ไม่ได้เลย แต่สิ่งที่น่าจะเกิดขึ้นแน่ๆคือการใส่ระบบความปลอดภัย Honda SENSING ในเกือบทุกรุ่นย่อย (ปัจจุบันมีเฉพาะในรุ่น 1.5 VTEC TURBO RS และ Hatcback RS ) รวมถึงสีตัวถังใหม่ๆ

ปัจจุบันยกเลิกจำหน่ายรุ่น Coupe 2 ประตูอย่างเป็นทางการ

Kleber Silva นักออกแบบอิสระ ที่ชอบดีไซน์รถยนต์ก่อนเปิดตัว และมีความแม่นยำสูง แต่หากมองจากภาพทดสอบวิ่ง ไม่ค่อยเหมือนสักเท่าไหร่ยกเว้นของกระจกเสา C ที่คล้ายๆ แต่สำหรับส่วนหน้า มีการหยิบยกแนวทางการออกแบบจากพี่ใหญ่ Accord เจนปัจจุบัน มาใส่ใน CIVIC ทำให้ดูน่าสนใจมาก แต่ด้านท้ายยังคงเอกลักษณ์ CIVIC เจนปัจจุบันไว้ ลดขนาดของไฟทับทิม เสริมท่อใหม่ ปรับปรุงดีไซน์โดยรวมพอสมควร

หากมองจากภาพทดสอบวิ่ง เราจะเห็นการเปลี่ยนแปลงทั้งหมด ของ Honda Civic เจน 11 ด้านหน้าปรับปรุงดีไซน์ใหม่หมด กระจังหน้าใหม่ ไฟหน้าใหม่ ไฟตัดหมอกใหม่ ฝากระโปรงหน้ามีช่องลมเล็กๆ ด้านข้างแน่นอนใหม่ โดยเฉพาะหน้าต่างผู้โดยสารด้านหลังเสา C มีการปรับมุมใหม่ เรารู้สึกว่ามีการเพิ่มขนาดของโป่งล้อเพียงเล็กน้อย ไฟท้ายดีไซน์ใหม่เช่นกัน

IPAustralia / motor1.com


You Want To Have Your Favorite Car?

We have a big list of modern & classic cars in both used and new categories.