Advertisement

Advertisement

DECO เตรียมรับส่วนลด จักรยานยนต์ไฟฟ้า 18,000 บาทต่อคัน คาดราคาจำหน่าย 50,000 – 100,000 บาท ในไทย

DECO เตรียมรับส่วนลด จักรยานยนต์ไฟฟ้า 18,000 บาทต่อคัน คาดราคาจำหน่าย 50,000 – 100,000 บาท ในไทย

Advertisement

Advertisement

DECO เดโก ผู้จักรยานยนต์ไฟฟ้าชั้นนำจากไต้หวัน ได้แจ้งความประสงค์ในการผลิตรถจักรยานยนต์ไฟฟ้าในประเทศไทย โดยขอรับสิทธิจำนวน 8 รุ่นได้แก่ ฮันนาห์, โซเฟีย, ลูเซียโน, ซูซู, ซูเปอเรซ, ดับเบิลเอซ, จี-ไฟว์ และไททัน

นายลวรณ แสงสนิท อธิบดีกรมสรรพสามิต เปิดเผยว่า กรมได้ลงนามข้อตกลงมาตรการสนับสนุนการใช้ยานยนต์ไฟฟ้ากับบริษัท เดโก กรีน เอนเนอร์จี จำกัด ผู้ดำเนินธุรกิจประกอบ ผลิตและจำหน่ายรถจักรยานยนต์ไฟฟ้า ทั้งภายในประเทศและส่งออก ซึ่งถือเป็นผู้ประกอบอุตสาหกรรมรถจักรยานยนต์ไฟฟ้ารายแรกที่เข้าร่วมมาตรการ หลังจากก่อนหน้านี้ ได้ลงนามกับค่ายรถไปแล้ว 3 ราย

Advertisement

Advertisement

บริษัทเดโก เป็นผู้ผลิตรถยนต์ชั้นนำที่ใช้เทคโนโลยีจากไต้หวัน ซึ่งได้แจ้งความประสงค์ผลิตรถจักรยานยนต์ในประเทศและขอรับสิทธิจำนวน 8 รุ่น ได้แก่ ฮันนาห์, โซเฟีย, ลูเซียโน, ซูซู, ซูเปอเรซ, ดับเบิลเอซ, จี-ไฟว์ และไททัน

พร้อมทั้งได้วางแผนที่จะผลิตรถจักรยานยนต์ไฟฟ้าในปี 65 จำนวน 32,000 คัน ปี 66 จำนวน 38,400 คัน ปี 67 จำนวน 46,400 คัน ปี 68 จำนวน 56,000 คัน

และในอนาคตมีแผนจะผลิตให้ได้ 200,000 คัน โดยขณะนี้บริษัทกำลังอยู่ระหว่างนำรถจักรยานยนต์ต้นแบบมาให้กรมตรวจสอบ หากผ่านการตรวจสอบก็พร้อมจะเปิดขายทันที โดยจะมีการให้ส่วนลดทันทีคันละ 18,000 บาท จากราคาเฉลี่ยที่ขายกันคันละ 50,000-100,000 บาท

บริษัท เดโก้ กรีน เอนเนอร์จี จำกัด

เราในนามบริษัท เดโก้ กรีน เอนเนอร์จี จำกัด (Deco Green Energy Co., Ltd.) มีความมุ่งมั่นที่จะนำเทคโนโลยีการใช้พลังงานไฟฟ้าเป็นเชื้อเพลิง เข้ามาสู่ธุรกิจยานยนต์ในประเทศไทย เพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการลดมลภาวะ นำพลังงานสะอาดมาทดแทนการใช้น้ำมัน โดยมุ่งเน้นไปที่รถจักรยานยนต์ ซึ่งเป็นยานพาหนะที่ได้รับความนิยมในประเทศมากที่สุดดังที่กล่าวมา โดยจะนำเอาเทคโนโลยีจากประเทศไต้หวันมาใช้เพื่อให้คนไทยได้สัมผัสยานยนต์พลังงานสะอาดที่มีคุณภาพและมีความประหยัด เนื่องด้วยประเทศไทยเป็นประเทศที่ใช้รถจักรยานยนต์เป็นหลัก อีกทั้งยังเป็นฐานการผลิตรถจักรยานยนต์รายใหญ่ของโลก ข้อมูลจากเว็บไซต์ World’s Top Export ระบุว่าในปี พ.ศ. 2559 ไทยเป็นผู้ส่งออกชิ้นส่วนรถจักรยานยนต์และรถจักรยานรายใหญ่อันดับ 7 ของโลก (อันดับ 1 ในภูมิภาคอาเซียน) คิดเป็นมูลค่าถึง 1,200 ล้านดอลล่าร์สหรัฐ หรือคิดเป็น 5.6% ของการส่งออกทั้งหมด ซึ่งจากตัวเลขการส่งออกที่กล่าวมา ถือเป็นข้อได้เปรียบของประเทศไทยในด้านทรัพยากรแรงงานที่มีทั้งฝีมือและประสบการณ์ ซึ่งตรงกับความตั้งใจของเราในการเป็นผู้ผลิตและจัดจำหน่ายในประเทศ ทั้งยังส่งออกไปยังต่างประเทศเพื่อนำรายได้เข้าสู่ประเทศ เรายังหวังจะเป็นส่วนหนึ่งในการสร้างงาน สร้างอาชีพ ให้ผู้ที่มีฝีมืออีกทางหนึ่งด้วย

บริษัท เดโก้ กรีน เอนเนอร์จี จำกัด ดำเนินธุรกิจประกอบ ผลิต และจำหน่ายยานพาหนะพลังงานไฟฟ้าภายในประเทศ และส่งออกต่างประเทศ โดยมีสินค้าดังต่อไปนี้

  • Electric Motorcycles (มอเตอร์ไซต์ไฟฟ้า)
  • Electric Bicycles (จักรยานไฟฟ้า)
  • Spare Parts (ชิ้นส่วนอะไหล่)
  • Lithium Batteries (แบตเตอรี่ลิเธียม)

รถจักรยานยนต์

  • ราคาขายปลีกไม่เกิน 150,000 บาท รับเงินหนุน 18,000 บาทต่อคันทั้ง CKD และ CBU (ปี 2565-2568)

ไทยรัฐ

Advertisement

Advertisement

ใส่ความเห็น

คุณไม่สามารถคัดลอกเนื้อหาของหน้านี้ได้