Advertisement

Advertisement

All-New Lexus ES เจนใหม่ อัดแน่นเทคโนโลยี ดีไซน์สปอร์ต

All-New Lexus ES เจนใหม่ อัดแน่นเทคโนโลยี ดีไซน์สปอร์ต

Advertisement

Advertisement

All-New Lexus ES เจนใหม่ อัดแน่นเทคโนโลยี ดีไซน์สปอร์ต

Lexus (เล็กซัส) ค่ายรถยนต์ในเครือโตโยต้า ซึ่งเน้นผลิตรถยนต์ระดับพรีเมี่ยม ล่าสุดเปิดตัว All-New Lexus ES เจนใหม่ อัดแน่นด้วยเทคโนโลยีทันสมัยพร้อมการออกแบบที่โฉบเฉี่ยวมากขึ้น เปิดตัวในงานมหกรรมรถยนต์ 2018 Beijing International Automotive Exhibition (Auto China 2018) ที่จัดขึ้นในเมืองจีนระหว่างวันที่ 25 เมษายน – 4 พฤษภาคม 2018

All-New Lexus ES เจนใหม่ พัฒนาบนแพล็จฟอร์ม GA-K ของโตโยต้า ซึ่งเป็นแพล็ตฟอร์มใกล้เคียงกับ Toyota Avalon ที่พึ่งเผยโฉมไม่นานมานี้ตัวถึงมีความยาวมากขึ้น 2.6 นิ้ว กว้างขึ้น 1.8 นิ้ว และความยาวฐานล้อเพิ่มขึ้น 2 นิ้ว

การออกแบบภายนอกทำให้เราเห็นถึงการเปลี่ยนแปลงที่ชัดเจนพอสมควร ตัวถังมีมิติมากกว่าเดิม ด้านหน้ายังคงการออกแบบกระจังหน้า Spindle Grille แต่เพิ่มรายละเอียดของมิติเส้นสายให้มีความคมมากขึ้น รวมถึงบริเวณด้านข้างตัวถังมีเส้นสายที่แสดงถึงการเปลี่ยนแปลงในเจนใหม่ยาวต่อเนื่องไปถึงด้านท้ายที่มากับโคมไฟท้ายทรงเรียว ดูสวยงาม และ สปอร์ตมากขึ้น

ภายในห้องโดยสาร All-New Lexus ES เจนใหม่ ไม่ทำให้ผิดหวังได้รับการออกแบบให้ทันสมัย ตกแต่งอย่างพรีเมี่ยม คอนโซลหน้าลดปุ่มให้น้อยลง หน้าปัดแบบดิจิตอลออกแบบใหม่พร้อมระบบแสดงผล Head-Up Display โด่ดเด่นด้วยหน้าจอสัมผัสตรงกลางขนาด 8 นิ้ว  (สามารถอัพเป็น 12.3 นิ้วได้) รองรับการเชื่อมต่อ Apple CarPlay , แอพพลิเคชั่น Amazon Alexa และ รองรับการเชื่อมต่อ Wi-Fi Hotspot

เครื่องยนต์เบนซิน 3.5 ลิตร

เครื่องยนต์เบนซิน 3.5 ลิตร V6 ให้กำลังสูงสุด  302 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 362 นิวตัน-เมตร ถือว่ามากกว่ารุ่นที่แล้วที่มีพละกำลัง 268 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 336 นิวตัน-เมตร ระบบส่งกำลังจะมากับเกียร์อัตโนมัติ 8 สปีดตัวใหม่

เครื่องยนต์เบนซิน 2.5 ลิตร

เครื่องยนต์เบนซินแบบ Atkinson บล็อกใหม่ขนาด 2.5 ลิตรแถวเรียง 4 สูบ ให้กำลังสูงสุด 215 แรงม้า เสริมด้วยมอเตอร์ไฟฟ้าและแบตเตอรี่นิกเกิลเมทัลที่มีขนาดเล็กและน้ำหนักเบาลง

ยกระดับความปลอดภัยด้วย Lexus Safety System + 2.0 เช่น มีการเตือนก่อนการชน พร้มอระบบตรวจจับรถจักรยานในเวลากลางวัน และอื่นๆ

All-New Lexus ES โฉมใหม่ได้เพิ่มรุ่น E-Sport มีการตกแต่งภายในให้สปอร์ตมากขึ้น พร้อมช่วงล่างพิเศษ Adaptive Variable Suspension (คล้าย LC500) และโหมดการขับขี่แบบสปอร์ต Sport+ ระบบปรับแต่งเครื่องเสียง Engine Sound Enhancement สำหรับราคายังไม่ประกาศออกมาอย่างเป็นทางการคงต้องรอช่วงปลายเดือนกันยายนนี้ คาดอาจมีการนำเข้าบ้านเรา

ขอบคุณข้อมูล www.carscoops.com

Advertisement

Advertisement

ใส่ความเห็น

คุณไม่สามารถคัดลอกเนื้อหาของหน้านี้ได้