Advertisement

Advertisement

Nissan ประเทศไทย เปิดไลน์ โรงงาน 2 ผลิตกระบะ 1 มิถุนายนนี้

Nissan ประเทศไทย เปิดไลน์ โรงงาน 2 ผลิตกระบะ 1 มิถุนายนนี้

Advertisement

Advertisement

กรุงเทพ, ประเทศไทย (29 พฤษภาคม 2563) – นิสสันประกาศจะกลับมาเริ่มสายการผลิตของโรงงานที่ 2 ตั้งแต่วันที่ 1 มิถุนายน 2563 โดยสายการผลิตของโรงงานที่ 1 จะยังคงเปิดดำเนินการตามปกติต่อไป พร้อมกับการปรับแผนการผลิตอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้อง รวมถึงสายการผลิตเครื่องยนต์ และสายการผลิตชิ้นส่วนปั๊มขึ้นรูป

โรงงานแห่งที่ 2 ในจังหวัดสมุทรปราการ เน้นผลิตรถกระบะ นาวารา, นิสสัน เทอร์ร่า

โรงงานที่ 1 ในจังหวัดสมุทรปราการ บริษัทฯ เน้นผลิต Eco Car เช่น อัลเมร่า, ซิลฟี่, โน้ต และ Nissan Kicks เป็นต้น

นิสสันปฏิบัติตามมาตรการป้องกัน และคำแนะนำจากภาครัฐ และกรมควบคุมโรคอย่างเคร่งครัด เพื่อปกป้องดูแลสุขภาพของพนักงาน ลูกค้า และสังคม รวมถึงการจำกัดจำนวนพนักงานที่จะกลับเข้ามาปฏิบัติงานที่สำนักงานทุกพื้นที่ และกำหนดมาตรการป้องกันเพื่อให้พนักงานปฏิบัติงานอย่างปลอดภัย และเพื่อสุขภาพอนามัยที่ดีของพนักงานในสถานที่ทำงาน

“เราตั้งใจจะให้การดำเนินธุรกิจกลับเข้าสู่ภาวะปกติให้ได้เร็วที่สุด อย่างไรก็ตามความปลอดภัยและสุขภาพของพนักงาน และครอบครัว ตลอดจนสังคม ถือเป็นสิ่งสำคัญที่สุดในสถาณการณ์การระบาดของไวรัสโควิด-19” ราเมช นาราสิมัน ประธานบริษัท นิสสัน ประเทศไทย กล่าว

ที่ผ่านมา บริษัทฯ ให้พนักงานส่วนสำนักงานทำงานจากที่บ้านเพื่อควบคุมการระบาด และผลกระทบจากไวรัส  ทั้งนี้ นิสสันมีจำนวนรถยนต์ในสต็อกเพียงพอกับความต้องการของลูกค้าในประเทศไทย และศูนย์บริการนิสสันทั่วประเทศยังคงเปิดทำการเพื่อมอบการบริการที่ดีที่สุดให้แก่ลูกค้า อีกทั้งยังมีมาตรการดูแลสภาพแวดล้อมภายในศูนย์บริการให้สะอาด และปลอดจากเชื้อ เพื่อปกป้องสุขภาพและสุขภาวะของพนักงานและลูกค้าทุกท่าน

บริษัทฯ ยังได้เปิดตัวโครงการ “Care For You แทนความห่วงใยจากนิสสัน” เพื่อช่วยเหลือและสร้างความมั่นใจในความปลอดภัยให้กับลูกค้าอย่างต่อเนื่องในช่วงการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19

มาตรการเพื่อช่วยเหลือ และอำนวยความสะดวกให้แก่ลูกค้านิสสันปัจจุบัน และลูกค้ารายใหม่ ภายใต้โครงการ “Care For You แทนความห่วงใยจากนิสสัน” ได้แก่ ทางเลือกใหม่ในการทดลองขับ บริการตรวจเช็คระยะนอกสถานที่และบริการรับรถที่บ้านลูกค้า รวมถึงโปรโมชั่นพิเศษ ณ โชว์รูมและศูนย์บริการนิสสัน ทั่วประเทศ

พร้อมกันนี้ นิสสันยังได้ดำเนินการมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19 ที่ศูนย์บริการนิสสันทั่วประเทศ โดยให้ความสำคัญกับการดูแลความสะอาดภายในศูนย์บริการ โดยใช้น้ำยาฆ่าเชื้อโรคเพื่อทำความสะอาดทุก ๆ 30 นาที ตรวจวัดอุณหภูมิร่างกายพนักงานผู้ปฏิบัติงานและลูกค้าที่เข้ารับบริการทุกคน พนักงานทุกคนต้องสวมใส่หน้ากากอนามัยตลอดเวลาที่ปฏิบัติงาน การติดตั้งจุดบริการเจลแอลกอฮอล์สำหรับล้างมือสำหรับให้บริการลูกค้าอย่างเพียงพอ รวมไปถึงใช้น้ำยาฆ่าเชื้อโรคเช็ดทำความสะอาดรถยนต์บริเวณจุดสัมผัส เช่น พวงมาลัย เกียร์ เบาะ ที่จับประตู และคอนโซลหน้า เป็นประจำอย่างต่อเนื่อง

ความปลอดภัยของพนักงาน คู่ค้ารวมถึงลูกค้าทุกท่านเป็นเรื่องสำคัญสูงสุด และบริษัทฯ จะปฏิบัติตามคำแนะนำและมาตรการจากภาครัฐอย่างดีที่สุด

นายราเมช นาราสิมัน ประธาน บริษัท นิสสัน มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า หลังจากได้รับผลกระทบจากไวรัส COVID-19 ทำให้ นิสสัน มอเตอร์ ประเทศไทย ต้องหยุดไลน์ผลิตชั่วคราวเมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา และ เดินสายผลิตโรงงาน 1 เกือบ 100% ขณะที่โรงงาน 2 กำลังกลับมาผลิตอีกครั้งปลายสัปดาห์นี้ ทั้งนี้ต้องดูความพร้อมของตลาด และผู้ผลิตชิ้นส่วนต่างๆ เช่นกัน

  • ยอดขายนิสสัน ประเทศไทย ไตรมาสแรก 13,504 คันลดลง 28.8% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีที่แล้ว

แม้ว่าผลกระทบโควิด-19 จะรุนแรง แต่ธุรกิจต้องดำเนินต่อไป นิสสัน ต้องกลับมาแข็งแกร่งอีกครั้ง ในมุมมองของบริษัทแม่ ประเทศญี่ปุ่น นโยบาย นิสสัน โกลบอล ประเทศไทยยังคงเป็นศูนย์กลางการผลิต หรือ ฮับ

“สำหรับการปฏิบัติงานในประเทศไทย Nissan จะลงทุนเพิ่มเพื่อขยายกำลังการผลิตรองรับการเปิดตัวรถรุ่นใหม่ และจะมีการว่าจ้างพนักงานเพิ่มเติม” ราเมช กล่าว

Advertisement

Advertisement

แนวทางการลงทุนธุรกิจ ของนิสสันวงเงิน 10,000 ล้านบาท ภายใน 3 ปี เน้นการพัฒนาผลิตภัณฑ์ ขยายกำลังการผลิต รองรับความต้องการตลาดทั้งในและต่างประเทศ ซึ่งจะทำให้เกิดการเพิ่มการจ้างงานในประเทศอย่างมาก

ต้นปี 2019 ทีผ่านมา Nissan Motor ได้เลือกประเทศไทยเป็นศูนย์กลางการผลิตรถพลังงานไฟฟ้า ซึ่งเป็นโรงงานรถยนต์ EV แห่งแรกของนิสสัน ที่อยู่นอกประเทศญี่ปุ่น โดยได้รับการอนุมัติจากคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน (BOI) แล้วด้วยเม็ดเงินลงทุนเกือบ 1.1 หมื่นล้านบาท

Nissan.co.th

Advertisement

Advertisement

ใส่ความเห็น

คุณไม่สามารถคัดลอกเนื้อหาของหน้านี้ได้