Advertisement

Advertisement

Tesla Model Q Hatchback รถยนต์ไฟฟ้า คาดราคาไม่แรง ก่อนเปิดตัว * เรนเดอร์

Tesla Model Q Hatchback รถยนต์ไฟฟ้า คาดราคาไม่แรง ก่อนเปิดตัว * เรนเดอร์

Advertisement

Advertisement

เครดิตภาพ sugardesign_1

เครดิตภาพ : Dongchedi สำหรับรถยนต์ไฟฟ้าเทสล่ารุ่นเริ่มต้น จะมีการเปลี่ยนแปลงด้านหน้าเล็กน้อย ไฟหน้ารูปตัว L คู่ กลุ่มไฟแบบ LED ฝั่งทั้งสองด้านของกระจังหน้า พร้อมโลโก้ TESLA 

Render By : Avarvarii future cars illustrations

Render  By Autoevolution.com

 

 

 

 

ในรายงานประจำไตรมาสที่ 4 ของวันพุธ หรือ 25 มกราคม 2023 ที่ผ่านมา TESLA กล่าวว่า พวกเขาจะแนะนำแพลตฟอร์มยานยนต์รุ่นต่อไป ตอนนี้เรากำลังอยู่ระหว่างการพัฒนา โดยจะเปิดเผยในงาน Investor Day วันที่ 1 มีนาคม 2023 คาดว่ามันคือแพลตฟอร์ม ใหม่ สำหรับรถยนต์เทสล่าราคาไม่แพง หรือ อาจเรียกว่า Tesla Model 2 ตัวใหม่

  • โดยระบุอีกว่า หากบริษัทประกาศรถยนต์ที่มีราคาต่ำกว่า เร็วเกินไป พวกเขาจะเสี่ยงที่เสียยอดขายของ Model 3 เบื้องต้นการเปิดตัว Model 2 เวอร์ชั่นผลิตจริงอาจต้องรอถึงปี 2024 – 2025  
  • Tesla รายงานรายได้และรายได้สุทธิสูงสุดเป็นประวัติการณ์ในไตรมาสที่สี่ของปี 2022 ตลอดทั้งปี รายได้รวมเพิ่มขึ้น 51% เมื่อเทียบเป็นรายปีเป็น 81.5 พันล้านดอลลาร์ และรายได้สุทธิ (GAAP) เพิ่มขึ้นกว่าสองเท่าเป็น 12.6 พันล้านดอลลาร์

ช่วงเดือนตุลาคม 2022 ในระหว่างการประชุมทางโทรศัพท์เมื่อวันอังคารหลังจากการเปิดเผยผลประกอบการทางการเงินของไตรมาส 3 Tesla นำโดย ซีอีโอ Elon Musk ได้เปิดเผยว่าบริษัทกำลัง พัฒนาแพลตฟอร์มเจเนอเรชั่นใหม่ สำหรับรถยนต์ไฟฟ้าขนาดเล็กกว่า Model 3 และ Model Y ในปัจจุบัน แต่เราต้องรออีกนานเพราะตอนนี้ Tesla กำลังยุ่งกับการปรับโฉม Model 3 การผลิต Roadster และ Cybertruck

นอกจากนี้ เขายังกล่าวอีกว่าแพลตฟอร์มดังกล่าว จะทำให้รถยนต์ไฟฟ้ารุ่นเล็ก มีราคาถูกกว่าครึ่งหนึ่งของราคา Model 3 หรือมันจะเป็นรถยนต์ไฟฟ้าราคาย่อมเยาว์ของเทสล่าในอนาคต 

Musk ไม่ได้ลงรายละเอียดเกี่ยวกับโมเดลใหม่ราคาถูก แต่ที่เรารู้คือมันจะพัฒนาใหม่ทั้งหมด แม้กระทั้งแพลตฟอร์มในระดับ Next-gen ก่อนหน้านี้ในปี 2022 Musk เคยกล่าวว่า อนาคต Tesla สามารถลดต้นทุนผ่านการปรับปรุงเพิ่มเติมในกระบวนการผลิตควบคู่ไปกับเคมีของแบตเตอรี่ที่ถูกกว่า ซึ่งอาจส่งผลให้ต้นทุน EV เหลือเพียง $ 25,000

ทำให้เราคิดว่า รุ่นต่อไปอาจใช้ชื่อว่า Tesla Model 2  ที่คาดการณ์ว่ามีราคา 25,000 เหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 816,000 บาท ทำให้มันเป็นรุ่นที่ถูกสุดของ Tesla

Kolesa ศิลปินดิจิตอล แสดงให้เราเห็นภาพเรนเดอร์ดังกล่าวชัดขึ้น แม้ว่ามันจะเป็นเพียงจินตนาการ รถยนต์คันนี้เป็นแฮทช์แบครูปทรงไข่ การออกแบบด้านหน้าชวนให้นึกถึง Model 3 ไฟหน้าตั้งตรง ไฟท้ายรูปตัว Y ด้านข้างมีที่จับประตูแบบฝัง โดยรวมยังคงการออกแบบของเทสล่าไว้ทั้งหมด

  • มีข้อมูลเฉพาะไม่มากเกี่ยวกับเทสลา ขนาดเล็ก ซึ่งตอนนี้ทางเทสล่ายังไม่เผยชื่อ แต่อาจจะใช้ Model Q มากกว่า Model 2
  • สำหรับสเปคที่เป็นไปได้ นั้นคือ มีกำลังระหว่าง 150 – 180 แรงม้า รุ่นท๊อปให้กำลัง 200 แรงม้า สามารถวิ่งได้กว่า 600 กม./ชาร์จ ในส่วนของแบตเตอรี่ยังคงเป็นปริศนาว่าจะร่วมมือกับ CATL หรือ BYD เพื่อลดต้นทุนในการผลิต

ถึงอย่างนั้น Elon Musk เผยว่าปีนี้จะไม่มีรถยนต์ใหม่เปิดตัว และ เลื่อนการผลิต Tesla Cybertruck ออกไปต้นปีหน้า 2023 และ Tesla Semi และสำหรับ Tesla Roadster ยิ่งไม่มีแนวโน้มในการเปิดตัว

การสร้างรถยนต์ในราคาต่ำ มันเป็นไปได้ เพราะการใช้เซลล์แบตเตอรี่รุ่นใหม่ ที่ปัจจุบันกำลังเริ่มผลิต และ ช่วยลดต้นทุนได้มากมายกว่าครึ่งหนึ่ง ถึงอย่างไรโครงการรถยนต์ราคาถูก คงยังแช่แข็งไว้ยาวๆ

ปัจจุบันเทสลาสร้าง Tesla Model Y และ Model 3 ในโรงงาน Gigafactory 3 ประเทศจีน ในระหว่างพิธีเปิดโรงงาน มัสค์ประกาศแผนการออกแบบ และ ผลิตรถยนต์ในประเทศจีน เพื่อจำหน่ายทั่วโลก บริษัทยังยอมรับแนวคิดการออกแบบที่หลากหลาย

หากผลิตขึ้นจริงๆ Tesla Model 2 มันจะมีขนาดใกล้เคียงกับ VW ID.3 และ Nissan Leaf , Renault 4 เป้าหมายแรกๆ คือลูกค้ายุโรป และ ชาวจีน คาดว่าจะมีราคาจำหน่ายประมาณ $25,000 หรือประมาณ 875,000 บาท

คาดว่าหากมีการเปิดตัวจะเกิดขึ้นในประเทศจีน โดยมีฐานผลิตสำคัญอย่าง Shanghai Gigafactory แต่ตอนนี้เราไปลุ้นการเปิดตัวของ Model 3 รุ่นปรับโฉมใหม่ในปี 2023 ภายใต้รหัส “Highland” เบื้องต้นการออกแบบจะคล้ายๆ MODEL S และ X 2021 แถมหั่นราคาลงมาอีก

Zdnet.com

https://www.car250.com/tesla-model-3-2023-2024.html

Motor1 SugarDesign Motorauthority.com/ Teslarati.com / Carscoop

Advertisement

Advertisement

ใส่ความเห็น

คุณไม่สามารถคัดลอกเนื้อหาของหน้านี้ได้