Advertisement

Advertisement

ภาพใกล้คันจริง VW Amarok กระบะพรีเมียม เปิดตัว 7 กรกฏาคม 2022

ภาพใกล้คันจริง VW Amarok กระบะพรีเมียม เปิดตัว 7 กรกฏาคม 2022

Advertisement

Advertisement
เครดิตรูปภาพ: Thanos Pappas By carsguide.com.au
ไฟหน้า LED แบบเมทริกซ์
ล้อทูโทนพร้อมน็อตยึดหกตัว
2023 VW Amarok เผยให้เห็นการออกแบบคอนโซลกลางเกือบทั้งหมดพร้อมหน้าจอ 12 นิ้วแนวตั้งคล้ายๆของ FORD RANGER ใหม่
VW ปล่อยทีเซอร์ด้านท้ายของกระบะใหม่ Amarok พร้อมระบุว่า สามารถลากจูง 3.5 คัน และจุได้กว่า 1.2 ตันบนกระท้าย

VW Amarok ค่อยๆ ปล่อยทีเซอร์ออกมาอย่างเป็นทางการ พร้อมเปิดตัวในยุโรป 7 กรกฏาคม 2022 พร้อมระบุว่า สามารถลากจูง 3.5 คัน และจุได้กว่า 1.2 ตันบนกระท้าย

ก่อนหน้านี้ VW Amarok รุ่นใหม่แสดงให้เห็นเค้าโครงการออกแบบ พร้อมไฟหน้าแบบ LED เมทริกซ์ จากเทคโนโลยี IQ.Light

VW เรียก Amarok ใหม่ว่าเป็นกระบะระดับพรีเมียม พร้อมการตกแต่งใหม่ทั้งหมด นอกจากนี้ยังมีเทคโนโลยีใหม่ๆกว่า 30 ADAS เบาะนั่งปรับไฟฟ้า 10 ทิศทาง แผงหน้าปัดดิจิตอล ระบบเสียงที่เป็นเอกสิทธิ์ของแบรนด์ เบาะหนังตัดเย็บพิเศษ

VW ได้ยืนยันอย่างเป็นทางการ จะใช้เครื่องยนต์เบนซิน และ ดีเซล ซึ่งคาดว่าเป็นขุมพลังของ FORD RANGER ใหม่ ทั้งแบบ RWD และ AWD

Amarok จะมีให้เลือกทั้งรุ่น Life และ Style ระดับกลาง รวมถึงรุ่นเรือธงอีก 2 รุ่น ได้แก่ PanAmericana ที่เน้นทางวิบาก และ Aventura ที่เน้นความสปอร์ต Amarok ใหม่จะมีความยาว 5,350 มม. มีให้เลือกทั้งแบบ 2 ประตู 4 ประตู และ ตอนเดียวขึ้นอยู่กับตลาด

Volkswagen Commercial Vehicles ประกาศอย่างเป็นทางการ สำหรับการเปิดตัวกระบะ Amarok ที่พันาบนแพลตฟอร์ม T6 ร่วมกับ FORD RANGER

สำหรับ NEW RANGER RAPTOR เพื่อให้เป็นไปตามมาตรฐานไอเสียของยุโรป ทำให้ฟอร์ดต้องเลือกขุมพลังสำหรับยุโรปนั้นคือ เครื่องยนต์ Ecoboost V6 3.0 ลิตร ให้กำลัง 284 แรงม้า แรงบิต 491 นิวตัน-เมตร

  • สำหรับรุ่นยุโรประบุว่า Ranger Raptor เบนซินในยุโรป ได้รับการปรับปรุงใหม่ ให้กำลังขับเคลื่อนมากกว่าดีเซล 30%

นอกจากนี้ยังมีระดับการตกแต่ง Panamericana และ Aventura ให้เลือก ที่มาพร้อมระบบความบันเทิง SYNC 4 ของฟอร์ด ล้ออัลลอย 17 – 21 นิ้ว

หลังจากที่ FORD เปิดตัว Ranger ใหม่ ทำให้หลายคนพุ่งเป้าไปยัง Volkswagen Amarok รุ่นต่อไป เพราะใช้แพลตฟอร์มร่วมกัน

Volkswagen Amarok ใช้แพลตฟอร์มร่วมกับ FORD RANGER ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของข้อตกลงความร่วมมือระดับโลกของ Ford-VW ปี 2019

ดูเหมือนว่า กระบะ Volkswagen Amarok จะมาพร้อมการออกแบบแตกต่างดุดันมากกว่าโฉมปัจจุบัน ไฟหน้าแบบ LED ใหม่ กระจังหน้าโครเมียมขนาดใหญ่ โป่งล้อใหญ่ขึ้น

ภายในห้องโดยสาร ปรับเปลี่ยนเพียงเล็กน้อย ตำแหน่งของคันเกียร์สำหรับเกียร์อัตโนมัติแตกต่างกัน นอกจากนี้ ตำแหน่งของเบรกจอดรถแบบอิเล็กทรอนิกส์และตัวเลือกโหมดการขับขี่ยังถูกเปลี่ยนใหม่

Volkswagen Amarok ไฟฟ้า จะตามมา

โฟล์คสวาเก้น กำลังพัฒนารถกระบะ Amarok เจนเนอเรชั่นที่ 2 ให้เป็นพลังงานไฟฟ้าในเร็วๆนี้ ซึ่งเป็นฝาแฝดเดียวกับ Ford Ranger ใหม่ ทั้งนี้วิศวกรจากออสเตรเลีย มีบทบาทสำคัญในการพัฒนาดังกล่าว ทำให้ฟอร์ด เรนเจอร์จะได้รับการเสริมขุมกำลังไฟฟ้าเช่นกัน

ยักษ์ใหญ่ด้านยานยนต์สัญชาติเยอรมันได้ร่วมมือกับ Ford Australia ในการผลิตรถยนต์ไร้มลพิษ ซึ่งวางแผนเปิดตัวช่วงครึ่งหลังทศวรรษนี้

“เรากำลังพิจารณารุ่นไฟฟ้าล้วนๆ” ลาร์ส เคราส์ สมาชิกคณะกรรมการ Volkswagen Commercial Vehicle รับผิดชอบด้านการตลาด กล่าวในระหว่างการนำเสนอสื่อสำหรับ Amarok ใหม่ในเมืองโวล์ฟสบวร์ก ประเทศเยอรมนี “ตอนนี้มันยังเร็วไป แต่สิ่งนี้จะเกิดขึ้นในอนาคต”

“ตอนนี้ เราไม่พอใจกับช่วงไฟฟ้าของปลั๊กอินไฮบริด แต่เรากำลังมองหาเวอร์ชันไฟฟ้าเต็มรูปแบบ BEV มากกว่า” Krause กล่าวกับ Drive

ผู้บริหารของ Volkswagen กล่าวว่าแชสซีที่ใช้โดย VW Amarok และ Ford Ranger รุ่นใหม่ ซึ่งเป็นโครงสร้างพัฒนาโดย Ford สามารถรองรับระบบขับเคลื่อนไฟฟ้า และ ชุดแบตเตอรี่ได้

Volkswagen Amarok จำหน่ายกว่า 11 ปีและมากกว่า 800,000 คันใน สำหรับรุ่นใหม่จะเปิดภายในปี 2022 ผลิตในแอฟริกาใต้และอาร์เจนตินา ขายในยุโรปตั้งแต่ปลายปีหน้า

Kolesa

Source: Volkswagen Commercial Vehicles

Carscoop

Advertisement

Advertisement

ใส่ความเห็น

คุณไม่สามารถคัดลอกเนื้อหาของหน้านี้ได้