เผยภาพข้อมูล NEW MG4X ใหม่ 610 กม./ชาร์จ CLTC มาพร้อมแบตเตอรี่แบบเซมิโซลิดสเตท ก่อนเปิดตัวในจีน




เผยข้อมูล MG 4X ใหม่!พร้อมแบตเตอรี่ Semi-solid วิ่งไกล 610 กม.
เมื่อไม่นานมานี้ MG 4X ได้ปรากฏชื่อในบัญชีรายชื่อรถยนต์พลังงานใหม่ที่ได้รับการยกเว้นภาษีรถยนต์ (ชุดที่ 29) ของประเทศจีน โดยข้อมูลอย่างเป็นทางการระบุว่ารถรุ่นนี้จะมาพร้อมกับแบตเตอรี่ขนาด 53.9kWh และ 64.2kWh ซึ่งทำระยะทางวิ่งสูงสุดตามมาตรฐาน CLTC ได้ที่ 510 กม. และ 610 กม. ตามลำดับ
MG 4X เป็นรถยนต์ไฟฟ้า 100% ที่โดดเด่นด้วยเทคโนโลยีการเชื่อมต่อ “Hand-to-Car” ที่พัฒนาร่วมกับ OPPO智行 (OPPO Smart Travel) ช่วยให้การทำงานระหว่างสมาร์ทโฟนและหน้าจอรถยนต์เชื่อมต่อกันได้อย่างไร้รอยต่อ นอกจากนี้ยังติดตั้งระบบช่วยขับขี่อัจฉริยะที่พัฒนาร่วมกับ Horizon Robotics ซึ่งรองรับฟังก์ชัน High-speed NOA (Navigate on Pilot) และระบบจอดรถอัตโนมัติ
ดีไซน์ภายนอกที่สปอร์ตยิ่งขึ้น
ในด้านรูปลักษณ์ MG 4X เปรียบเสมือนรุ่นต่อยอดของ MG4 โดยยังคงเอกลักษณ์การออกแบบของตระกูลไว้ แต่มีการปรับปรุงรายละเอียดใหม่ เช่น:
- โลโก้ MG แบบเรืองแสง (Luminous Logo)
- แถบไฟ LED แบบลากยาวเชื่อมต่อกัน (Through-type light strip)
- กันชนหน้าดีไซน์ดุดัน เสริมภาพลักษณ์ความสปอร์ตของแบรนด์ให้ชัดเจนยิ่งขึ้น
มิติตัวถัง
ตัวรถมีขนาดความกว้างยาวดังนี้:
- ความยาว: 4,500 มม.
- ความกว้าง: 1,849 มม.
- ความสูง: 1,621 (1,627) มม.
- ระยะฐานล้อ: 2,735 มม.
เส้นสายด้านข้างตัวรถมีความเฉียบคม ลากยาวตลอดตัวถัง พร้อมไฟท้ายแบบ Cross-type ที่มีดีไซน์เฉพาะตัวและจดจำได้ง่าย
ขมพลังและแบตเตอรี่
MG 4X มีตัวเลือกขุมพลัง 2 รูปแบบหลัก ได้แก่:
- รุ่นมอเตอร์ 163 แรงม้า มาพร้อมแบตเตอรี่ลิเธียมไอออนฟอสเฟต (LFP) ขนาด 53.9kWh ให้ระยะทางวิ่งสูงสุด 510 กม. (CLTC)
- รุ่นมอเตอร์ 203 แรงม้า มาพร้อมแบตเตอรี่ Manganese-based Lithium-ion (หรือแบตเตอรี่กึ่งแข็ง – Semi-solid battery) ขนาด 64.2kWh ให้ระยะทางวิ่งสูงสุด 610 กม. (CLTC)
