Advertisement

Advertisement

ปล่อยภาพ Nissan Hyper Adventure ต้นแบบไฟฟ้าสายออฟโรด ก่อนเปิดตัวปลายเดือนในญี่ปุ่น

ปล่อยภาพ Nissan Hyper Adventure ต้นแบบไฟฟ้าสายออฟโรด ก่อนเปิดตัวปลายเดือนในญี่ปุ่น

Advertisement

Advertisement

วันที่ 10 ตุลาคม 2023 โยโกฮามา ประเทศญี่ปุ่น – บริษัท นิสสัน มอเตอร์ จำกัด เปิดตัว Nissan Hyper Adventure ซึ่งเป็นรถยนต์คันที่สอง ในชุดรถยนต์ไฟฟ้าต้นแบบ ที่จะจัดแสดงภายในงาน Japan Mobility Show ในวันที่ 25 ตุลาคม 2023 ประเทศญี่ปุ่น

Advertisement

Advertisement

Nissan Hyper Adventure รถต้นแบบไฟฟ้าที่มีการออกแบบในสไตล์ SUV นี้เน้นความสปอร์ต และ ตอบโจทย์การผจญภัย รวมทั้งกิจกรรมกลางแจ้ง พร้อมไลฟ์สไตล์ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

นิสสัน ไฮเปอร์ แอดเวนเจอร์ ต้นแบบไฟฟ้าเพื่อการผจญภัยกลางแจ้ง มาพร้อมเทคโนโลยี V2X ใหม่ ที่่สามารถจ่ายไฟสู่เครื่องใช้ไฟฟ้าภายนอก จุดไฟที่ตั้งแคมป์ หรือแม้แต่ชาร์จเจ็ตสกีไฟฟ้า และ ยังสามารถจ่ายไฟให้กับบ้าน V2H หรือชุมชนท้องถิ่นโดยการส่งพลังงานส่วนเกินให้กับโครงข่าย V2G

เมื่อเดินทางผ่านภูเขาหิมะหรือเส้นทางที่เต็มไปด้วยโคลนของป่าฝนอันเขียวชอุ่ม ระบบควบคุมทุกล้อ e-4ORCE ขั้นสูงของนิสสันช่วยให้มั่นใจได้ว่านักเดินทางจะไปถึงจุดหมายปลายทางได้อย่างราบรื่น ปลอดภัย และมีสไตล์

การออกแบบภายนอกของ Nissan Hyper Adventure เน้นความไดนามิก แสดงถึงความเคลื่อนไหวด้วยเส้นทแยงมุมอันโด่ดเด่น กระจังหน้าแบบปิดไฟหน้าแบบ LED ที่ลากไปถึงฝากระโปรงหน้าอย่างแนบเนียน การออกแบบตัวรถเป็นไปตามอากาศพลศาสตร์ในระดับสูง ปรับปรุงเพิ่มเติมด้วยกระจกที่รวมหลังคาและหน้าต่างด้านข้างและพื้นผิวเรียบของส่วนท้าย ล้อและกันชนหน้าและหลังติดตั้งตะปูหรืออุปกรณ์ยึดเกาะหิมะ เพื่อให้รถสามารถขับผ่านพื้นที่ที่เต็มไปด้วยหิมะได้อย่างทรงพลังและง่ายดาย

ห้องโดยสารได้รับการออกแบบเพื่อให้การขับขี่ในทุกสถานการณ์เป็นเรื่องง่ายและสะดวกสบาย แผงหน้าปัดเชื่อมต่อกับด้านล่างของกระจกหน้ารถ ทำหน้าที่เป็นหน้าจอที่มีขอบเขตการมองเห็นกว้าง ทำให้เห็นทิวทัศน์ได้มากยิ่งขึ้น ภายในรองรับการเชื่อมต่อที่หลากหลายยังมีพื้นที่เก็บสัมภาระสำหรับอุปกรณ์กลางแจ้ง เช่น เต็นท์ สกี หรือแม้แต่เรือคายัค พร้อมขั้นบันไดแบบยืดและหดได้อัตโนมัติ เบาะนั่งด้านหลังมีความโดดเด่น เนื่องจากสามารถหมุนได้ 180 องศา

แนวคิด Nissan Hyper Adventure จะถูกจัดแสดงในรูปแบบดิจิทัลที่งาน Japan Mobility Show ร่วมกับ Nissan Hyper Urban Concept SUV

Nissan Hyper Urban Concept SUV ไฟฟ้าต้นแบบ ก่อนเปิดตัวปลายเดือน ในญี่ปุ่น

Advertisement

Advertisement

คุณไม่สามารถคัดลอกเนื้อหาของหน้านี้ได้