car250.com เว็บไซต์ของคนรักรถ ข่าวรถใหม่

วันอาทิตย์ที่ 25 กันยายน 2022
News ข่าวรถยนต์รถใหม่

Toyota Compact SUV เตรียมขายอินเดีย ร่วมทุน Maruti-Toyota 1 กรกฏาคมนี้

Advertisement
render by Kleber Silva

Maruti Suzuki และ Toyota JV กำลังพัฒนารถยนต์สำหรับตลาดอินเดีย และ ออกจำหน่ัายทั่วโลก คาดว่ารุ่นแรกที่พวกเขาพัฒนาร่วมกัน พร้อมเปิดตัวในวันที่ 1 กรกฏาคม 2022

รถยนต์ดังกล่าว จะเป็ฯ SUV ขนาดเล็กในชื่อ TOYOTA D22 คาดว่าจะมีการเปิดตัวตัวไวสุดในเดือนตุลาคม Diwali 2022

นอกจากนี้ Maruti Suzuki และ Toyota JV พวกเขาจะแชร์ SUV ดังกล่าวให้กันและกันเพื่อจำหน่ายในต่างประเทศ ภายใต้ชื่อรหัส YFG รถใหม่ สามารถแข่งขัน Hyundai Creta, Kia Seltos, MG Astor, VW Taigun และ Skoda Kushaq

Maruti-Toyota SUV รุ่นใหม่จะถูกผลิตขึ้นที่โรงงานแห่งที่ 2 ของ Toyota Bidadi ซึ่งอ้างว่าเป็นหน่วยการผลิตเดียวกัน ที่เคยผลิต YARIS และ เลิกจำหน่ายไปแล้ว

Maruti-Toyota SUV ใหม่ ได้เริ่มทำการทดสอบแล้ว มีการพบเห็นยานพาหนะดังกล่าวหลายครั้งรอบๆ บริเวณ โรงงานผลิตของ Maruti Suzuki ในเมือง Gurugram Haryana

มีรายงานว่า Toyota Compact SUV รุ่นใหม่มีพื้นฐานมาจาก TNGA-B หรือ DNGA (Daihatsu New Generation Architecture) ปัจจุบันแพลตฟอร์มนี้สนับสนุนรถเอสยูวีหลายรุ่นในตลาดโลก จุดเด่นคือ เข้ากับรูปทรงตัวถังได้หลากหลาย รวมทั้งรองรับขุมพลังเบนซิน ไฮบริดขนาดเล็ก

Toyota Kirloskar Motor ลงนามในบันทึกความเข้าใจกับรัฐบาลรัฐกรณาฏกะเกี่ยวกับการลงทุนครั้งใหม่ (ขอบคุณรูปภาพจาก Toyota Kirloskar Motor)

Toyota Kirloskar Motor บริษัทในเครือของ Toyota Motor ในอินเดียประกาศเมื่อวันที่ 7 พฤษภาคม 2022 ว่าพวกเขาได้ลงทุน 48 พันล้านรูปี (623.72 ล้านดอลลาร์ หรือประมาณ 21,450 ล้านบาท)

  • Toyota Kirloskar Motor Private Limitedเป็นกิจการร่วมค้าของอินเดียระหว่างToyota Motor Corporation (89%) และKirloskar Group (11%) เพื่อผลิตและจำหน่ายรถยนต์โตโยต้าในอินเดีย สำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ใน Bidadi รัฐกรณาฏกะใกล้ เมืองเบงกาลูรู

เพื่อตอบสนองต่อการใช้งานรถยนต์ไฟฟ้าในอินเดีย และ ตอบรับนโยบายของรัฐบาลอินเดีย เพื่อขจัดคาร์บอนภายในประเทศ ร่วมทั้งมุ่งเน้นการผลิตชิ้นส่วนรถยนต์ไฟฟ้า ในรัฐกรณาฏกะทางใต้ ซึ่งมีโรงงานผลิตอยู่แล้ว

บริษัทได้ลงนามในบันทึกความเข้าใจกับรัฐบาลของรัฐกรณาฏกะเกี่ยวกับการลงทุนครั้งใหม่ สำหรับกรอบเวลาในการลงทุน และ รายละเอียดอื่นๆ ยังไม่เปิดเผย

แม้ว่าโตโยต้า ไม่ใช่ผู้เล่นรายใหญ่ในอินเดีย ซึ่งปัจจุบันมีรถยนต์เบนซินเป็นส่วนใหญ่ในตลาดอินเดีย แต่รัฐบาล กำลังพยายามเพิ่มโอกาศในยอดขายรถยนต์ไฟฟ้า 30% ภายในปี 2030

เนื่องจากมลพิษทางอากาศ และ ปัญหาอื่นๆ นายกรัฐมนตรีนเรนทรา โมดี ประกาศในปี 2021 ว่ารัฐบาลตั้งเป้าที่จะปล่อยก๊าซเรือนกระจกให้เหลือศูนย์ภายในปี 2070

  • นายกรัฐมนตรี นเรนทรา โมดี ของอินเดีย กล่าวสุนทรพจน์ในการประชุมรัฐภาคีกรอบอนุสัญญาสหประชาชาติว่าด้วยการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ หรือ COP26 เขายืนยันว่า อินเดียปฏิบัติตามข้อตกลงปารีสในการลดก๊าซเรือนกระจกพื่อลดโลกร้อน อินเดียจะปล่อยก๊าซเรือนกระจกสุทธิเป็นศูนย์ภายในปี 2070

Rushlane.com / Indiacarnews.com / Cartoq.com

Advertisement

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

News ข่าวรถยนต์รถใหม่ ล่าสุด

อัพเดทล่าสุด