Advertisement

Advertisement

Confirm! อีกครั้ง Suzuki Jimny เตรียมขายในไทย

Confirm! อีกครั้ง Suzuki Jimny เตรียมขายในไทย

Advertisement

Advertisement

Confirm! อีกครั้ง Suzuki Jimny เตรียมขายในไทย

เป็นข่าวดีจริงๆ สำหรับแฟนขาลุยออฟโรตสไตล์วินเทจ เพราะทาง Suzuki ประเทศไทยเตรียมเปิดตัว Suzuki Jimny ซึ่งเป็นประกาศที่งานประชุมของดีลเลอร์ Suzuki ทั่วประเทศ วันเวลายังไม่ระบุชัดเจน แต่ขอให้มาขายในไทย รับรองขายดีถ้าราคาไม่แพง!

ข้อมูล Suzuki Jimny ญิปุ่น

Suzuki Jimny 2018 ประกาศราคาเริ่มต้น 4.38 แสนบาทในญิปุ่น

รถยนต์ออฟโรตขาลุยในตำนานของ ซูซุกิ ต้องยกให้ Suzuki Jimny เจน 4 พึ่งมีการปรับโฉมในรอบ 20 ปีสร้างความฮือฮาไม่น้อยด้วยยังคงรูปลักษณ์อันเป็นเอกลักษณ์ มันผลิตครั้งแรกในปี 1970 แม้หน้าตามันจะโบราณ แต่คุณต้องทึ่งในยอดขายสะสมทั้งหมด 2.85 ล้านคัน ล่าสุดเจนใหม่ประกาศราคาออกมาอย่างเป็นทางการเริ่มต้นที่ 438,000 บาท

การพัฒนาต้องเข้ากับยุคสมัยแต่ไม่ลืมตัวตนที่แท้จริง Jimny ก็เช่นกันอัดแน่นด้วยเทคโนโลยีและการออกแบบคลาสสิคสร้างบนโครงสร้างตัวถังแบบครอบทับเฟรม (Ladder frame) มีให้เลือก 2 เวอร์ชั่นได้แก่ Jimny และ Jimny Sierra ล้อขนาด 16 นิ้ว / Jimny Sierra ล้อขนาด 15 นิ้ว

5 สีตัวถังให้เลือกได้แก่

  • สีเหลือง Kinetic Yellow
  • สีเขียว Jungle Green
  • สีเบจ Chiffon Ivory Metallic
  • สีน้ำเงิน Blissus Blue Metallic
  • สีเงิน Silky Silver Metallic

รุ่น Jimny

รุ่น Jimny Sierra

 

ภายในห้องโดยสารพวงมาลัยจะเหมือน Swift หน้าจอแสดงผลขนาด 7 นิ้ว ระบบเชื่อมต่อ SmartPlay ระบบปรับอากาศอัตโนมัติ จอแสดงผลแบบดิจิตอล หน้าปัดแสดงข้อมูลเรืองแสง การออกแบบภายในถือว่าทันสมัยมากเมื่อเทียบกับภายนอก

สำหรับเครื่องยนต์ในญิปุ่นจะใช้เครื่องยนต์เบนซิน ขนาด 660 ซีซี. รหัส R06A (ตลาดนอกใช้ เบนซิน 1.0 ลิตร เทอร์โบ รหัส K10C BoosterJET , เบนซิน 1.2 ลิตร รหัส K12C Dual JET , เบนซิน 1.2 ลิตร รหัส K12B) เกียร์ธรรมดา 5 จังหวะ และ เกียร์อัตโนมัติ 4 จังหวะให้เลือก ขับเคลื่อนแบบ 4 ล้อ แบบ Part-time Suzuki AllGrip 4×4

สำหรับราคา NEW Suzuki Jimny ประมาณ 438,000 – 523,000 บาท ในรุ่น Jimny และ 529,000 – 606,000 บาท ในรุ่น imny Sierra

Advertisement

Advertisement

Suzuki Jimny เวอร์ชั่นยุโรป

เปิดตัว Suzuki Jimny เจนใหม่ในยุโรป พร้อมเครื่องยนต์เบนซิน 1.5 ลิตร

ออฟโรตขาลุยตอนนี้ต้องยกให้ Suzuki Jimny เจนใหม่เป็นการปรับโฉมครั้งแรกในรอบ 20 ปี และถือว่าประสบความสำเร็จไม่น้อย เป็นการกลับมาที่น่าตื่นเต้นล่าสุดได้เผยโฉมในตลาดยุโรปพร้อมเครื่องยนต์เบนซินขนาด 1.5 ลิตร (สำหรับตลาดญิปุ่นใช้เครื่องยนต์เบนซิน 0.6 ลิตร)

Suzuki Jimny พึ่งเปิดตัวในตลาดญิปุ่นไปหมาดๆ ล่าสุดเผยโฉมในตลาดยุโรปด้วยเครื่องยนต์เบนซินขนาด 1.5 ลิตร ตลอดระยะเวลากว่า 50 ปี Jimny ยังคงรักษาการออกแบบอันเป็นเอกลักษณ์ด้วยไฟหน้าทรงกลม กระจังหน้าทรงตั้งสีดำดีไซน์เรียบง่าย เสา A-Pillar ที่ตั้งชัน และล้ออัลลอยสีดำเมทัลลิคขนาด 15 นิ้ว

ภายในห้องโดยสารพวงมาลัยจะเหมือน Swift หน้าจอแสดงผลขนาด 7 นิ้ว ระบบเชื่อมต่อ SmartPlay ระบบปรับอากาศอัตโนมัติ จอแสดงผลแบบดิจิตอล หน้าปัดแสดงข้อมูลเรืองแสง การออกแบบภายในถือว่าทันสมัยมากเมื่อเทียบกับภายนอก เบาะหลังเก็บสัมภาระได้ 377 ลิตร เพิ่มจากเดิม 37 ลิตร

แต่น่าเสียดายที่ Suzuki Jimny เวอร์ชั่นยุโรปตัวเลขเครื่องยนต์ยังไม่ระบุชัดเจนแต่มาพร้อมระบบส่งกำลังเกียร์อัตโนมัติ 4 สปีด และธรรมดา 5 สปีด ติดตั้งระบบขับเคลื่อนสี่ล้่อแบบพาร์ทไทม์ Allgrip Pro พร้อมเกียร์ Low Range

ระบบความปลอดภัย Suzuki Safety Support

  • ระบบป้องกันการชนด้านหน้า Dual Sensor Brake Support (DSBS)
  • ระบบเตือนรถออกนอกเลนโดยไม่ตั้งใจ Lane Departure Warning
  • ระบบไฟสูงอัตโนมัติ High Beam Assist
  • ระบบเตือนรถส่าย Weaving Alert Function
  • ระบบอ่านป้ายจราจร

Suzuki Jimny เวอร์ชั่นยุโรปเรายังไม่ทราบราคาที่ชัดเจน และหวังว่าจะเปิดตัวในบ้านเราเช่นกัน เพราะเท่าที่ดูกระแสคนไทยไม่น้อยที่ชอบสไตล์นี้ แต่ถ้านำเข้าทั้งคัน ราคาคงเกือบล้านแน่นอน

Advertisement

Advertisement

ใส่ความเห็น

คุณไม่สามารถคัดลอกเนื้อหาของหน้านี้ได้