car250.com เว็บไซต์ของคนรักรถ ข่าวรถใหม่

วันพุธที่ 4 ตุลาคม 2023
News ข่าวรถยนต์รถใหม่

FAW HONGQI H9 รถรับประธานาธิบดี สี จิ้นผิง ในไทย งานประชุม APEC 2022

Advertisement

Advertisement

 

 

FAW HONGQI H9 ที่จะใช้ในการรับ ประธานาธิบดี สี จิ้นผิง ในงานประชุม APEC 2022 ที่ประเทศไทย ว่ามีความสวยงาม หรูหรา และโดดเด่น บริษัท FAW Thailand มีความยินดีอย่างยิ่งและเป็นส่วนหนึ่งของงานประชุมนี้ เราได้เตรียมรถคันนี้มาตั้งแต่ช่วงสงกรานต์ 2565 ดูแลการจัดส่งและ บำรุงรักษารถเป็นอย่างดีอย่างต่อเนื่องเพื่องานนี้โดยเฉพาะ

โดยรุ่นที่ใช้จะเป็น N701 มีความคล้ายคลึงกับ Hongqi H9 ซึ่งเป็นรุ่นพลเรือนของ N701 หุ้มเกราะที่ประมุขของรัฐใช้

  • ในระหว่างวันที่ 14– 19 พฤศจิกายน 2565 ประเทศไทยจะเป็นเจ้าภาพจัดการประชุมผู้นำเขตเศรษฐกิจเอเปค APEC 2022 ซึ่งจะประชุมแบบพบหน้ากันเป็นครั้งแรกในรอบ 4 ปี ภายใต้หัวข้อหลัก “เปิดกว้างสร้างสัมพันธ์ เชื่อมโยงกันสู่สมดุล” ให้เกิดผลลัพธ์ที่เป็นประโยชน์สูงสุดต่อคนไทยและภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิก
  • ในช่วงสัปดาห์การประชุมผู้นำฯ จะเริ่มจากการประชุมเจ้าหน้าที่อาวุโสครั้งสุดท้าย ระหว่างวันที่ 15 –16 พฤศจิกายน เพื่อสรุปผลการทำงานที่สำคัญของเอเปคตลอดทั้งปี เจรจาจัดทำเอกสารผลลัพธ์การประชุม และเตรียมการสำหรับการประชุมรัฐมนตรีเอเปค ครั้งที่ 33 ซึ่งจะเป็นการประชุมระหว่างรัฐมนตรีต่างประเทศและรัฐมนตรีการค้า/เศรษฐกิจของเอเปค ในวันที่ 17 พฤศจิกายน และการประชุมผู้นำเขตเศรษฐกิจเอเปค ครั้งที่ 29 ระหว่างวันที่ 18 –19 พฤศจิกายน

FAW HONGQI นั้นมีอดีตที่ยาวนานตั้งแต่สมัยประธานาธิบดีคนแรงของจีน จยถึงปัจจุบัน ปกติแล้วรถ FAW HONGQI จะใช้ในงานระดับประเทศหรือโลก เช่นวันชาติของจีน และ รถ FAW HONGQI นี้ สร้างและผลิตมาเพื่อต้องการให้ทั่วโลกเห็นว่าจีนได้แซงหน้าทุกชาติไปแล้ว ในเรื่องของ ดีไซน์ เทคโนโลยี และความปลอดภัย

  • FAW Hongqi หงฉี ป็นยี่ห้อรถยนต์หรู ของบริษัทเอฟเอดับเบิลยู (เฟิร์สออโตโมบิลเวิร์คส์ (First Automobile Works)) ซึ่งมีสำนักงานใหญ่ในเมืองฉางชุน มณฑลจี๋หลิน สาธารณรัฐประชาชนจีน เอฟเอดับเบิลยูเริ่มผลิตรถยนต์หงฉีคันแรกเมื่อปี พ.ศ. 2501 รถรุ่นแรก ๆ เป็นรถลีมูซีนที่มีลักษณะคล้ายรถยนต์ของรัสเซีย แต่ต่อมาหงฉีได้รับสิทธิ์ในการใช้รูปทรงจากยี่ห้ออื่น คือ Audi และ Lincoln ที่เข้าร่วมลงทุนกิจการร่วมค้ากับเอฟเอดับเบิลยูในขณะนั้น ๆ

Hongqi H9 ซีดานขนาดกลางที่หรูหรา หงฉีที่เตรียมเปิดตัวในแดนมังกรอีกไม่กี่เดือนนี้ และ จะเป็นคู่แข่งสำคัญของ Mercedes E-Class, Audi A6 และ BMW 5-Series

Hongqi H9 เป็นส่วนหนึ่งของการออกแบบ โดยรวมนั้นดูคล้ายกับการผสมผสานและจับคู่ของรุ่นอื่น ๆ ด้านหลังเหมือน Cadillac XTS ด้านหลังเหมือน Rolls-Royce กระจังโครเมียมขนาดใหญ่ล้อมรอบด้วยแถบไฟ LED ที่วิ่งจรดขอบในขณะที่ไฟหน้าเป็นชุด LED Matrix โลโก้ธงของ Hongqi มือจับประตูแบบผุดขึ้น และ ชุดล้ออัลลอยขนาด 20 นิ้วเพื่อให้เข้ากับมิติที่กว้างขวางของซีดานหรูจีนล่าสุด 

ขนาดตัวถัง

  • ยาว 5137 มม.
  • กว้าง 1904 มม.
  • สูง 1493 มม.
  • ระยะฐานล้อ 3060 มม.

ภายในบุด้วยวัสดุกันเสียงอย่างดี และ มีระบบปรับกลิ่น วัสดุตกแต่งภายในได้แก่ หนัง ไม้ และโครเมี่ยม จอสัมผัสส่วนกลางขนาด Multimedia ขนาด 12 นิ้ว มาพร้อมระบบ Hongqi Smile 1.0 หน้าปัดแบบสี TFT ใหม่ จอแสดงผลบนกระจก Heads-Up Display กล้อง 360 องศา ซันรูฟไฟฟ้า Pamoramic ระบบจอดรถอัตโนมัติ 

ยเครื่องยนต์ V6 Mechanically Supercharged Direct Injection 3,000 ซีซี 279HP แรงม้า ความเร็วสูงสุด : 245 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ขับเคลื่อนล้อหลัง 0 – 100 กม./ชม. ภายใน 7.1 วินาที 

 

Carscoops.com

Advertisement

Advertisement

News ข่าวรถยนต์รถใหม่ ล่าสุด

อัพเดทล่าสุด