Advertisement

Advertisement

รวมภาพคันจริง Tata Curvv Electric SUV วิ่งได้ไกลกว่า 450 กม./ชาร์จ

รวมภาพคันจริง Tata Curvv Electric SUV วิ่งได้ไกลกว่า 450 กม./ชาร์จ

Advertisement

Advertisement

Tata Motors ได้เปิดตัวรถยนต์ต้นแบบ SUV ไฟฟ้าแบบพิเศษในอินเดียที่เรียกว่า Tata Curvv Electric SUV ตามทาทามอเตอร์ ระบุว่า Curvv จะเป็นเอสยูวีไฟฟ้าคันแรก และ จะมีตัวเลือกเช่น เบนซิน และ ดีเซลตามมา

Tata Curvv ได้รับการออกแบบด้วยตัวถังหลังคาคูเป้ ภายใต้รถต้นแบบ Tata Sierra EV ที่จัดแสดงที่งาน Auto Expo 2020

Tata Curvv จะถูกวางไว้เหนือ SUV ขนาดกลาง ที่มีความสามารถของแบตเตอรี่ 400 กม./ชาร์จ

ด้านหน้ามีการออกแบบโด่ดเด่น กระจังแบบปิด ไฟหน้าแบบ LED พร้อมไฟส่องสว่างกลางวัน DRL ล้ออัลลอยลายพิเศษ สปอยเลอร์หลังติดหลังคา ไฟท้ายลากทะลุผ่านทั้งสองฝั่ง ระยะฐานล้อเพิ่มขึ้น 50 มม. คาดว่าความยาวตัวถังที่ 4.3 เมตร

ก่อนหน้านี้มีข่าวลือว่าชุดแบตเตอรี่ 40kWh และระยะทาง 400-450 กม. สำหรับ Tata Coupe SUV ที่กำลังจะมาถึง เอสยูวีรุ่นนี้ยังมาพร้อมเครื่องยนต์เบนซิน และ ดีเซลที่ประหยัดน้ำมันแบบเทอร์โบชาร์จอีกด้วย

นอกจากนี้ TATA ยังให้ความสำคัญในโครงสร้างพื้นฐาน ด้วยการจัดตั้งกลุ่ม TATA Power ในประเทศอินเดี่ย มีเครือข่ายสถานีชาร์จรถยนต์ไฟฟ้า (EV) มากกว่า 1,000 แห่งทั่วประเทศ ในสำนักงาน ห้างสรรพสินค้า โรงแรม ร้านค้าปลีก และสถานที่สาธารณะ

นอกจากนี้ บริษัทยังได้ติดตั้งจุดชาร์จ EV ในบ้านเกือบ 10,000 จุด เครื่องชาร์จ Tata Power EZ ครอบคลุมการชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าเกือบทุกรุ่นในอินเดีย

ปัจจุบันจุดชาร์จ Tata Power EV มีอยู่ในเกือบ 180 เมือง บริษัทกำลังวางแผนที่จะมีฐานสถานีชาร์จ 10,000 แห่ง เพื่อให้ครอบคลุมทั่วประเทศ

Tata Power ได้ร่วมมือกับผู้ผลิตในประเทศอย่างบ Tata Motors, MG Motors India, JaguarLand Rover และ TVS เพื่อพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานการชาร์จ EV สำหรับลูกค้าและตัวแทนจำหน่าย

รวมทั้งภาครัฐหลายแห่งช่วยอำนวยความสะดวกในการชาร์จ e-bus ทาทา พาวเวอร์ ยังร่วมมือกับ IOCL, HPCL, IGL, MGL และหน่วยงานของรัฐหลายแห่งในการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานการชาร์จ EV (EVCI)

ในเดือนกรกฎาคม 2564 Tata Power และ Hindustan Petroleum Corporation (HPCL) ร่วมมือกันเพื่อจัดหาสถานีชาร์จ EV แบบครบวงจรที่ร้านค้าปลีกของ HPCL (ปั๊มน้ำมัน) ในหลายเมืองและทางหลวงสายสำคัญทั่วประเทศ

บริษัทได้ร่วมมือกับ Lodha Group เพื่อจัดหาโซลูชันการชาร์จ EV แบบครบวงจรในโครงการที่อยู่อาศัยและเชิงพาณิชย์ทั้งหมดทั่วเขตนครมุมไบ (MMR) และ ปูเน่

Tata Power ยังได้พัฒนาแพลตฟอร์มซอฟต์แวร์สำหรับลูกค้าที่ชาร์จ EV และได้เปิดตัวแอพพลิเคชั่นบนมือถือที่รู้จักกันในชื่อ Tata Power EZCharge แอพนี้ช่วยในการค้นหาสถานีชาร์จ EV ชาร์จ EV และ ชำระบิลออนไลน์

เครดิตภาพ motorbeam

Advertisement

Advertisement

ใส่ความเห็น

คุณไม่สามารถคัดลอกเนื้อหาของหน้านี้ได้